Chi phí điện tăng vọt – làm thế nào để khách hàng kiểm soát chi phí?

Dữ liệu ngành điện cho thấy hơn 3,1 triệu người dùng đã tăng 30% so với tháng Tư. Trong số đó, gần 1 triệu người dùng đã tăng 50%, trong khi người dùng đã tăng thêm 215.000. 300%. Tiêu thụ điện tăng, kết hợp với giá điện lũy tiến, có nghĩa là bạn càng trả nhiều tiền, hóa đơn điện gia đình càng cao. Thời tiết nóng có nghĩa là các gia đình dành nhiều thời gian hơn để sử dụng điều hòa, quạt và các thiết bị làm mát khác. Mặc dù nhiệt độ bên ngoài càng cao, sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài càng lớn so với bên trong. Nếu âm lượng lớn, điều hòa sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn để làm mát.

Cùng với câu hỏi này, các độc giả của “Trà Dao” đưa ra hai dấu hỏi lớn liên quan đến tính minh bạch của giá điện của EVN: – Hai vấn đề chính gây ra sự quan tâm của khách hàng là:

– Thứ nhất, nó phụ thuộc vào 6 bước tính giá điện. Khi mua với số lượng lớn, giá mua đầu vào của EVN thu được từ việc cung cấp năng lượng thủy lực, nhiệt, gió và mặt trời tích lũy như thế nào? Tại sao 1kw tăng nhưng không giảm theo cung và cầu thị trường hàng năm?

Thứ hai, ứng dụng tự động đọc dữ liệu từ các đồng hồ từ xa, mọi người giám sát và cập nhật như thế nào? Từng giờ, mỗi ngày, tỉ mỉ? Đến mức nào thì EVN được phân bổ cho các đơn vị khu vực? Tổng số không thay đổi, nhưng để can thiệp kỹ thuật, không khó để tích lũy số tháng và số tháng có thể khác nhau, vậy làm thế nào để mọi người kiểm soát tính minh bạch của các quy trình này? -Những điều trên?

>> Hóa đơn tiền điện của bạn tăng bất thường trong tháng 6? Chia sẻ bài viết của bạn ở đây cho trang “Nhận xét”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP