Đường trống dẫn đến tai nạn giao thông gia tăng: “vi rút nhận thức tối thiểu” nguy hiểm hơn nCoV

Theo thống kê của Cục Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt thành phố Hồ Chí Minh (PC08), đã xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông vào tháng 3 (tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái), khiến 51 người chết (tăng 46%) và 9 người bị thương.

Lý do chính là con đường trơn tru do hiệu ứng Covid-19 và nhiều nhân viên chủ quan vi phạm quy định giao thông.

Các độc giả đánh giá Pho Phạm: Tại Việt Nam, dường như nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông được “dịch” hàng nghìn lần so với nCoV. “Virus” này chủ yếu được tìm thấy ở những người trẻ tuổi vì nó cần được truyền đi và không có thuốc đặc trị.

Độc giả Tobira Ha nói: Nó phớt lờ cuộc sống của người khác, và nó đã trở thành thói quen. Nhiều người đã nói: “Bạn có sợ chết khi đi bộ không?” Anh ta bị mắng và nói: “Tôi muốn chết.” Tôi không còn dám đi xe máy nữa, vì vậy tôi đã đi xe buýt, nhưng tôi đã bị một chiếc xe máy đâm nhiều lần, nhưng đó là la feet, và phản ứng của tôi cũng là chân. Do bị cô lập xã hội, tình hình giao thông ở thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng đi sai hướng:

Thành phố hiện có nhiều thanh thiếu niên thích chạy, cãi nhau lớn trong khoảng 19 giờ đến 20 giờ. Khu dân cư Vĩnh Lộc B (Bình Chánh) luôn có một nhóm trẻ em chạy trong khu dân cư, ô tô biến bộ giảm thanh thành tiếng ồn, gây điếc và điếc …

Nguyễn Xuân Bình

tài xế, Người lái xe yêu thích là con đường rộng mở, vì hiệu suất nhiên liệu và tốc độ bị suy giảm, đừng tin rằng với Fan F Shandong, mọi con đường của Mai Zhishou sẽ gặp phải ngay lập tức.

dangquocdiep1987

Điều khủng khiếp nhất là bạn đi xe đạp vào buổi sáng. Mùa phổ biến đã không giảm, nhưng nhiều hơn nữa. Ở ngã tư đèn đỏ, một trong số họ hét to, để tất cả bọn họ vượt đèn đỏ.

Vi La

Tôi đi làm lúc 5 giờ sáng và đến đường Bà Huyền Thanh Quân ở Sài Gòn. Nhiều người vượt đèn đỏ và la mắng.

Hiền Duke

Reader nguyenthaison30101974 cung cấp một hình thức trừng phạt:

Trong dịch này, cần có chế tài cụ thể. Khi dừng ở đèn đỏ, giữ khoảng cách ít nhất là 2m. Nếu khoảng cách nhỏ hơn 2 m, sẽ bị phạt tiền đối với người điều khiển phương tiện phía sau.

Bộ Y tế khuyến cáo rằng khi người hiện tại dừng đèn đỏ, người tiếp theo nên giữ khoảng cách tối thiểu là 2 m. Và … tiếp cận anh ta sẽ gây hoảng loạn. Tiếp theo, ngay từ đầu, đó là một lựa chọn nhanh chóng: “Trừng phạt hay an ninh suốt đời? Không có cảnh sát giao thông, cơ hội bị phạt sẽ rất thấp. Đối với tôi, có an toàn khi vi phạm quy tắc một lần không?” Tại sao! “Tâm lý của những người vượt đèn đỏ có thể như thế này .

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây cho trang” Nhận xét “.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP