Tại sao 12 tỉnh trong tình trạng rủi ro cao?

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Hôm qua, Thủ tướng đã quyết định tiếp tục cách ly công ty khỏi 12 cộng đồng có rủi ro cao. Tôi hoàn toàn đồng ý với quyết định này, vì an toàn của con người là hết sức quan trọng, và các hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế và các vấn đề an sinh xã hội ở các khu vực khác của đất nước đang dần hồi phục.

12 khu vực này bao gồm Hà Nội, Hàn Quốc, Thành phố Hồ Chí Minh, Ningping, Baknin, Quang Ning, Quảng Nam, Qinghe, Pingshun, Xining, Laojie và Hedu. Việc kiểm soát Covid-19 đánh giá rủi ro cao dựa trên các yếu tố như trung tâm giao thông, mật độ đi lại cao và số chuyến đi, biên giới, nơi nhiều người qua biên giới, các điểm tiếp xúc trước đây với nhiều người nước ngoài, mật độ dân số, mật độ nhà máy và khu công nghiệp tập trung.

Tôi nghĩ rằng, xem xét các yếu tố nội bộ của 12 khu vực này, các tỉnh này nên tiếp tục thực hiện cách ly xã hội. Tại Hà Nội, trong số 12 tỉnh của Thành phố Hồ Chí Minh và Ning Ping, số người nhiễm bệnh là hai chữ số trở lên. Nhiều người hỏi tại sao 12 tỉnh này được xếp vào các tỉnh có nguy cơ cao Covid-19, trong khi các tỉnh khác thì không.

Tôi tin rằng Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh là ba thành phố lớn trực thuộc Trung ương, đồng thời là trung tâm kinh tế và văn hóa của ba miền Bắc, Trung và Nam. Mật độ dân số, mật độ đi lại và du lịch của ba khu vực này rất đông đúc. Người dân ở nhiều nơi đến đây để sinh sống, làm việc và học tập, vì vậy nguy cơ nhiễm trùng rất cao.

Đặc biệt Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai đầu máy kinh tế trong cả nước. Cả hai đều có các yếu tố dịch tễ học phức tạp, đặc biệt là tại Hà Nội, nơi có số lượng Covid-19 cao nhất cả nước. -Có nhiều nhà máy và khu công nghiệp ở thành phố Beining và thành phố Hồ Chí Minh. Số lượng công nhân đổ về hai nơi này cũng rất đông. Trong mùa dịch bệnh, 266 bệnh nhân đã bị nhiễm toàn bộ xưởng của Công ty Samsung Bắc Ninh hoặc Ponyuen tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thực tế này không đảm bảo rằng các công nhân có đủ an toàn, điều này cho thấy căn bệnh này nguy hiểm khi lây lan. Các nhà máy và nhà máy: Quảng Ninh, Ninh Bình và Quảng Nam là ba nơi có du lịch phát triển mạnh, có nhiều di sản thế giới và nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Do đó, khách du lịch nước ngoài sống ở ba nơi này rất đông đúc. Người ta phát hiện ra rằng nhiều bệnh nhân Covid-19 đã di chuyển, ở lại và đi lại ở ba địa điểm này và chưa có 237 người trong số họ chưa xác định được nguồn lây nhiễm (ở Ninh Bình hoặc Hà Nội). .

Ngoài ra, ở thành phố Quảng Ninh cũng có một ngành công nghiệp than. Thật khó để đảm bảo an toàn cho người lao động trong mùa dịch bệnh (cũng có nhiều công nhân trong ngành này). Đường Vươngcai. Ningping nằm ở điểm trung chuyển giữa phía bắc và giữa, vì vậy nó là một phần quan trọng của nút giao thông, với dân số dày đặc và mật độ giao thông cao.

Hai tỉnh của tỉnh Khánh Hòa có liên quan đến du lịch và du lịch, nhưng điều quan trọng nhất là một phần dân số ở hai nơi này có nhận thức kém, luôn có tình huống bơi lội và không đeo mặt nạ. Trang, bất chấp sự cô lập xã hội. Do đó, chúng tôi khuyến nghị hai nơi này quản lý những người vi phạm các quy định cách ly và đảm bảo an toàn cho dịch bệnh. Cuối cùng, ba địa điểm là Phố Cổ, Thành phố Xining và Shimoda. Đây là ba nơi giáp biên giới Trung Quốc, Campuchia và Lào. Có những cửa khẩu biên giới quan trọng giữa Việt Nam và các nước khác. Nhiều người vào và ra khỏi đất nước bằng đường bộ, như Lào Cai, Mộc Bài và Cầu Treo.

Ngoài ra, có ba địa điểm không chính thức (không chính thức) ở ba nơi này) Nhiều đối tượng được phép đi vào đường và tuyến đường của Việt Nam bất hợp pháp, và chính quyền đã tìm thấy nhiều trường hợp bất hợp pháp.

Đây cũng là ba đường biên giới hữu ích. Đóng vai trò quan trọng trong thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc, Campuchia và Lào. Đây là những lý do tôi nghĩ đây là lý do tại sao 12 khu vực này được phân loại là những người có nguy cơ cao bị nhiễm Covid-19.

Có thể một số người muốn biết tại sao Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai hay Yi’an không như vậy mặc dù dân cư đông đúc, trung tâm kinh tế biển (Hải Phòng), khu công nghiệp tập trung (Bình Dương, tỉnh Đồng Nai) hay biên giới, đồi dài hơn Các khu vực miền núi, nhiều hạn ngạch nhỏ hơn (Nghệ An), vẫn được xếp vào nhóm nguy cơ cao.

Có thể, bộ phận chức năng cũng đã tính toán mức độ nguy hiểm của dịch.Nếu điều này xảy ra trong các lĩnh vực trên, nó nên được phân loại là “có nguy cơ”. Tất nhiên, điều chỉnh vẫn có thể cần thiết.

Tuy nhiên, 63 tỉnh phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch bệnh của sở y tế và dịch đã bước sang giai đoạn thứ ba (phân phối trong cộng đồng). , Nguy cơ nhiễm trùng cao, người đi đường đeo khẩu trang, rửa tay và hạn chế đám đông. Học sinh nên được gửi đến 12 tỉnh dưới dạng các nhóm có nguy cơ cao ít nhất là trước ngày 17 tháng 5. Các tỉnh khác có thể chọn tham dự 4/5 theo tình hình và đặc điểm địa phương. Để đảm bảo an toàn .

Chúng ta phải hoàn thành công việc này cùng một lúc để dịch bệnh không lan rộng trong xã hội, vì vậy những nỗ lực lâu dài là vô nghĩa. Mỗi người trong chúng ta đều có vũ khí “chống dịch” và “khuyến khích” để tiếp tục phục hồi sản xuất, kinh doanh và kinh tế.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây trên trang “Ý kiến”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP