Tôi không nghĩ rằng hóa đơn tiền điện sẽ tăng gấp bốn lần vì nhiệt

Mặc dù “chăm sóc Covid-19”, hóa đơn tiền điện của nhiều hộ gia đình phía bắc đã tăng gấp đôi trong tháng 6, thậm chí tăng gấp bốn lần vào tháng trước. Đồng thời, đại diện Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, do hệ thống sưởi dài hạn, giá điện đã tăng vọt.

Thông tin này đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên VnExpress. Nhiều độc giả cho rằng lý do tăng chi phí điện do nhiệt là rất thuyết phục:

Trong những tháng nóng và nực cười này, người tiêu dùng cũng biết sử dụng điện để tiết kiệm điện. Nếu có sự gia tăng, họ cũng nên cẩn thận với nơi có thể tăng từ 4 đến 5 lần. Bởi vì mọi người đã tính một số tiền hợp lý để trả mỗi tháng. Mỗi lần tăng gấp bốn hoặc năm lần là trách nhiệm của tháng nóng. Không ai sẽ sử dụng quá nhiều một cách ngu ngốc, vì vậy hãy kiểm tra số đăng ký nhân viên, đồng hồ trông như thế nào?

Đăng Khoa Bùi

Có thể nói giá điện đã tăng do nhiệt. Bởi vì vào ban ngày, mọi người chỉ làm việc ở nhà vào ban đêm. Tiêu thụ điện giữa hai tháng gần như nhau, tại sao chỉ số này tăng? Nếu nó tăng bất thường, có lẽ rượu vang mùa nóng nào cũng có chỉ số sức mạnh? Tôi không hiểu.

Mối

Vì nắng nóng, gia đình tôi không sử dụng điều hòa và sợ say nắng. Tuy nhiên, nhà tôi vẫn trong tình trạng tồi tàn. Tôi có thiết bị điện và không ai khác. Như thể có nhiều người trong nhà hơn, điện tăng.

Thiên Chuồng

Tôi ở miền Nam, và hóa đơn tiền điện gấp 1,5 lần tháng trước, nên tháng này nhà tôi chỉ có một mình. Nhìn vào hóa đơn ngày hôm qua, tôi nghĩ rằng có một vấn đề với đồng hồ điện gia dụng, nhưng trong khi đọc báo, tôi tình cờ thấy các gia đình khác có cùng một vấn đề. Liên hệ với EVN sẽ không bao giờ nhận được phản hồi. Họ tiếp tục giải thích rằng do thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng lên, nhưng nhà tôi không có máy điều hòa, mà bật điều hòa.

Cà phê

>> ‘Văn phòng vẫn đóng cửa và mất điện vào giữa tháng ba. Tăng 25% ‘

Vị trí của tôi là trong lĩnh vực thực phẩm. Trong mùa cao điểm, hai kho lạnh sẽ hoạt động hết công suất, mở và đóng cửa vĩnh viễn và tiêu thụ 25 triệu euro điện. Trong mùa phổ biến, tôi đã đóng cửa một nhà kho, quản lý một nhà kho và mở 1-2 bài kiểm tra trong gần một tuần, nhưng đến cuối tháng, vẫn còn 28 triệu đồng (trừ hỗ trợ). Vậy EVN giải thích thế nào? Có phải tất cả đồng hồ điện tử trong nước bị hỏng?

Jacky

Tôi cũng ở thành phố Hồ Chí Minh. Có người ở nhà cả ngày vào tháng trước (bật điều hòa và ngủ trưa). Không có ai ở nhà trong ngày trong tháng này, nhưng điện vẫn như cũ. Telegram báo cáo, họ nói rằng nó là nóng. Vấn đề là vào ban đêm, nhà tôi chỉ bật điều hòa trong ba giờ rồi tắt nó (vì có trẻ em). Ngay cả khi trời mưa hoặc trong thời tiết nóng, tôi luôn bật điều hòa, nhưng hóa đơn tiền điện vẫn như tháng trước. Mọi người ở nhà cả ngày và tiếp tục bật điều hòa. Tiêu thụ điện năng tăng nhưng không làm giảm năng lượng. Mặc dù thành phố Hồ Chí Minh đang vào mùa mưa, do thời tiết nắng nóng, một lời giải thích dài và quen thuộc của EVN đã được đưa ra. Nhà tôi làm việc tại nhà vào tháng 4 (khoảng tháng 5), sử dụng máy tính và quạt liên tục, và từ tháng 5 đến tháng 6, tôi làm việc cả ngày, nhưng mức tiêu thụ điện đã tăng lên rất nhiều. Danh tiếng đã giảm 69.000 đồng, nhưng nó có thể khác nhau hàng trăm ngàn.

Rackettennis2015

Thật vậy, nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng rất lớn đến công suất và hiệu suất của điều hòa. Ví dụ, nếu nhiệt độ ngoài trời không cao, cao hơn 30 độ, điều hòa chỉ cần hoạt động ở mức khoảng 50% công suất để giữ nhiệt độ trong nhà ở mức 26 độ C, nhưng nếu nhiệt độ ngoài trời lớn hơn 40 độ C, thì điều hòa phải sử dụng 100% công suất. chạy. Nhưng hơi lạ khi tăng gấp bốn lần, bạn phải kiểm tra phương pháp ghi của đồng hồ.

Cao Đức Huy

>> Hóa đơn tiền điện của bạn có cao bất thường trong tháng 6 không? Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để truy cập trang đánh giá.

Việt Thanh đoàn tụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP