Dàn hợp xướng “ thiếu giáo viên – cử nhân thất nghiệp ”

Năm nào tôi cũng thấy nhiều nơi gọi tỉnh và nhớ nhiều thầy cô. Có nơi, có hàng nghìn giáo viên các cấp. Nhưng thực tế là như thế nào? Tôi muốn chia sẻ quan điểm của mình dựa trên kinh nghiệm của bản thân và các đồng nghiệp của tôi.

Khóa học của tôi tốt nghiệp năm 2013. Toàn khoa có khoảng 100 sinh viên xuất sắc. Nghề nghiệp (khoa của tôi là một trong những khoa ít sinh viên nhất). Từ nay đến năm 2021, chúng tôi sẽ có cơ hội gặp lại nhau, mặc dù không chính xác là trên lớp. Qua trò chuyện và tự hỏi bản thân, tôi tính được rằng đến nay chỉ còn vài ngón tay là có thể coi như những người bạn gắn bó với công việc giảng dạy.

Hầu hết những người bạn của tôi vẫn đang làm công việc giảng dạy đều ở miền nam. Dạy trong một trường tư thục. Khi xin phiếu lương chỉ có ít hơn năm người, nhưng mức lương ít ỏi. Hai người trong số họ đã xin nghỉ phép và đang tham gia vào các công việc khác. Phần lớn những người còn lại kiếm sống bằng vô số công việc, nhiều người trong số họ làm việc trong các khu công nghiệp. Nguyên nhân là do không có việc làm thì khó xin việc.

Đây chỉ là một phần nhỏ trong số những người tôi biết. Ngoài ra, cả nước còn khoảng bao nhiêu trường bình thường, mỗi năm có bao nhiêu sinh viên ra trường, không tìm được việc làm phù hợp, tôi tin rằng ít nhất 80% sinh viên ra trường. .

>> Giáo viên phải bán hàng online kiếm sống

Cứ nhìn vào thực trạng việc làm của sinh viên ngành giáo dục sau khi ra trường, không khó để hình dung ngành giáo dục khó tuyển được nhiều người giỏi , và nhiều nhân tài sẽ được tuyển dụng trong tương lai Trong số các cán bộ giảng dạy của ngành.

Lương thấp, áp lực công việc nhiều, có thể gặp trục trặc, thử hỏi có chán không, có muốn trốn tránh không? Bản thân tôi sau khi ra trường thường khó xin lương, tôi cũng xin vào trường dân lập để tìm nghề.

Thực ra, vẫn có một số học sinh trung học thích làm công việc giảng dạy. Nhưng bên cạnh đó, do số lượng sinh viên giảng dạy thất nghiệp tăng lên theo từng năm, nên sự thờ ơ của sinh viên với chuyên ngành cũng kéo theo đó là tình trạng tiêu cực nổi lên ở nhiều nơi. Vì vậy, vẫn còn nhiều sinh viên sư phạm nhưng trường vẫn thiếu giáo viên.

Xã hội

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP