Sắp đặt Tượng vua Li Taitang – Thẩm mỹ và thiết thực

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net) – Luật sư Khánh sống và làm việc tại Hoa Kỳ và chia sẻ bài viết của mình về logo sau khi dựng tượng vua Lý Thái Tông làm dấu thử trong tòa án. -Có nhiều biểu tượng trên thế giới. Tôi may mắn được đến thăm Tháp Eiffel (Pháp), Tượng Nữ thần Tự do (Hoa Kỳ), Nhà hát Quạt và Cầu Cảng Sydney (Úc), tháp đồng hồ Big Ben (Anh) và Nhà Trắng (tiểu bang Hoa Kỳ). . Tôi đã kết luận rằng điều phổ biến nhất về các biểu tượng là chúng không được tạo như các biểu tượng. -Nhiều biểu tượng được tạo ra cho mục đích thực tế. Vì cầu Sydney sắp biến mất, Nhà Trắng dành cho tổng thống. Tháp Eiffel thậm chí bắt đầu như một triển lãm, được mô tả là xấu xí. Tượng Nữ thần Tự do được người Pháp trao cho Hoa Kỳ, nhưng người Mỹ đã ném nó đi mà không tốn tiền. Nói cách khác, bức tượng này là một món quà ngoại giao, không phải là một biểu tượng.

Tôi cũng bắt gặp nhiều bức tượng ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là những tác phẩm nghệ thuật trang trí. Một số người có cảm giác nhất định về vị trí lắp đặt. Ví dụ, một vị tướng già nổi tiếng với việc bảo vệ thành phố chiến tranh. Một số người có một mức độ độc lập nhất định, trong khi những người khác thì không. Điều đó có nghĩa là gì, giống như một bức tượng đầu của một người nhô ra khỏi cống ở Bratislava.

Ngay cả Tượng Harvard, bức tượng nổi tiếng thứ hai ở Hoa Kỳ, sẽ được chạm khắc thành một bức tượng. Sinh viên xinh đẹp không giống ông Harvard ngoài đời. Điều này rất nổi tiếng, nhiều người đến xem và chụp ảnh, sau đó chạm vào giày bên trái. Bức tượng được tôn trọng vì nó đẹp và phù hợp với cảnh quan.

Kiến trúc và các tác phẩm nghệ thuật liên quan thường dựa trên tính thực tế và thẩm mỹ. Chỉ để thích nghi với hoàn cảnh. Do đó, tòa thường có trần cao, nhà hát phải có nhiều tầng để khán giả ngồi, và trang trí nội thất của sân bay rất quan trọng, nhưng từ độ cao, điều này không quan trọng, vì có rất ít người bên ngoài có thể nhìn từ trên xuống Đối với toàn bộ sân bay. Đây là cái nhìn tổng thể của tôi về thiết kế bức tượng.

– Ly Thai Tong (Ly Thai Tong) trở thành một biểu tượng của phiên tòa

Tôi hơi ngạc nhiên về ý tưởng dựng tượng vua Li Taitang tại Tòa án Nhân dân Tối cao. Bởi vì bản thân bức tượng không sai, có nhiều bức tượng ở các tòa án ở nhiều nơi, nhưng tại sao bạn chọn vua Li Taitang phải giải thích rằng ông cảm ơn nhà vua vì sự đóng góp của mình. Trong lĩnh vực pháp lý?

Sau tất cả, hình ảnh của nhà vua có phù hợp về mặt thẩm mỹ cho cảnh quan chung không? Nhà vua tất nhiên phải mặc quần dài. Những bộ quần áo này nên được thiết kế như thế nào để phù hợp với các tòa nhà hiện đại thường được sử dụng? Một bức tượng cao 5,3m rất cao, kết hợp nó với một cái nhìn toàn cảnh để không ai có thể nhìn thấy nó.

Có vẻ như đang quay những câu chuyện về các tòa nhà quan trọng ở Việt Nam. Xung quanh “logo” không liên quan đến “mục đích sử dụng” của nó. Ngay cả khi nó chỉ là một bức tượng, nó phải đẹp về mặt logic và phù hợp với cảnh quan. Không phù hợp khi chi tiền cho bức tượng để tỏ lòng tôn kính với một vị vua cổ đại để ông có thể mang theo một con rồng trắng trong một trang trí hiện đại.

Xu hướng của cuộc tranh luận này thực sự không chỉ là vấn đề công khai. chi phí. Vào thời điểm đó, chi tiêu công là một chủ đề nhạy cảm, vì vậy bức tượng không hoàn hảo này nhanh chóng trở thành mục tiêu của cuộc tranh luận.

Tuy nhiên, cho dù bức tượng được tài trợ bởi các nguồn lực tư nhân hay do sự đóng góp của nhân viên tòa án, bức tượng vẫn phải đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. Xét cho cùng, mỗi bức tượng là một tác phẩm nghệ thuật. Nếu nó không đẹp và không phù hợp với phong cảnh, nó không có nghĩa gì.

>> >> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang web đánh giá của Ý tại đây.

Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP