Lo lắng về một sự phá vỡ ở các nước Đông Nam Á như châu Âu

(Quan điểm này không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Trong khí hậu nhiệt đới gió mùa, các nước nóng và ẩm, khi dịch Covid-19 lan rộng ở Trung Quốc đại lục, Đông Nam Á không có nhiều trường hợp được ghi nhận. Hiện tại, nhiều ý kiến ​​chỉ ra rằng SARS-CoV-2 lan truyền nhanh hơn và tồn tại trong thời tiết lạnh. Khi đến vùng nhiệt đới có nhiệt độ trung bình cao hơn 25 độ C ở Đông Nam Á, SARS-CoV-2 sẽ suy yếu nhanh chóng. .

Nhưng sự phát triển vào tháng 3 cho thấy chủng coronavirus này khác với quan điểm trên. — Indonesia là quốc gia đông dân nhất thế giới. Khí hậu nóng và ẩm, nằm ở xích đạo và dường như “miễn dịch” với nCoV. Ai chờ đợi cuộc xâm lược vào đầu tháng 3, khi đó là trường hợp xâm lược đầu tiên, Covid-19 nhanh chóng lan rộng ra hàng ngàn hòn đảo trong cả nước. Chỉ trong 3 tuần, Indonesia đã ghi nhận 514 trường hợp, với 48 trường hợp tử vong và tỷ lệ tử vong khoảng 9%, cao nhất trong số hơn 100 trường hợp.

Malaysia, quốc gia láng giềng “Indonesia” đã trở thành quốc gia lớn nhất ở Indonesia. Sau sự cố tôn giáo, hơn 1.000 người ở Đông Nam Á đã bị nhiễm bệnh. Đây cũng là một trong những lý do cho sự lây lan của căn bệnh ở Đông Nam Á.

>> Tôi đang ở Đức và không đeo mặt nạ

So với chúng tôi, ngôi đền của Thái Lan gần hơn và tính đến ngày 23 tháng 3, đã có hơn 700 trường hợp. Đặc biệt, ngoài việc xâm nhập từ nước ngoài, có rất nhiều bạn trẻ tụ tập và hút thuốc khi nó lây lan.

Một quốc đảo khác của Philippines với dân số đông cũng đã ghi nhận gần 400 ca nhiễm bệnh. Hiện tại ở Đông Nam Á, chỉ có Lào và Myanmar chưa báo cáo nhiễm Covid-19.

Có nhiều lý do cho sự lan rộng của Covid-19 ở Đông Nam Á. Hầu hết các quốc gia / khu vực ở Đông Nam Á có mật độ dân cư đông đúc, nhưng kiến ​​thức và hiểu biết của họ về một số dân cư không tốt.

Vì điều kiện sống và chất lượng cuộc sống, nhiều người trong khu vực (nhiều khu vực vẫn còn nghèo, cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư), vì vậy họ không thể tiếp thu những kiến ​​thức và thông tin mới nhất về bệnh tật. Trong số những người vẫn tin rằng “khí hậu nóng và ẩm sẽ hạn chế sự lây lan của virut”, sự thật ở Đông Nam Á cho thấy quan điểm này không hoàn toàn chính xác.

Chủ quan tâm lý vẫn xuất hiện ở nhiều nơi trong khu vực. Khi các chỉ số vật lý ở Đông Nam Á thấp trên toàn thế giới, một lý do khác cũng liên quan đến các yếu tố vật lý và thể chất. Nếu điều kiện vật chất kém và dân số quá lớn, khả năng lây lan nhanh là rất cao.

Ngoài nông nghiệp, các nước Đông Nam Á là ngành kinh tế chính. Một điểm khác là hành trình. Khu vực này chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong cơ cấu GDP của nhiều quốc gia trong khu vực. Hành trình là một trong những cách ngắn nhất để truyền coronavirus từ nơi này sang nơi khác.

>> Hai cách nghĩ về mặt nạ của người Âu Á

bởi vì ở cấp cao nhất, các quốc gia này không kiểm soát tuyến đường du lịch và kiểm soát hành khách từ các khu vực phổ biến như Châu Âu và Hoa Kỳ và gây ra sự lây lan đáng kể của nCoV Các yếu tố nội bộ. Ở Đông Nam Á .

Ngoài ra, Đông Nam Á cũng là khu vực có số lượng lớn sinh viên quốc tế học tập tại Châu Âu, Hoa Kỳ và các vùng dịch bệnh, và các ngành này cũng đã quay trở lại. Một yếu tố chính là

một yếu tố khác là Đông Nam Á là một khu vực đa văn hóa với nhiều nền văn hóa, tâm linh, tôn giáo và tín ngưỡng. Do đó, mọi người cũng cần đến nhà thờ, đến chùa, đến nhà thờ để cầu nguyện. Nhưng tham dự các nghi lễ hoặc đền thờ cũng là một hình thức của các cuộc tụ họp, vô tình trở thành một nguồn lây truyền bệnh tiềm năng. – Buổi lễ được tổ chức tại hàng ngàn nhà thờ giáo dục Hồi giáo ở Malaysia đã trở thành nguồn lây nhiễm cho Covid-19 ở Đông Nam Á, và có một số trường hợp liên quan ở Việt Nam. Điều này rõ ràng cho thấy mức độ nguy hiểm của việc tập hợp người dân trong dịch bệnh này. Đây là những lý do cơ bản khiến Covid-19 lan rộng ở Đông Nam Á.

— Tôi sẽ không quên rằng nhiều quốc gia trong khu vực (trừ Singapore) có cơ sở hạ tầng y tế kém. Mặc dù số lượng các trường hợp ở Đông Nam Á không nghiêm trọng, với tốc độ tăng trưởng hiện tại và các yếu tố nhân khẩu học và mật độ dân số của khu vực, nếu không có các biện pháp phòng ngừa hợp lý, Đông Á và Nam Á cuối cùng sẽ bị “phá vỡ”, thậm chí còn nguy hiểm hơn cả châu Âu hiện tại.

>>Trump lo lắng rằng nền kinh tế Mỹ sẽ bị dân chúng “tra tấn” – khi một trong những nguồn thu nhập chính của ngành du lịch, nền kinh tế của khu vực vẫn đang phát triển chậm và có thể rơi vào khủng hoảng. Nó rất dễ làm. Các giải pháp phòng ngừa được lựa chọn bởi các nước Đông Nam Á là gì? Nhiều quốc gia đã ngừng nhập cư, kiểm soát biên giới, ngừng tiếp khách, hoãn hoặc hủy nhiều cuộc họp, hội nghị và nhiều lễ hội văn hóa, những nơi đông đúc như quán bar và câu lạc bộ đêm cũng đã bị đóng cửa.

Ngoại trừ Singapore, các quốc gia Đông Nam Á cho phép học sinh và sinh viên rời khỏi trường trong nước hoặc ở tất cả các quốc gia. Do dịch bệnh này, các nghi lễ năm mới truyền thống ở Lào, Campuchia, Thái Lan và Myanmar cũng được coi là đã chấm dứt.

Tình hình ở khu vực hình chữ Việt là rất tốt. Ngăn chặn dịch trong giai đoạn này. Chúng tôi đã thấy hơn 100 trường hợp, có những trường hợp (116 bệnh nhân) trong bệnh viện, nhưng không có trường hợp tử vong. Đồng thời với quyết định quyết liệt của các cơ quan chức năng, như phân biệt tập trung, đình chỉ tuyển sinh, thực hiện Tuyên bố vệ sinh quốc gia, xem xét các môn học F1 và F2, và khuyến nghị học sinh nghỉ học. Từ đầu tháng 2, toàn bộ hệ thống chính trị đã được huy động … Cho đến nay, ngành y tế ở Việt Nam đã chống lại dịch bệnh.

>> 9 trường hợp người nước ngoài bị nhiễm nCoV và học cách ly 100% nguồn đầu vào

Một lợi thế khác là khu vực phía bắc của chúng tôi cũng rất lạnh vào mùa đông (giai đoạn đầu tiên), vì vậy 16 đã được ghi nhận vào thời điểm này thí dụ. , Bác sĩ Việt Nam có kinh nghiệm quý báu trong điều trị. Đồng thời, cảnh báo sớm từ thời điểm này cũng giúp mọi người hiểu rõ về phòng chống dịch bệnh.

Nó sẽ sớm trở thành một thời điểm quyết định để phòng bệnh ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Mỗi người dân nên là một người lính trong trận chiến với kẻ thù Covid-19, chú ý bảo vệ sức khỏe, đeo khẩu trang khi đi công tác, rửa tay đúng cách và hạn chế sự tập trung của các cuộc họp thường xuyên. Cập nhật kiến ​​thức, tin tức về dịch bệnh và cung cấp hỗ trợ vững chắc cho các bác sĩ – các binh sĩ tiền tuyến đã vội vã đuổi lính Covid-19 ra khỏi đất nước.

Tháng 4 là thời điểm mà nhiều chuyên gia dự đoán rằng đây sẽ là đỉnh điểm của căn bệnh này trên thế giới. Đây cũng là thời gian cho nhiều lễ hội và nghi lễ tôn giáo ở nước ta. Từ ngày giỗ của Hong Jin, Lễ hội Hualu của người Gaul, Lễ hội Phục sinh, Ngày Quốc khánh Cho Chl Chnam Thmây của người Khmer, các hoạt động để chuẩn bị cho ngày sinh của Đức Phật và những ngày để kỷ niệm Ngày Chiến thắng và Ngày Quốc tế Lao động. — Do đó, các cơ quan chức năng nên đình chỉ hoặc giảm phạm vi của các lễ hội trên, tránh đám đông và phát triển kế hoạch phân biệt cho những người tham gia lễ hội. Đồng thời, đối với học sinh ở tất cả các cấp từ mầm non đến trung học, học sinh trên cả nước sẽ vắng mặt ở trường vào ngày 3 tháng 5 để ngăn chặn dịch bệnh, giữ cho học sinh an toàn và yên tâm trong cộng đồng. dư luận. – Tôi tin rằng dưới sự quyết tâm của tất cả các cấp của mặt trận chống phổ biến, nhiều bộ phận và từng người lính, Việt Nam sẽ loại Covid-19 khỏi đất nước .

> Chia sẻ bài viết tại đây .

Fan Ping

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP