“Điều hợp lý là giá thịt lợn không vượt quá 120.000 đồng”

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Thịt lợn là thực phẩm mà mọi người ăn và uống. Do đó, khi giá thịt lợn tăng vọt, người tiêu dùng phàn nàn rằng các khu vực chức năng cần ổn định giá. Trong tương lai gần, nước này đang buộc các trang trại lớn tăng giá thịt lợn tươi từ 80.000 đồng mỗi kg lên 70.000 đồng.

Cư dân thị trường tại Hà Nội vẫn tin rằng giá thịt trên thị trường vẫn không thay đổi. Một số người thậm chí bán một kg thịt lợn nạc với giá 200.000 đồng Việt Nam.

Lý do: Bạn không thể mua lợn ở trang trại, nhưng bạn phải mua lợn đắt tiền từ những người nông dân nhỏ. Để hiểu được giá thịt bán trên thị trường, nhưng mọi người nói rằng giá của nó quá cao và quá cao, chúng ta hãy xem xét các yếu tố làm tăng giá thịt trong nhà kho mua thịt trên thị trường, bao gồm: — lò mổ giá Số lượng thịt lợn sống được bán .

– Chi phí vận chuyển đến cơ sở giết mổ .

– Chi phí giết mổ .

– Chi phí vận chuyển thịt từ nhà máy đến chợ — bán thịt Chi phí trên thị trường (lợi nhuận của người bán trên thị trường). Bằng cách kết hợp tất cả các chi phí trên, chúng tôi gọi chi phí trung gian là chi phí trung gian của Thay vì: giá thịt của người tiêu dùng bao gồm: giết mổ lợn sống Giá + chi phí của các cơ quan trung gian .

Trước năm 2019, dịch tả ở châu Phi đã không tồn tại trong một thời gian dài và giá lợn hơi rất ổn định: giá thịt sống giết mổ là khoảng 40.000 đồng / kg, tại Hà Nội, Long Tại các thị trường đô thị của vùng Rye và Baturim, giá thịt thăn lợn nạc là 80.000 đồng / kg, trong khi khu vực miền Trung là 85.000 đồng / kg.

>> Cha dượng tôi “đốt tiền” để nuôi lợn – chi phí của người trung gian là 40 đến 45.000 đồng, được coi là giá của lợn sống. Cho đến nay, khi ngành chăn nuôi lợn dần ổn định, chúng ta có thể thấy một công thức sau: chi phí trung gian của giá lợn luôn được người chăn nuôi lợn tự động áp dụng và được coi là hợp lý. .

Trong chi phí của người trung gian, so với thời kỳ giá xăng dao động khoảng 20.000 đồng / lít, giá xăng hiện tại đã giảm gần một nửa, và thậm chí giảm giai đoạn vận chuyển. — Bằng cách trích xuất chi phí vận chuyển, nên tăng chi phí trung gian khác theo mức tăng của lạm phát, nếu chúng ta đặt tỷ lệ lạm phát hai năm ở mức 8%, thì bây giờ chúng ta nên xác định “chi phí trung gian”, chỉ có thể là 45.000 x 108% = 48,8.000 đồng. — Do đó, sau khi giá thịt lợn ổn định, nhà nước có nghĩa vụ tăng giá thịt lợn tươi từ 80.000 đồng / kg lên 70.000 đồng, để giá thịt lợn thành phẩm trên thị trường không thể bị ép buộc. Lớn hơn 70.000 + 50.000 = 120.000 mỗi kg. Tôi tin chắc rằng đây cũng là mong muốn chung của mọi người ngày nay.

>> Chia sẻ suy nghĩ của bạn trang bài viết ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP