Bỏ tiếng Hàn và tiếng Đức để tránh trở thành “ các ngôn ngữ nước ngoài khác ”

Là một phần của chương trình giáo dục phổ thông gây tranh cãi, thông tin tiếng Hàn và tiếng Đức sẽ được kiểm tra như ngoại ngữ 1. Nhiều người phản đối vì hiểu sai khái niệm “bắt buộc”. Chúng ta phải phân biệt rõ ràng giữa hai loại: “chọn tiếng Hàn và tiếng Đức là ngoại ngữ bắt buộc” và “yêu cầu học sinh chọn tiếng Hàn hoặc tiếng Đức là ngoại ngữ”. Đây là hai việc hoàn toàn khác nhau.

Ngoài tiếng Anh, Pháp, Nga, Nhật, Trung trước đây, học sinh có quyền chọn tiếng Hàn và tiếng Đức là ngoại ngữ 1 (bắt buộc). Do đó, con bạn có thể tiếp tục học tiếng Anh hoàn toàn như hiện nay, hoặc tiếp tục học thêm một ngoại ngữ khác đã nêu ở trên. Trong những ngày qua, không ít tranh cãi về việc yêu cầu học sinh học càng nhiều ngoại ngữ càng tốt.

– Nói cách khác, quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo không đủ để gây bức xúc cho dư luận. xấu. Nhiều người cũng muốn biết: tại sao tiếng Anh (ngoại ngữ phổ biến nhất ở Việt Nam) đã có từ nhiều năm nay, và tại sao lại thêm một ngoại ngữ mới vào danh sách ngoại ngữ 1 (nay là thứ bảy)? Chất lượng giáo dục trung học phổ thông? Có phải chúng ta chỉ cần nâng cao chất lượng giảng dạy các ngoại ngữ hiện có, đặc biệt là tiếng Anh, thay vì đào tạo phức tạp? Tôi không đồng ý với quan điểm này .—— Hiện nay, nhu cầu học ngoại ngữ mới trong xã hội ngày càng cao, đặc biệt là tiếng Hàn. Có thể dễ dàng nhận thấy, giới trẻ Việt Nam đang chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa giải trí Hàn Quốc, đặc biệt là âm nhạc, phim ảnh, truyền hình. Vì vậy, việc chuyển đổi tiếng Hàn sang ngoại ngữ 1 sẽ giúp ích cho thế hệ tương lai. Học sinh có cơ hội tiếp thu và lựa chọn ngôn ngữ mình thích. Mặt khác, việc thêm tiếng Hàn, tiếng Đức1 vào danh sách các ngoại ngữ sẽ khiến các giáo viên dạy ngoại ngữ khác như Anh, Pháp, Trung phải liên tục tìm cách thay đổi và cải tiến phương pháp giảng dạy Chất lượng để giữ chân người học và không thể vượt qua trước tốc độ phát triển của tiếng Hàn. Chúng ta đã vô tình tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh giữa các môn ngoại ngữ, tất nhiên người được lợi cuối cùng vẫn là học sinh.

>> Nhiều người Việt Nam bị ám ảnh bởi tiếng Anh, và

Với tâm huyết trên, tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định thi tiếng Hàn. Và tiếng Đức. Tôi nghĩ vấn đề duy nhất ở đây là làm thế nào để chúng ta tạo ra các lộ trình đào tạo cho những ngôn ngữ này. Tất nhiên, hiện tại, chúng tôi chủ yếu tập trung vào tiếng Anh. Hầu hết các trường học của chúng tôi thường chỉ dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ bắt buộc. Rất ít tổ chức chọn đào tạo bằng tiếng Nga, Pháp, Trung Quốc và Nhật Bản.

Vì vậy, tôi đã gặp khó khăn ở trường trung học. Tôi đã học tiếng Pháp ở trường đại học, nhưng vì có ít trường trung học dạy tiếng Pháp ở trường trung học nên tôi phải quay lại trường trung học. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập của tôi, tôi không thể tiếp tục học sâu hơn ngôn ngữ yêu thích của mình mà phải bắt kịp các bạn học tiếng Anh ngay từ đầu. Vì vậy, tôi cho rằng cần tạo ra một lộ trình đào tạo thống nhất về cách học ngoại ngữ của học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 trong mỗi quá trình cập nhật. Ngôn ngữ tiếng Anh mới cũng giống như tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung và tiếng Nhật, và nó không bị tụt hậu so với tiếng Anh. — Ở Hà Nội, ngoài các trường chuyên dạy nhiều ngoại ngữ, chỉ có trường Trung học Zhu Wanan và Jinlian có lớp tiếng Nhật, trường Yuede có lớp tiếng Nhật, trường Đức và Sơn Tây có lớp tiếng Pháp. Số lượng này quá ít dẫn đến đào tạo không đồng đều, giảm sĩ số, lãng phí giáo dục.

Tóm lại, thêm danh sách ngoại ngữ 1 vào lựa chọn của học sinh là một cải cách đáng khen ngợi trong lĩnh vực giáo dục. Tuy nhiên, việc đa dạng hóa các loại hình đào tạo phải đi kèm với việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Nếu không, tất cả những mong đợi của chúng tôi sẽ thành công.

Duy Nam

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP