Ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam “xây dựng không có nền tảng”

(Bài viết đánh giá không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Trong bài viết trước, tôi đã nói về ngành công nghiệp ô tô với kiến ​​thức vật liệu. Trong bài viết này, tôi muốn nói về cấu trúc của ngành công nghiệp ô tô. Ban đầu, vào khoảng đầu thế kỷ 20, khi chiếc xe được phát minh, chỉ có một nhà sản xuất ô tô tạo ra toàn bộ chiếc xe “từ a đến z”. Nhìn vào các bức ảnh, chúng ta thấy rằng chiếc xe đầu tiên là một cỗ xe, với động cơ hơi nước ở phía trước thay vì ngựa, một ống khói nhỏ như đầu máy và bốn bánh như bánh xe. Xe đạp nhưng lớn hơn.

Với sự phát triển khoa học, động cơ đốt trong đã thay thế động cơ hơi nước. Bánh xe gang và bánh xe cao su thay thế nan hoa và nan hoa. Các thành phần khác nhau trên một chiếc xe đang phát triển. Từ năm 1960 đến năm 1980 là thời kỳ các nước châu Âu và châu Mỹ bắt đầu chuyên sản xuất các sản phẩm. Các nhà sản xuất ô tô không còn sản xuất ô tô “từ a đến z”. Các nhà sản xuất chuyên nghiệp của động cơ, cabin và khung gầm đã bắt đầu xuất hiện. Tất nhiên, cũng có những công ty thiết kế xe hơi của riêng họ. Toyota, Mitsubishi, Honda, GMC, Volvo, Mercedes, BMW … không còn sản xuất ô tô, họ chỉ đảm nhận thiết kế của mẫu xe. Sau khi thiết kế hoàn thành, họ sẽ đặt hàng các nhà sản xuất linh kiện khác để phù hợp với mô hình mà họ thiết kế.

Nếu bạn không tin, bạn có thể tách xe ra và nhìn. Mỗi bộ phận cơ khí có logo thương hiệu riêng (khác với logo của thương hiệu xe hơi) và số sê-ri công nghiệp được in trên các bộ phận. Khi chúng ta đăng ký xe, số lượng xương sườn và số động cơ là khung gầm, số sê-ri công nghiệp của động cơ. Đối với các nhà sản xuất, những số liệu này chỉ đơn giản là sản phẩm của số lượng được sản xuất kể từ khi công ty được thành lập. Đối với người dùng, những con số này chỉ là để phân biệt các thành phần “khác nhau” cùng loại do sản xuất công nghiệp.

Các nhà sản xuất động cơ không chỉ sản xuất ô tô mà còn chế tạo động cơ điện cho tất cả các máy khác. Điều tương tự cũng đúng với các nhà sản xuất thành phần khác. Công việc của các thương hiệu xe hơi là ra lệnh cho họ chỉ sản xuất các bộ phận của riêng họ. Đương nhiên, anh ta phải cung cấp cho họ thông số kỹ thuật. Những bộ phận này chỉ được sản xuất bởi nhà sản xuất cho khách hàng và không thể bán trên thị trường mở. Ngoài ra, một số công ty phụ tùng sản xuất các bộ phận để bán hàng đại trà trên thị trường mở. Những bộ phận này thường không tốt bằng phụ tùng ô tô, chủ yếu được sử dụng để thay thế phụ tùng ô tô khi chúng hết dịch vụ. Tất nhiên, không có nhà sản xuất xe hơi nào chuyển giao thiết kế của họ, nhiều nhất họ chỉ chuyển giai đoạn lắp ráp. Và giai đoạn sản xuất đến từ một công ty khác, làm thế nào để họ cung cấp?

>> Tại sao ngành công nghiệp ô tô Việt Nam vẫn sản xuất lốp và săm bên trong?

Trước đây, chúng tôi đã nghiên cứu và không tuân theo thuật ngữ “ngành công nghiệp phụ trợ”. Ngành công nghiệp cơ khí được chia thành bốn lĩnh vực chính: khai thác và tinh chế nguyên liệu, vật liệu chuyển đổi sản xuất công nghiệp luyện kim, sản xuất phụ tùng, thiết kế sản phẩm công nghiệp – lắp ráp linh kiện để hoàn thiện sản phẩm.

Để thực hiện khai thác, những người tham gia khai thác và tinh chế nguyên liệu chỉ được bán cho các nhà luyện kim. Các vật liệu chuyển đổi. Tương tự, các nhà luyện kim sản xuất vật liệu chế biến chỉ được bán cho các nhà sản xuất phụ tùng. Do đó, họ đã hình thành một chuỗi sản xuất. Để thiết lập sản xuất công nghiệp, bốn lĩnh vực nêu trên cũng cần thiết. Karma Đây là lý do tại sao ngành công nghiệp sản xuất tự tạo ra và tạo ra một ngành công nghiệp khác.

Ngành công nghiệp ô tô thường chỉ là một phần nhỏ của ngành sản xuất, chỉ là băng trôi. Bạn không thể tách rời chi nhánh này, bạn chỉ có thể tạo nó. Nó giống như xây dựng một ngôi nhà không có đinh. Bạn có thể sao chép thiết kế từ xe hơi nước ngoài, nhưng đây chỉ là công nghệ. 10 đến 15 năm sau, khi mọi người áp dụng công nghệ mới, chúng ta có nên phá hủy ngôi nhà cũ và xây dựng lại từ ngôi nhà mới? Bạn chỉ cần xây dựng và giao thoa, rồi xây dựng theo cách đó, và những người giàu có như Mỹ cũng phải “sụp đổ”.

Biểu hiện “công nghiệp hóa” không đơn giản. Để xây dựng sản xuất, trước tiên anh ta phải thiết lập nền tảng của riêng mình. Đây là giáo dục và khoa học. Giáo dục tiến bộ cung cấp tài năng cho nghiên cứu khoa học. Tiến bộ khoa học, mọi thứ đều có thể, và sản xuất là chính xáccuộc đua. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục học để thi, bạn sẽ không bao giờ mất những gì bạn đã học, chưa kể đến sản xuất (ngành công nghiệp trên thế giới hiện đang thu hẹp và không thể hỗ trợ nhiều ngành kinh tế khác), nhưng nó phải được nhập khẩu. Nền kinh tế cũng hoàn toàn phụ thuộc vào thương mại, luôn ở thế yếu và thờ ơ với tình hình.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để có được một trang bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP