“Giảm lãi suất 30% để bỏ chặn người vay ngân hàng”

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Chồng tôi và tôi đều là giáo viên, và chúng tôi đã nuôi hai đứa con ở tuổi đi học và chủ doanh nghiệp phải trả tiền và có phòng. Cho thuê, chỉ được sử dụng để cho thuê nhà, cũng có 1,5 tỷ euro nợ ngân hàng. Trong thời kỳ Covid, do tranh cãi liên quan đến vấn đề tài chính, quan điểm cá nhân của tôi như sau:

Là một giáo viên, vì làm việc trong các trường công lập và tham gia vào giáo dục trực tuyến, chúng tôi luôn được trả tiền thường xuyên. Tôi không nghĩ rằng nó quá khó, vì tôi hiểu biết nhiều về kỹ thuật và có sẵn các kế hoạch khóa học đại học. Tuy nhiên, đối với giáo viên ở các cấp độ khác, hoặc giáo viên thường chỉ dạy trên bảng đen, việc chuyển đổi là rất khó khăn. Điều này đòi hỏi rất nhiều đầu tư, bao gồm thời gian và năng lượng, và quan trọng nhất, nó tốn tiền để mua các thiết bị phụ trợ khác.

Con tôi đang theo học tại một trong những trường trung học chuyên nghiệp tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng phải đến thứ tư tuần trước hai tháng sau giờ học, trường mới bắt đầu triển khai học trực tuyến. Có thể hiểu, công việc này không đơn giản như chúng ta nghĩ. Không phải ai dạy trực tuyến cũng có thể thành công ngay lập tức vì hầu hết giáo viên vẫn sử dụng công nghệ và kết nối các thiết bị theo một cách lạ. Do đó, tôi nghĩ rằng nếu chất lượng cuộc họp ban đầu rất mong manh, như một số phụ huynh đã phản ánh, chúng ta cũng nên thông cảm và có thể tư vấn cho giáo viên.

Vì trường luôn tính phí giáo viên và giáo viên vẫn đang làm việc, nếu việc học trực tuyến và hỗ trợ của giáo viên khác có thể được thực hiện, nhà trường có thể tính một phần học phí để trả cho các khoản phí này.

>> “Trường tiểu học không cần học trực tuyến”

— Đối với một trường tư thục, vì tôi cũng sở hữu một công ty (không phải là phòng giáo dục), vì vậy tôi đồng cảm với hệ thống này. Thiết lập thành công một hệ thống giáo dục là một quá trình. Ngoài các tổ chức kinh doanh khác, bạn phải có các quy trình và loại tài liệu mà nhân viên có chứng chỉ, bằng cấp và bằng cấp phải tuân theo. Cấp cao, điền vào các tài liệu khác nhau liên quan đến an toàn thực phẩm, sức khỏe, bảo hiểm trường học … Theo tôi, điều này rất phức tạp, không phải ai cũng làm được.

Hầu hết các công ty sẽ không làm điều này, vốn, nó không biết rằng môi trường kinh doanh luôn biến động, và cũng không muốn lợi nhuận được gửi ngay vào ngân hàng để tích lũy hoặc mua một vài mảnh đất để đảm bảo. Điều này chỉ xảy ra khi các công ty độc quyền, có khả năng cạnh tranh thấp, lợi nhuận cao hoặc có nhiều lợi thế (như hoạt động lâu dài, không cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng khác, tiềm lực tài chính và tài nguyên đất đai mạnh). Ngoài ra, hầu hết các công ty sẽ phải đối mặt với nhiều thứ. Đối với các trường tư thục, lần này chúng tôi kiếm được lợi nhuận, trong giai đoạn tiếp theo, chúng tôi phải tái đầu tư vào bàn ghế, thiết bị, máy móc, sơn và tân trang phòng … để giữ chân khách hàng. Khách hàng ở trường tư luôn đòi hỏi, không phải trường công.

Những gì bạn nói là khi bạn đi ra ngoài để làm kinh doanh, bạn phải tính toán, và thật công bằng khi có một khoản dự phòng rủi ro. Đây là một mô hình kinh doanh bền vững mà mọi công ty đều theo đuổi. Tuy nhiên, trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt và chi phí cao, quỹ rất hạn chế và thường được cắt giảm càng nhiều càng tốt để ưu tiên các chi phí hoạt động khác. Do đó, chúng ta phải rất thân thiện và ngồi trên đống lửa, nếu chúng ta không hiểu, đừng nói những lời lạnh lùng làm tổn thương mọi người.

Là người thuê nhà, tôi nghĩ một phần của việc giảm tiền thuê nhà là hợp lý. Thậm chí, ở bên kia, tôi không muốn xin giảm tiền thuê nhà, vì tôi biết rằng người thuê nhà là hai ông bà già không có lương hưu, một gia đình lái xe ôm, một bà nội trợ và hai cháu, nên thu nhập chính để kiếm sống. nguồn.

Về các khoản vay ngân hàng, mọi người sẽ nói: “Ai muốn vay tiền, tại sao lại khóc bây giờ?” Trên thực tế, đây là khoản vay khẩn cấp, không sẵn sàng đầu tư vào bất động sản hay những thứ khác. Bất cứ ai trong ngôi nhà được chấp thuận sẽ biết rằng ngôi nhà của họ đang được lên kế hoạch, đó là một năm chưa biết. Nhà cũ, dột nát, dưới nước, không thể tiếp cận, không thể sử dụng, không bán được, không có bảo đảm … chỉ có thể được thuê với giá không hợp lý. Đó là lý do tại sao tôi nợ các khoản nợ ngân hàng. Tôi có khả năng mua một căn nhà khác cho vợ chồng tôi. Các con có một nơi để đi ra ngoài và vào một nơi đàng hoàng. Mùa nợ – vấn đề lớn nhấtTrong bài viết này, tôi muốn đề cập đến vai trò của các ngân hàng trong kỷ nguyên của Covid. Khoản vay của tôi chỉ 1,5 tỷ đồng, lãi suất hàng năm là 12,2%, tiền gốc và lãi khoảng 22 triệu đồng mỗi tháng. Vào ngày 26 mỗi tháng, nếu bạn không có đủ thời gian để gửi vào tài khoản của mình, đây là yêu cầu khẩn cấp mà 27 nhân viên thu ngân gọi cho bạn vào buổi sáng. Doanh nghiệp của tôi không phải đóng cửa, nhưng nó thực sự rất thú vị, vì cả thành phố đang nghỉ ngơi, nên không có kinh doanh. Vì cửa luôn mở và vẫn có nhân viên nên chi phí vận hành ổn định và không giảm. Vài tháng sau, tôi trở nên rất lo lắng về thâm hụt và chi tiêu. Trong một vài tháng, đây sẽ là một trò chơi chết chóc cuối cùng.

Khi tôi biết rằng các doanh nghiệp nhỏ sẽ được hỗ trợ bởi lãi suất ưu đãi, tôi đã liên hệ với một ngân hàng gần bạn để thử. Nhưng câu trả lời là một loạt các hướng dẫn chỉ ra rằng doanh nghiệp đã bị thiệt hại bởi một loạt các tài liệu do Covid cung cấp, nhưng việc hạ cấp phải bao gồm các tài liệu đất thế chấp. Điều này giống như là không, bởi vì đất của gia đình tôi đã bị xóa, vì vậy chỉ có một hợp đồng mua bán chưa được ký, nhưng nó cũng đã được thế chấp cho ngân hàng này. Vui lòng liên hệ với ngân hàng nơi tôi đã vay tiền và yêu cầu ngân hàng hỗ trợ bạn. Có cách nào để giảm lãi không? Việc bổ nhiệm nhân viên phụ thuộc vào một cuộc điều tra về tình hình thực tế. Nếu công ty “sẽ đóng cửa”, nó sẽ chụp ảnh, nếu không chúng tôi sẽ cần cung cấp các tài liệu hợp lệ giải thích doanh thu của Covid trước và sau. Nhân viên sẽ trả lại tài liệu và gửi nó cho dịch vụ. Nếu được chấp thuận, ngân hàng sẽ hỗ trợ giảm 1% lãi suất và nó sẽ chỉ được áp dụng từ tháng sau cho đến khi dịch bệnh kết thúc. Bệnh do vi-rút corona gây ra. Tôi nghe nói rằng tôi đã thất vọng vì với tốc độ nhanh như vậy, tôi nghĩ rằng khi yêu cầu được chấp thuận, đã đến lúc ngừng dịch. . Ngân hàng cũng là một doanh nghiệp. Mặc dù nhà nước phải chi rất nhiều tiền để cô lập và điều trị Covid miễn phí, nhưng cần phải cung cấp an sinh xã hội cho các nhóm dễ bị tổn thương, mọi người đều thu thập gạo và nước sốt muối để đáp ứng những người có nhu cầu; hàng chục ngàn công ty thấy mình không đủ khả năng chi tiêu Tình hình tiền bạc, nhưng vì trách nhiệm công việc, họ vẫn cố gắng duy trì tiền lương của nhân viên, các bác sĩ phải hy sinh mạng sống và thu nhập bán thời gian khác để tập trung điều trị cho bệnh nhân. Ngân hàng vẫn tính lãi hàng tháng, không có chuyển động thực tế. Trách nhiệm xã hội trong đức tin tốt là gì? -Trong thực tế, khi giảm lãi suất, các ngân hàng sẽ chỉ giảm lợi nhuận của họ, và sẽ không có tác động tiêu cực đến vốn như các công ty khác. Tôi nghĩ rằng dưới mức giao dịch thấp hiện tại, việc giảm lãi suất 30% sẽ không gây ra quá nhiều thiệt hại cho ngân hàng. Mặc dù đây là một nguồn tài nguyên khổng lồ cho toàn xã hội, bởi vì mọi thứ đều nằm trong một hệ sinh thái, liên kết khó khăn này sẽ ngay lập tức liên kết với một liên kết khác, khiến toàn bộ chuỗi rung chuyển.

>> Làm thế nào để duy trì nền kinh tế trong dịch bệnh – Người Việt Nam rất coi trọng vấn đề nhà ở, không ai sẵn sàng kiếm sống bằng tiền thuê nhà, và giá nhà đất quá cao, vì vậy hầu hết các giao dịch mua nhà đều liên quan đến nợ. Trong những năm gần đây, với sự phát triển của các công ty mới nổi, các mô hình phát triển dựa trên chuỗi và hệ thống đòi hỏi một lượng lớn vốn ban đầu và chi phí hoạt động hàng tháng. Một số lượng lớn tài xế phải đầu tư vào thiết bị và phương tiện để thích ứng với các mô hình dựa trên công nghệ, vì vậy có thể nói rằng số lượng công ty và cá nhân sử dụng đòn bẩy tài chính ngân hàng là rất lớn. .

Người Việt Nam thường không quen vay tiền trước, sau đó mới trả chậm. Hầu hết mọi người đều ít nhiều. Mọi người đều cố gắng tiết kiệm và có dự phòng rủi ro. Tuy nhiên, điều đau lòng là nếu lựa chọn này không phải là mua thực phẩm, mà là để có được thực phẩm hỗ trợ gia đình trong sự cô lập xã hội lâu dài, thì bây giờ chúng ta thức dậy mỗi ngày vào ngày sẽ bốc hơi. Trả lãi cho các khoản vay ngân hàng. Ngày mà tất cả tiền được sử dụng hết sẽ còn khủng khiếp hơn, vì vậy lợi ích của ngân hàng sẽ không bị trì hoãn trong một ngày.

Từ đầu bài viết này, tôi nghĩ rằng nếu bạn thực sự muốn hỗ trợ mọi người, ổn định nó và có hỗ trợ xã hội. Đối với các công ty trong giai đoạn khó khăn này, phải có hướng dẫn rõ ràng và các bước “khó khăn” để chúng ta có thể sử dụng tài chính Kế hoạch hỗ trợ. Không chỉ có thể hỗ trợ hàng trăm tỷ đô la, mà hầu hết mọi người và doanh nghiệp không biết truy cập vào đâu và một khi họ có quyền truy cập, họ biết rằng họ “không đủ tiêu chuẩn”.

Tôi nghĩ rằng biện pháp trực tiếp hiện nay là trực tiếp giảm lãi suất của tất cả các khoản vay hiện có, điều này có thể khiến mọi người có được mức lãi suất cố định cao nhấtTất nhiên, giá trị tối thiểu phải là 30%. Trong giai đoạn khẩn cấp này, bạn không nên sử dụng công cụ điều chỉnh bằng cách huy động lãi suất, vì công thức đã được cố định ở mức 6%, vì vậy lãi suất thực tế không giảm nhiều, nhưng thời gian điều chỉnh là ba tháng một lần, vì vậy nếu khoản vay hết hạn, bạn sẽ hết hạn Khoản vay sẽ không được điều chỉnh.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây trên trang “Nhận xét”

Nguyễn Thị Mỹ Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP