Tại sao TP HCM nên xây dựng “thành phố” trong thành phố?

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Bằng cách đọc bài viết về ươm tạo đô thị ở phía đông Sài Gòn, tôi đã tìm thấy nhiều dấu hỏi trong quy hoạch. – Làm thế nào được gọi là khu vực chuyển đổi công nghiệp và xuất khẩu của khu vực đô thị? Mục đích của dự án xây dựng là gì? Thành lập một chính phủ thông minh hay tạo ra một xã hội thông minh?

Mục tiêu của dự án là bao quanh một khu công nghệ cao. Nếu bạn muốn một lĩnh vực công nghệ cao, thì đó phải là nơi dành cho trí thức, học giả và nhà khoa học. Phải có các tổ chức nghiên cứu, phòng thí nghiệm và hội thảo thử nghiệm để tiến hành nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực tiên tiến. Ngoài ra, ít nhất một người trong khu vực có bằng đại học về dịch vụ hỗ trợ.

Đối với điều này, rất nhiều tiền sẽ được trả – tại sao quỹ đầu tư mạo hiểm có từ “rủi ro”? Do vốn đầu tư rất lớn, khả năng thành công là rất thấp. Như chúng ta đã biết, nghiên cứu khoa học rất tốn kém, và xác suất thành công là không cao. Tất nhiên, nếu có những thành công – nghĩa là thực hiện nghiên cứu khoa học – thì những thành công này sẽ tạo ra những đột phá kinh tế cho cả nước và thậm chí ảnh hưởng đến thế giới.

>> Cách “tràn” tại thành phố Hồ Chí Minh

Trong những năm 1990, 60% tiền toàn cầu đã được trả cho Hoa Kỳ. Người Mỹ có rất nhiều tiền và không biết sử dụng cái gì. Họ đã thành lập một loạt các quỹ đầu tư mạo hiểm để đầu tư vào nghiên cứu khoa học. Sản xuất hàng loạt và nghiên cứu máy tính, Internet, điện thoại di động, vv, và dần trở nên phổ biến trong thời kỳ này. Microsoft là một doanh nghiệp nhỏ. Chỉ có hai người sáp nhập một loạt các công ty công nghệ nhỏ để tạo thành một công ty công nghệ lớn. Vào thời điểm đó, Mac Zukerberg vừa ra mắt một trang tìm kiếm Google, thậm chí không phải là một Facebook lớn.

– Có thể nói rằng những năm 1990 đánh dấu sự khởi đầu của công nghệ thông tin. Làm thế nào CNTT phát triển ngày nay là rất quan trọng cho tất cả mọi người. Thế giới không còn khái niệm “công nghệ cao”, mà chỉ có khái niệm “công nghệ mới”. Chẳng hạn, con trâu đằng sau cái cày là một kỹ thuật cổ xưa. Máy kéo nông nghiệp là một công nghệ mới. Giường, máy gieo hạt tự động, bón phân và phun thuốc trừ sâu là những công nghệ mới. Điều này có nghĩa là công nghệ được tạo ra sau này phải hiệu quả hơn công nghệ tạo ra chức năng duy nhất của công việc này.

Vì vậy, khi thành phố phải trả hầu hết số tiền chưa sử dụng, nên trả tiền ở đâu? Là hội nghị được sử dụng để trao đổi đất đai? Tất nhiên, khu công nghệ cao này phải có giá đất cao. So với buôn bán đất đai, làm thế nào để cải thiện tình trạng nghiên cứu khoa học? Tôi không thể chờ đợi để trả lời nhiều câu hỏi rõ ràng.

Lin

– >> Chia sẻ bài viết ý kiến ​​của bạn ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP