Trung Quốc nằm giữa biên giới của “nạn nhân hoặc đồng phạm của Covid”

Vì Covid-19 đã ký một vụ kiện yêu cầu chính phủ Trung Quốc bồi thường hàng tỷ đô la, khoảng 5.000 người Mỹ đã bị nhiễm bệnh hoặc người thân của họ đã chết. Đồng thời, Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ ngừng đổ lỗi cho ông, nói rằng Trung Quốc cũng là nạn nhân, bởi vì áp lực quốc tế đối với Bắc Kinh đối phó với Covid-19 đang gia tăng.

Trước những diễn biến mới, nhiều độc giả của VnExpress đồng ý với phán quyết này: -Hãy nghĩ rằng Trung Quốc là nạn nhân, nhưng nếu họ coi đó là mối đe dọa đối với đất nước và thế giới, họ sẽ phải chịu trách nhiệm và ngay từ đầu Nhận trợ giúp từ các đề xuất của Hoa Kỳ và các quốc gia khác để cùng giải quyết vấn đề này. Do đó, trong trường hợp không có sự hỗ trợ của chuyên gia, Hoa Kỳ cảnh báo Trung Quốc che giấu không phải là một cái cớ. Hành vi của Trung Quốc có thể được giải thích bằng các lý do sau:

1. Vì bản thân cao thượng, Trung Quốc hy vọng cho thế giới thấy rằng họ có thể kiểm soát và kiểm soát căn bệnh này, vì vậy không thể hỗ trợ. Trong trường hợp này, khi căn bệnh lây lan khắp thế giới, Trung Quốc phải chịu trách nhiệm chính. 2. Trung Quốc cố tình che giấu căn bệnh. Do đó, dù trực tiếp hay gián tiếp, Trung Quốc vẫn là quốc gia đầu tiên chịu trách nhiệm về căn bệnh này.

Tytyquang

Nếu Trung Quốc kiểm tra đội ngũ bác sĩ đã tìm thấy nCoV khi chỉ có một vài người gặp vấn đề với Vũ Hán Khám phá. Nếu Trung Quốc chấp nhận sự hỗ trợ và điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới tại thời điểm đó, nếu Trung Quốc ngăn chặn nó càng sớm càng tốt, thì nó sẽ không cho phép căn bệnh này lan rộng ra mọi nơi trên thế giới.

– Điều này cho thấy Trung Quốc vẫn đang sử dụng dịch bệnh này để vực dậy nền kinh tế (sản xuất thiết bị y tế, mặt nạ và thậm chí có thể là quốc gia đầu tiên sản xuất vắc-xin, thế giới phụ thuộc vào Trung Quốc). — Anh Tuấn

Bất kể sự phản đối nào, Trung Quốc đã áp dụng ít nhiều cách tiếp cận phòng bệnh, nghĩa là Trung Quốc không cho phép các chuyên gia từ Hoa Kỳ và các nước khác điều tra căn bệnh này. Sau một đại dịch hoàn toàn, công dân của nhiều quốc gia sẽ kiện Trung Quốc về vấn đề này.

Ngọcdiep27052011

Trung Quốc phải làm rõ nguồn gốc của virus. Khi các bác sĩ muốn nói sự thật, hãy giải thích cho họ phải làm gì. Cũng có những lý do chính đáng để truy tố Trung Quốc vì họ không thể kiểm soát sự lây lan ra thế giới bên ngoài, và họ cũng không đưa ra những cảnh báo thích hợp để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. — Uyên Trần

Nếu nCoV đến từ thiên nhiên, không phải từ phòng thí nghiệm và Trung Quốc đã không cố gắng che giấu điều đó, điều đó có nghĩa là họ không phải là thủ phạm hoặc đồng phạm, tại sao không mở cửa để điều tra các sàn giao dịch quốc tế?

Khánh Hòa

>> ‘Ai đó phải chấp nhận sai lầm của Covid-19’

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến ​​cho rằng Trung Quốc chỉ là nạn nhân của Covid-19, và sự lây lan toàn cầu của căn bệnh này là trách nhiệm của các nước châu Âu và châu Mỹ :

Nền kinh tế Trung Quốc đang đối mặt với nguy cơ suy thoái, không mạnh mẽ như nhiều người nghĩ. Có thể mất vài năm để đánh giá hậu quả của mỗi quốc gia sau đại dịch. Tôi có thể nói bất cứ điều gì bây giờ. Vui lòng mượn từ các chuyên gia phương Tây: “Chúng tôi không thể dự đoán thế giới sẽ như thế nào trong năm hoặc thậm chí năm tháng.”

— Thành thật mà nói – Từ tháng 12 năm 2019, Trung Quốc đã công bố Bản dịch kỳ lạ, nhưng con số này là lý do và sự không chắc chắn của WHO và Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Mãi đến ngày 12 tháng 1 năm 2020, Trung Quốc mới ghi nhận cái chết lần đầu tiên. Vào ngày 25 tháng 1, Trung Quốc đã đăng ký khoảng 600 trường hợp và giết chết hơn 20 trường hợp. Từ ngày 25 tháng 1, họ chặn Vũ Hán. Kể từ hàng chục trường hợp và một trường hợp tử vong (từ ngày 12 tháng 1 đến ngày 25 tháng 1), Trung Quốc đã được công bố rộng rãi và tích cực. Đồng thời, khoảng hai người ở Hoa Kỳ bị nhiễm bệnh.

Vậy, vào tháng 2 và tháng 3, khi Trung Quốc đang chiến đấu với dịch bệnh, Hoa Kỳ đã làm gì? Chỉ nửa tháng từ Trung Quốc, nó đã bắt đầu ở Hoa Kỳ và biết loại virus nào.

Tuấn Trần

Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng 6,8% trong quý đầu năm nay và chắc chắn sẽ mất vị thế là một “nhà máy”. Vai trò của thế giới hậu đại dịch. Do đó, yêu cầu bồi thường là một “gánh nặng”.

Dangdang.com -Tại sao đổ lỗi cho Trung Quốc? Thành thật mà nói, ngay cả khi tôi không thích cách đối xử của họ, thì “hàng trăm đầu dâu” này không phải là một ý kiến ​​hay. Khi xác định chính xác virus mà họ tạo ra, vui lòng đưa ra phán quyết, nếu không họ sẽ trở thành nạn nhân. Bun >>

Trung Quốc đã sửa dữ liệu của Covid – bình thường và thường không nhất quán

Đồng thời, có ý kiến ​​cho rằng Trung Quốc vừa là nạn nhân vừa là một tai nạn khiến cuộc chiến chống lại sự lây lan toàn cầu trở nên phức tạp hơn.Tạp chí: Tất nhiên, Trung Quốc cũng là nạn nhân, nhưng hành động của họ khiến nhân loại gặp nguy hiểm. Do đó, có cần thiết phải xem xét trách nhiệm của đất nước này?

Vĩnh Tường

Trong thời điểm hiện tại, vấn đề của phiên tòa không được xem xét, do đó, Trung Quốc không có lỗi trong các tình huống mờ đục. , Không cho phép các chuyên gia quốc tế tiến hành nghiên cứu, cung cấp dữ liệu và tính toán không chính xác … tất cả những cản trở này và gây khó khăn trong quá trình chống dịch.

Mạc Hoàng Hải

Đoàn kết thế giới phải được thống nhất, nhưng phải được thống nhất. Vẫn cần phải điều tra nguồn gốc của virus và tính minh bạch và trách nhiệm tại thời điểm phát bệnh. Trung Quốc có thể là nạn nhân đầu tiên, nhưng nếu thông tin là đúng, họ sẽ đưa ra cảnh báo mạnh mẽ và cấm công dân dịch thuật ra nước ngoài, vì vậy thế giới có thể đã tránh (hoặc hạn chế) dịch bệnh. — Xuanant.le- – Thật khó để xác định ai là người có lỗi, nhưng điều quan trọng nhất là Trung Quốc cần phải minh bạch thông tin và nói với thế giới những gì đang xảy ra với những con số hợp lý nhất. chính xác Điều quan trọng nhất là cả thế giới đang học bài và sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm tương tự.

Thanh

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để có được trang ý kiến.

Thanh toàn diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP