“ Tiếng Việt học từ tiếng Anh nhiều hơn tiếng Anh ”

Bạn Khánh, làm việc tại Hoa Kỳ, đã chia sẻ một bài viết về việc học ngoại ngữ thứ hai:

Khi tôi còn nhỏ, tôi có một trung tâm ngoại ngữ ở quê tôi. Nó được gọi là ngôn ngữ sống động vì một số ngôn ngữ “ sống động ”, có nghĩa là chúng thường được sử dụng và giảng dạy. Trên thực tế, chỉ có ba ngôn ngữ: Anh, Pháp và Trung Quốc. Có rất nhiều lớp học tiếng Anh, nhưng hai khóa học còn lại thì ít. .

Tôi đã học tiếng Anh từ khi còn là một đứa trẻ. Tuy nhiên, tôi cũng học tiếng Trung ở trung tâm. Tôi bỏ dở lớp 1 vì còn đang học cấp 3 bận bụi đời. Nhiều thập kỷ sau, tôi vẫn nói được mười câu bằng tiếng Trung Quốc, và tôi có thể viết được ba từ: nhất, nhì, tam; một gạch, hai gạch, và ba gạch. Tên tôi dịch sang tiếng Trung, tôi không viết được.

Mọi người đều biết rằng ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới là tiếng phổ thông hoặc tiếng phổ thông. Nhưng đây là tiếng mẹ đẻ. Cho dù đó có phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn hay không, ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất vẫn là tiếng Anh. Ngoại trừ các quốc gia coi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của họ, tất cả mọi người trên thế giới đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai (nếu có).

>> cùng tác giả: Tôi là một chuyên gia tư nhân được thuê bốn năm học phí để nói tiếng Anh đủ tiêu chuẩn

Tôi làm việc với nhiều người từ các quốc gia khác nhau trên mọi lục địa, ngoại trừ Châu Phi. Tất cả các giao dịch được viết đơn giản qua email, luôn luôn bằng tiếng Anh. Các công ty luật Nhật Bản sử dụng tiếng Anh như Trung Quốc, Hàn Quốc, Israel và Argentina cũng vậy.

Chúng ta có nên học các ngôn ngữ khác không? Nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn sống ở Đức hoặc Hàn Quốc, bạn phải biết ngôn ngữ của quốc gia đó.

Giống như ở Việt Nam hoặc các nước khác, bạn nên nói tiếng Anh tốt hơn. Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều công ty Hàn Quốc đầu tư, và nói được tiếng Hàn cũng là một điều tốt. Nhưng nhiều chuyên gia từ Hàn Quốc cũng nói tiếng Anh. Đối với tiếng Nhật và tiếng Đức cũng vậy. Vì vậy, nếu tôi có thể nói tiếng Anh, tôi vẫn sẽ sử dụng “từ” trước.

Tôi đã nghe rất nhiều tranh cãi và tin rằng tiếng Trung sẽ vượt qua tiếng Anh để trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Câu trả lời là không. Nền kinh tế Trung Quốc phát triển như thế nào không quan trọng. Nguyên nhân là do tiếng Trung quá khó, quá nặng và khó học, không phù hợp để viết. Việc học ngoại ngữ nào phụ thuộc vào hai điều: thứ nhất, có bao nhiêu người nói ngôn ngữ đó, và thứ hai, nếu tôi phải làm việc với những người nói ngôn ngữ đó.

Thành công như thế nào? Phần lớn phụ thuộc vào chính ngôn ngữ. Tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến, thậm chí là ngôn ngữ thứ hai, không phải là không có lý do. Học ngôn ngữ thứ hai là một quá trình lâu dài, khó khăn và gian khổ. Ngôn ngữ thứ hai khó đến mức không nhiều người có thể học ngôn ngữ thứ hai. Ai cũng biết tai họa lớn nhất là tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực, sống không tốt. Tuổi thọ của một học sinh đi học là 12 năm, muốn học một ngôn ngữ nào đó ngay từ khi còn nhỏ thì cần phải học cho đến khi trưởng thành mới có đủ khả năng sử dụng. Có công bằng khi ép sinh viên trẻ học và có ít cơ hội thành công hơn, có công bằng khi ứng tuyển ngoại ngữ có năng lực yếu hơn như tiếng Hàn hay tiếng Đức?

Tôi đang học tiếng Anh tại Việt Nam. Vẫn còn nhiều ý kiến ​​phàn nàn rằng cách nói tiếng Anh của giáo viên dạy tiếng Anh phổ thông không chính xác. Sau hàng chục năm phát triển tiếng Anh, làm thế nào để bạn tìm được giáo viên tiếng Hàn và tiếng Đức “chất lượng”?

Trong nền kinh tế mở, việc học ngoại ngữ của trẻ em Việt Nam đóng vai trò rất quan trọng. Việc học ngoại ngữ tùy người, nhưng Bộ Giáo dục đề nghị xem xét lại trình độ giảng dạy của giáo viên các môn này và khả năng “tiếp tục” kế hoạch dài hạn của Bộ Giáo dục. ‘giáo dục. Bây giờ chúng tôi đang thử nghiệm. Sau 5 năm thử nghiệm bay không thành công, sinh viên năm nhất sẽ bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào?

Học ngoại ngữ có thể là khoản đầu tư lớn nhất trong cuộc đời tôi. Đây cũng là khoản đầu tư sinh lời cao nhất trong cuộc đời tôi. Đôi khi tôi cảm thấy nản lòng vì không cố gắng học thêm tiếng Trung, nhưng nghĩ lại, tôi không đủ sức để theo đuổi nó. Người lớn cũng nên xem xét ngôn ngữ nào sẽ nói cho học sinh, nếu chúng ta không cóBạn có thể đuổi theo lâu dài không?

Khanh Huynh

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP