“ Lương 40 triệu sao không đổi được quả đất ”

Nhiều độc giả VnExpress cho biết khi đánh giá về thực trạng “10 năm sốt đất ảo”, nguyên nhân chính là do “cò đất” lớn mạnh:

Có lẽ trên thế giới không ít “cò đất”, nhiều nhà đầu tư bất động sản. như Việt Nam. Những người cơ bản nhất mà tôi biết (anh em, đồng nghiệp, bạn bè) đều tham gia đầu tư bất động sản, và hoạt động mua bán chiếm hơn 70%. Họ cứ bảo tôi xấu vì lương tháng 30 – 40 triệu, ngoài nhà ra thì không có mảnh đất nào khác. Họ bảo tôi mua xe, mua những thứ gì để kiếm sống?

Lấy họ làm ví dụ. Nếu như tôi không bỏ tiền mua xe máy mấy chục triệu mà tiết kiệm tiền đất thì giờ bán đất mua được vài chiếc ô tô … Tôi nói với họ ” Đầu tư bây giờ cũng chưa muộn, nhà có gì (trừ đất) bán được thì đầu tư vào đất sau này “80-90 tuổi nên bán, xây biệt thự, mua xe sang. . “

TiếnVũ

Họ” chim cò “khắp nơi. Ai muốn bán cũng không bán được, muốn mua lại cũng không mua được. Năm 2019, tôi mua 275 mét vuông với giá 1,75 tỷ đồng Mét của đất, và mua thổ cư 100m2 tại long sơn, vũng tàu hơn 600 triệu, cuối năm 2020 do công việc nên tôi bán đất và nhà này nhưng không bán được. Tất cả tôi. hỏi là “Cò”, mình đăng giấy mua bán là họ gỡ ngay

Khi hỏi “Cò” thì bảo: “Đất này mình sốt dạo này, mình bán thôi. Về 1,3 tỷ đô la Mỹ. Tôi đồng ý xuất bản nó trên trang web bất động sản và bán nó với giá 100 triệu đô la. Giá 5 tỷ thì run thật không gặp được chủ nhà. Mua mảnh đất khác cả tỷ đồng. Nếu tôi muốn tiết kiệm tiền, tôi chỉ có thể sử dụng “trigger”. Tôi mới chỉ gặp chủ nhân thực sự ba lần. Theo hợp đồng, chủ xe không nói giá. Tôi chỉ có 1,4 tỷ chính chủ miếng đất mà tôi mua bán qua các cuộc mua bán trong ba năm qua, nhưng tôi phải mua 1,8 tỷ.

Thanhduongvtvn

>> Dù là đại dịch “cò đất” nhưng việc nhà đất liên tục tăng giá chỉ là chiêu trò của “cò đất” để dụ người mua sập bẫy. “Cò” sẽ thuê người khác đóng vai khác. Khách đến mua và đặt cọc, thậm chí có người bỏ ra số tiền lớn và thuê nhiều người đóng vai khách hàng đặt cọc. Kể từ đó, khi họ thấy nhiều người tiết kiệm tiền để mua đồ, họ đã thu hút sự chú ý của đám đông và khiến khách hàng tiết kiệm tiền không nghi ngờ gì nữa.

Hùng Music- “Con cò” đã lan tỏa khắp mọi miền. Để tạo ra một làn sóng ảo. Người dân dễ bị lừa nên sẽ mua vội. Tuy nhiên, miếng đất này được hàng chục người để lại cũng không tăng thêm giá trị mà chỉ làm tăng lạm phát. Mọi người ảo tưởng về việc giàu có, chi tiêu ít hơn, lạm phát tăng và chất lượng cuộc sống giảm.

Vũ Văn Trường

Mặc dù hầu hết các công ty gặp nhiều khó khăn do Covid -19, nhưng người dân thực sự “khoe khoang” “Sau hơn một năm đại dịch, giá nhà đất gần như trở thành cơn sốt ảo. rất lo cho người dân thực sự có nhu cầu, rõ ràng dù “bong bóng” vỡ mà cơ quan chức năng không can thiệp thì đất trống, chưa hạ giá mà cứ “đóng băng” thì vẫn khó. cho người dân vào– – Thực chất của vấn đề vẫn là “ngòi nổ” đầu cơ, lộng hành, kéo theo đó là người dân sẽ không còn tập trung vào sản xuất, thanh niên không còn hăng hái lao động sản xuất. ” miệng “cò” bất động sản hiện nay.

Trung Hoang

Le Pham Tổng hợp

>> Bài viết này không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP