Máy lạnh nhốt chúng tôi trong “ốc đảo lạnh”

(Bài viết về ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Tôi nghĩ rằng ngôi nhà nơi “chơi trò chơi lớn” bật điều hòa, và sau đó chuyển nó ra đường, nhưng nó đã biến thành một công viên xanh. bản nháp. . Sự tươi mát tự nhiên này ngày càng bị lãng quên, thu hẹp hoặc thậm chí bị từ chối, bởi vì chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể tồn tại mà không cần nó. Kết quả lớn nhất của điều hòa là nó dạy chúng ta nhìn xuống cây.

Do sự phổ biến của Covid-19, kịch bản học sinh trở lại lớp học nóng sau giờ nghỉ là khi tắt điều hòa và cửa sổ phải được mở để đảm bảo an toàn, điều này có lẽ nhắc nhở rõ nhất cho con người về tham vọng chế ngự thiên nhiên.

Virus NCoV đang ở đây, anh ấy yêu cầu chúng tôi mở nó. Ngăn ngừa nhiễm trùng. Nhưng thế giới này không còn được làm từ cửa sổ và cây cối nữa? Tòa nhà được phủ kính bóng, được thiết kế để điều hòa không khí trên tất cả các tầng, phủ kín không khí, giờ yêu cầu mở cửa sổ, làm sao để mở cửa sổ?

>> Ô nhiễm không khí-Người dân Hà Nội phải cứu tôi

Người bảo vệ (Anh) đã từng viết về lịch sử điều hòa không khí xâm chiếm trái đất và cách trái đất bị phá hủy. Khi được phát minh gần đây, máy điều hòa đã giúp thị trường bất động sản Mỹ thế kỷ 20. Bởi vì bây giờ bất kể thời tiết, mọi người có thể xây dựng và bán nhà ở khắp mọi nơi. Ngay cả giữa sa mạc, thực tế đơn giản là đặt một lon không khí lạnh trong tòa nhà cho phép mọi người sống thoải mái.

Khi mọi người rời khỏi điều hòa vào mùa nóng, họ có thể chết. Chắc chắn rồi. lưới điện Con Edison Bộ Năng lượng Mỹ có 62 trạm biến áp, hơn 130.000 dặm đường dây điện trên khắp thành phố New York (Hoa Kỳ) và Westchester County (bang New York), và có thể sạc 13,400 megawatt mỗi giây, tương đương với 18 triệu ngựa.

Trong một ngày bình thường, thành phố New York tiêu thụ khoảng 10.000 MW điện mỗi giây, nhưng trong đợt nắng nóng, mức tiêu thụ vượt quá 13 000 MW. Nhu cầu điện cao trong thời tiết cực nóng sẽ khiến hệ thống truyền tải gặp trục trặc, dẫn đến mất điện.

Năm 2006, mất điện đã hỗ trợ 175.000 người ở Queens. Mất điện trong một tuần. Cùng lúc đó một đợt nắng nóng xảy ra, khiến 40 người thiệt mạng.

Sau đó, có một sự bùng nổ ở các nước đang phát triển xung quanh bán cầu nam và xích đạo, và nhu cầu xây dựng các tòa nhà là rất mạnh. Thành phố càng lớn, mua sắm càng nhiều. Khu vực. Nhưng họ không tin vào kiến ​​thức về kiến ​​trúc bản địa, mà thuê các kiến ​​trúc sư phương Tây ôn hòa và nhiệt tình từ bán cầu bắc, sao chép một phần và dán những ảo tưởng về “sự thịnh vượng” và “sự giàu có”. Phải, “từ phương Tây.

Không giống như thời kỳ thuộc địa, những kiến ​​trúc sư này đã xây dựng các tòa nhà không phải sống. Vì vậy, họ tiếp tục thiết kế thế giới của riêng mình, lắp đặt điều hòa và mang khí hậu địa phương.

>> Xe máy bị cấm Ô tô kiểm soát ô nhiễm không khí

Ốc đảo mát mẻ ở khắp mọi nơi, băng qua những con đường xây dựng nhà truyền thống, sống hòa hợp với thiên nhiên xung quanh, tính toán hướng gió, lượng không khí, tấm che nắng, phân xanh và các mái nhà khác, khi chúng tôi mở Khi có nguồn điện, chúng ta có thể hạ nhiệt mọi ngóc ngách không? Từng chút một, điều hòa không chỉ là biểu tượng của sự xa xỉ, mà là một phần quan trọng của cuộc sống. Nó cũng là một cỗ máy tiêu tốn năng lượng. , Tiêu thụ năng lượng của nó lớn hơn mức tiêu thụ năng lượng của bốn tủ lạnh hoạt động cùng một lúc, và giống như biến đổi khí hậu, khi anh gặp phải một đợt nắng nóng, mức tiêu thụ năng lượng của máy điều hòa đang tăng lên và việc sử dụng năng lượng của các thành phố lớn đang nhận ra rằng Áp lực của một cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng. Ông nói rằng một loạt các virus đã đến đây, ngoài những hậu quả khủng khiếp, chúng còn làm chúng tôi ngạc nhiên với sự kết hợp của hàng tá các phong trào môi trường.

>> Chia sẻ tại đây Ý kiến ​​của bạn.

N

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP