Vì dịch bệnh, kỳ nghỉ đông của học sinh bị kéo dài

Trên toàn thế giới, tỷ lệ nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do coronavirus mới (2019-nCoV) vẫn còn rất phức tạp. Vào lúc 2:00 PM trong 11/2 năm, đã có 43.104 ca nhiễm trùng và 1.018 ca tử vong trên toàn thế giới, hầu hết trong số họ ở Trung Quốc đại lục. Tại Việt Nam, một quốc gia giáp với Trung Quốc và có nhiều hoạt động thương mại tại quốc gia này, virus này cũng đã bị nhiễm 15 loại virus mới.

Hiện tại có 63/63 tỉnh, thành phố thiếu học sinh để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh và tổ chức khử trùng, khử trùng và vệ sinh trong trường học.

Trong 15 trường hợp trên toàn quốc, có một học sinh lớp 10 của Vĩnh Phúc (em gái của một công nhân trở về từ Trung tâm Phiên dịch Vũ Hán). Do đó, tất cả học sinh và giáo viên trong lớp đã được cách ly vào ngày hôm đó để theo dõi sức khỏe của họ. Vì những lý do sau đây, cho phép học sinh rời trường để ngăn chặn dịch thuật là một phương pháp rất phù hợp của DOET:

Trước hết, đây là một kỳ nghỉ hai tuần cơ bản cho học sinh. Và cha mẹ theo dõi sức khỏe của họ để xem nếu có triệu chứng. Virus Corona thường ủ trong khoảng hai tuần. Đồng thời, đây cũng là thời gian quý giá để trẻ tìm hiểu về thông tin về bệnh thông qua các kênh thông tin (TV, báo chí, Internet …) và nhận hướng dẫn về các phương pháp thích hợp. Ngăn chặn chúng. Kiểm soát bệnh trong giai đoạn này là rất quan trọng.

– Thứ hai, sự vắng mặt của học sinh sẽ hạn chế tiếp xúc với nhiều người, do đó làm giảm sự lây lan của coronavirus. . Nếu đứa trẻ bị nhiễm virus, nó sẽ dễ dàng lây lan sang cả lớp và từ đó đến trường, giáo viên và các cộng đồng xung quanh. Nhiều trường tổ chức các trường bán trú và trường nội trú để ăn và ngủ cùng nhau, vì vậy có nguy cơ cao một người bị nhiễm bệnh trong toàn trường. Giai đoạn này là thời gian đào tạo giáo viên, công chức và nhân viên nhà trường để thực hiện đào tạo dịch tễ học, tổ chức các cơ sở vệ sinh trường học nói chung, khử trùng khuôn viên trường, và tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em trở về.

— Thứ ba, ngày lễ này mang đến cho trường cơ hội trải nghiệm giảng dạy trực tuyến bằng cách phân phối công việc của sinh viên trực tuyến. Ngoài ra, đối với người cao tuổi, xem xét và xem xét lại kiến ​​thức và kỹ năng mà họ đã học để xác định lại những gì họ muốn đạt được là một kỳ nghỉ “vàng”. Vượt qua lớp 10 và kỳ thi tuyển sinh trung học quốc gia.

Thứ tư, đối với học sinh trung học và học sinh trung học ở đồng bằng sông Cửu Long và duyên hải miền nam, sự lây lan của dịch này không cao như ở miền bắc. Đối mặt với hạn hán nghiêm trọng và xâm nhập mặn, đây là lúc trẻ em giúp cha mẹ trồng nước ngọt và nước sạch cho các hoạt động và sản xuất hàng ngày. .

— Vì những lý do trên, phải vắng mặt. Điều đặc biệt là kỳ nghỉ này diễn ra vào tháng 2 – đây vẫn là tháng mùa đông chính ở miền bắc, vì vậy tôi gọi đó là “kỳ nghỉ mùa đông”. Nhiều khu vực thậm chí còn cho phép sinh viên nghỉ thường xuyên trong dịp năm mới, vì vậy họ có thể ở lại TRỌN trong tối đa một tháng. Câu hỏi là, khi nào nên được coi là hợp lý? Tôi nghĩ cũng cần phải đánh giá tình hình dịch bệnh, thời tiết và môi trường xảy ra, thời tiết trong khu vực … Quan điểm của tôi như sau:

– Đối với các tỉnh phía bắc và Qing từ Thanh Hoa đến Thừa Thiên-hue, các sở giáo dục và đào tạo và đại học Và trường đại học nên cho sinh viên 1/3 của cả ngày nghỉ. Bởi vì đây là một khoảng thời gian, điều kiện thời tiết rất có lợi cho sự phát triển và lây lan của virus. Nếu tình hình dịch bệnh phức tạp, mỗi bộ phận có thể đánh giá và quyết định yêu cầu nghỉ phép một lần nữa.

– Đối với Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Đà Nẵng, vui lòng để lại đến ngày 16 tháng 2. Thích nghi tốt. Đặc biệt là ở Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, do đám đông từ nhiều nơi, anh có thể nghỉ 4 đến 7 ngày. Đối với các bản dịch phức tạp, dịch vụ có thể đánh giá và quyết định có nên xin nghỉ phép hay không. Nếu dịch bệnh quá phức tạp và đòi hỏi nhiều hơn thời gian nghỉ ngơi vào ngày 1 tháng 3, thì khả năng cao là kết thúc năm học vào tháng Sáu. Nếu dịch bệnh được kiểm soát, nếu trường học có kế hoạch bồi thường hợp lý, kỳ nghỉ có thể lên tới 1/3 và lịch của năm học luôn được đảm bảo. Chỉ khi cần thiết, nó nên được hoãn lại đến tháng Sáu.

>> Học sinh ở thành phố Hồ Chí Minh có đến trường vào đầu tuần tới không? Công dân, vật lý, hóa học và sinh học nên tổ chức một bài kiểm tra tập trung trong vòng 1,5 ngày (một số trường yêu cầu bài kiểm tra này). Điều này làm giảm số lượng các khóa học và chỉ đánh giá cao chất lượng giảng dạy trong toàn trường. Mô họcTrang điểm vào thứ bảy, chủ nhật và buổi chiều (1 ngày một ngày ở trường) và thống nhất lịch trình hợp lý. Đồng thời, tiếp tục truyền bá và hướng dẫn trẻ em bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Theo cách này, “kỳ nghỉ đông” hiện tại là rất cần thiết và vẫn không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch giáo dục. Chia sẻ bài viết trang đánh giá ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP