Tôi phải mất 100 euro để trở thành “cư dân điện tử” ở Estonia

Chúng ta có thể tin rằng xã hội kỹ thuật số tiên tiến nhất trên thế giới thuộc về một quốc gia cũ của Liên Xô trên bờ biển Baltic: Estonia? – Chống lại sự hỗn loạn trong nền kinh tế thế giới do Covid-19, các quốc gia (dù muốn hay không) phải tạm thời áp dụng các biện pháp đóng cửa biên giới, và khái niệm “toàn cầu hóa” đang ở trong tình trạng thay đổi thậm chí không thể đoán trước được sau WTO. Đại dịch. Trong Covid-19 thế kỷ này, Estonia tiếp tục “cẩn thận” tăng dân số và “mở rộng” đất nước.

Đất nước nhỏ bé với công nghệ đổi mới tuyệt vời

Trong những năm qua, Estonia đã trở thành một điểm đến kinh doanh và thương mại hấp dẫn, và nó là cầu nối cho các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới gia nhập EU.

Tôi chỉ nhận được 100 Euro, hình ảnh, dấu vân tay và một vài tuần nhận dạng để nhận được thẻ ID, khóa mật khẩu và mã PIN để truy cập hệ thống quốc gia Estonia. Bây giờ tôi chính thức là cư dân điện tử của người Eston.

Đây là một chương trình kỹ thuật số có tên “Nơi cư trú điện tử tiếng Estonia” (hoặc “Nơi cư trú ảo” hoặc đơn giản là “Nơi cư trú điện tử”) được tạo bởi chính phủ Estonia vào ngày 1 tháng 12. 2014 .

Cư dân điện tử dành cho tất cả công dân muốn tiến hành kinh doanh bằng cách thành lập doanh nghiệp ở Estonia mà không cần dựa vào nơi cư trú.

Kế hoạch cũng thúc đẩy phát triển các dịch vụ trực tuyến như giấy phép kinh doanh, mở tài khoản ngân hàng, thanh toán trực tuyến, báo cáo và thực hiện nghĩa vụ thuế, mang lại sự thoải mái tối đa cho người dùng.

>> Thủ tục hành chính và hoa hồng – “chi phí bôi trơn khủng khiếp”

Giống như tôi, cư dân điện tử thường là “dân du mục kỹ thuật số” làm việc ở nhiều nơi, họ không chỉ bao gồm những người làm việc tự do, dịch giả tự do Và công nhân từ xa, bao gồm các nhà đầu tư, CEO và thậm chí các chính trị gia.

Do sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số và công nghệ tài chính, hầu hết các chính phủ ngày nay đều có thể quản lý và hỗ trợ các dịch vụ. Bạn có thể xem video trực tuyến và trang bị cho công dân thẻ ID thông minh, có thể thực hiện bất kỳ công việc nào trên máy tính xách tay. Hoặc điện thoại của họ, bất kể nơi nào có kết nối Internet.

Chính phủ Estonia đã đưa Estonia trở thành người tiên phong trong xu hướng này thông qua chương trình cư dân điện tử: “Mở rộng Estonia cho cả nước thông qua số hóa, bằng cách cung cấp quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Estonia và môi trường kinh doanh của Estonia và thị trường duy nhất ở châu Âu” Joel Burke nói. “Lợi ích của chương trình cư dân điện tử: – thiết lập quyền kiểm soát hoàn toàn đối với địa điểm: – người dùng có thể triển khai công khai các công ty v từ khắp nơi trên thế giới;

người dùng có thể đi bất cứ đâu để tiếp tục kinh doanh riêng; — -Kế hoạch cho phép cư dân điện tử di chuyển ra ngoài. Nếu bạn đi ra nước ngoài, bạn sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động kinh doanh bình thường mà không phải thực hiện các bước khác để tiếp tục kinh doanh.

Kinh doanh tại EU: – — Cư dân có thể thực hiện trực tuyến Đăng ký điện tử của các công ty EU;

Tất cả các khoản thanh toán trực tuyến được chấp nhận bởi các nhà cung cấp như Paypal, bạn muốn doanh nghiệp của mình được tạo như một người quản lý địa phương.

Phát triển và vận hành các doanh nghiệp từ xa:

Người dùng có thể Ký, xác thực, mã hóa và gửi bất kỳ tài liệu kỹ thuật số nào;

Thuế chuyên nghiệp có thể được khai báo trực tuyến;

Người dùng có thể vào thị trường EU và vốn xuyên biên giới. — Là một phần của mạng toàn cầu:

E- Cư dân là một mạng lưới gồm hơn 165 quốc gia / khu vực;

Người dùng có thể thiết lập liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ ở bất kỳ thị trường nào;

Một môi trường lý tưởng để người dùng khám phá và khám phá các phương pháp phát triển kinh doanh mới.

Làm thế nào để trở thành “cư dân điện tử”?

Khi bắt đầu chương trình, những người muốn trở thành cư dân điện tử bắt buộc phải đến thủ đô của Estonia để hoàn thành ứng dụng. Tuy nhiên, từ mùa hè năm 2015, người dùng có thể có mặt trên thế giới. Đến Đại sứ quán Estonia để đăng ký ở bất cứ đâu. Cho đến nay, họ có thể hoàn thành đăng ký trực tuyến đầy đủ.

>> Tôi đã “lạm dụng” hơn ba tháng và tôi không điền vào giấy chứng nhận kết hôn

Trước tiên, người nộp đơn phải chuẩn bị các tài liệu sau: bản sao giấy tờ tùy thân (như giấy phép cư trú, quốc tịch, hộ chiếu), ảnh chứng minh thư có hộ chiếu (hình ảnh có chất lượng tốt và không có chỉnh sửa), và thư muốn đăng ký trên thẻ ngân hàng (visa hoặc MasterCard) .

Người nộp đơn sau đó sẽ yêu cầu trực tiếp đến Đại sứ quán Estonia hoặc thông qua trang web. Phí đăng ký hiện tại là 100 Euro. Sau khi nộp đơn thành công, người nộp đơn sẽ nhận được email xác nhận.

– Tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí của thẻ cư trú bạn đã chọn tại thời điểm yêu cầu, có thể phải trả thêm phí. Ứng viên chọn thu thập thẻ tại văn phòng Estonia sẽ không bị tính thêm bất kỳ khoản phí nào. Nếu bạn chọn thu thập thẻ làm văn phòng đại diện của Estonia ở nước ngoài, chi phí bổ sung là 20 Euro. Ứng viên cũng có thể chọn thu thập thẻ tại Seoul, Tokyo hoặc San Francisco, nhưng cần phải trả cho nhà cung cấp dịch vụ 30 euro cho phí dịch vụ tại thời điểm thu tiền.

Bước cuối cùng là nhận nơi cư trú thẻ và bộ hướng dẫn cho chính phủ Estonia. Ứng viên phải mang theo giấy tờ tùy thân để đăng ký và lấy dấu vân tay trên thẻ.

Có một lưu ý: mô tả thẻ cư trú và bộ dụng cụ sẽ được cung cấp. Phải được lấy trong vòng 6 tháng kể từ ngày ban hành. Khi chọn lấy thẻ ở một quốc gia khác, người nộp đơn phải đảm bảo rằng họ được phép nhập cảnh hợp pháp vào quốc gia mà họ chọn để nhận thẻ.

Giả sử bạn muốn mở một doanh nghiệp ở Estonia, thẻ thường trú điện tử, bạn có thể sử dụng thẻ và mã PIN của mình để đăng nhập vào cổng thông tin của chính phủ Estonia ở bất cứ đâu trên thế giới và sử dụng thẻ và mã PIN để tự đăng ký. Bắt đầu kinh doanh, mở tài khoản ngân hàng ở Estonia và bắt đầu giao dịch. Hiện tại, hệ thống thuế của Estonia cũng được liên kết trực tiếp với các ngân hàng của Estonia, vì vậy các thủ tục báo cáo thuế rườm rà đã rõ ràng trong nháy mắt.

Rủi ro và giới hạn:

Trong một thế giới thay đổi nhanh chóng, hầu hết mọi hoạt động đều được thực hiện trong môi trường mạng. Rủi ro liên quan đến giao dịch, gửi tài liệu và điều hành các doanh nghiệp trực tuyến là gần như không thể tránh khỏi.

>> Các quy trình được chuẩn hóa để chống lại các cuộc tấn công

Tập trung vào thuật ngữ chung của fintech được sử dụng để mô tả công nghệ tài chính công – một công nghệ mới giúp cải thiện và tự động hóa việc cung cấp và sử dụng các dịch vụ tài chính tự động, cũng là E -Các dịch vụ cơ bản được cung cấp bởi cư dân. Các công nghệ tiện lợi được sử dụng trong các giao dịch ngân hàng cũng đã tạo ra sơ hở và cơ hội cho tin tặc và tội phạm. Ngoài ra, nhiều người lo lắng rằng bản chất của chương trình cư trú trực tuyến sẽ thu hút tội phạm điều hành các doanh nghiệp ở Estonia mà không lo bị truy tố. Tuy nhiên, kể từ khi thành lập cộng đồng cư dân điện tử, không có báo cáo nào về hành vi phạm tội hoặc bất hợp pháp.

Một mối quan tâm khác của người dùng là lỗ hổng bảo mật. Sau khi chính phủ Estonia đóng băng tất cả các ID kỹ thuật số, lỗ hổng này đã gây ra sự chú ý của cộng đồng. Ứng dụng này đã được đưa vào kế hoạch vào năm 2017 do vi phạm an ninh lớn cho phép tội phạm đánh cắp danh tính của họ. Tất cả các thẻ ID cũ đã bị đình chỉ cho đến khi cư dân cập nhật chứng chỉ bảo mật mới được cấp vào tháng 3 năm 2018. Tuy nhiên, điều này cũng chứng tỏ sự cảnh giác và phản ứng nhanh chóng của anh ấy. Chính phủ Estonia và các nhà cung cấp phải đảm bảo sự an toàn và tin cậy của người dùng trong trường hợp an toàn và khẩn cấp.

Kế hoạch cải tiến trong tương lai:

“Cư dân kế hoạch trực tuyến là một hình thức thử nghiệm, nhưng không thể phủ nhận rằng kế hoạch đã chứng minh thành công nhu cầu lớn đối với nền tảng và có thể mang lại sự phi thường cho cư dân điện tử Giá trị và mang lại lợi ích cho Estonia. “- Ông Ott Vater, Giám đốc điều hành Chương trình cư trú điện tử, xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với Forbes. Ông cũng chia sẻ mục tiêu của nhóm cư trú điện tử: đưa kế hoạch lên cấp độ tiếp theo và trở thành người tiên phong thực sự trong chuyển đổi kỹ thuật số. Ông cũng nói rằng nhóm sẽ tập trung vào chất lượng hơn là số lượng và cố gắng giúp người dùng có được trải nghiệm “mượt mà” trong khi cung cấp các tùy chọn mạng tốt hơn và nhiều công cụ hơn. Phát triển giá trị kinh doanh của họ.

Với kinh nghiệm trợ lý tư vấn và hỗ trợ dự án kKhách hàng muốn thiết lập và thực hiện các hoạt động ở nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ nói chung, đặc biệt là trong lĩnh vực fintech và ngân hàng số, tôi nghĩ rằng kế hoạch cư trú điện tử là một giải pháp mở rộng. Nó rất hữu ích cho các công ty mới khởi nghiệp và doanh nhân muốn phát triển kinh doanh trong môi trường quốc tế.

>> Gặp khó khăn trong việc sản xuất giấy chứng nhận kết hôn cho người nước ngoài trong nửa năm

Kế hoạch là không thể phủ nhận và sẽ tiếp tục “thu hút” một số lượng lớn cư dân điện tử mỗi năm. Gần như không thể tránh khỏi việc mọi người sẽ lo lắng về an ninh mạng, bởi vì gần như tất cả các hoạt động trực tuyến trên thế giới đang diễn ra. Tuy nhiên, quan trọng hơn là các biện pháp và nỗ lực của các nhà cung cấp dịch vụ và người tạo ra E-Residency để đảm bảo sự an toàn và uy tín của người dùng và phản hồi. -Trong Việt Nam, chúng ta cũng đã chứng kiến ​​từ cuộc cách mạng, theo chiến lược phát triển quốc gia, ở tất cả các khu vực đang tích cực bắt kịp xu hướng phát triển để đáp ứng xu hướng phát triển kể từ môi trường khởi nghiệp sáng tạo cách mạng 4.0 và chuyển đổi nền kinh tế kỹ thuật số. Chương trình cư dân điện tử Estonia cũng nên tham khảo ý kiến ​​của các nhà lập pháp và các nhà hoạch định chính sách Việt Nam và đề xuất các sáng kiến ​​và giải pháp tương tự cho các thành phố lớn của Việt Nam để đạt được những bước đột phá trong ứng dụng. Công nghệ, công nghệ trong phát triển kinh tế và cách thu hút đầu tư.

Thẻ cư dân điện tử của tôi không phải là hộ chiếu cũng không phải thị thực du lịch, cũng không có quyền công dân. Trong mọi trường hợp, điều này đã mang lại một trạng thái tinh thần mới và thú vị cho Thế hệ Z và mở ra cánh cửa cho tất cả mọi người. Bây giờ, khi hầu hết chúng ta tiếp xúc thân thể, khi các chuyến bay kết nối đất nước và đất nước không thể cất cánh, tôi vẫn có thể ngồi ở nhà và làm bất cứ điều gì tôi cần để bắt đầu kinh doanh ở Estonia. Tôi nên xem xét Khi một số quốc gia cố gắng hạn chế nhập cư và xây dựng một bức tường biên giới, Estonia đã thành công. Cầu giữa biên giới. Thế giới cần nhiều cây cầu như vậy để kết nối mọi người với mọi người, các quốc gia với các quốc gia, hôm nay với tương lai.

>> Chia sẻ thông tin của bạn trên trang bình luận tại đây. –Bằng Lê Thủy Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP