“ Mua vài trăm đô la bằng Bitcoin và quên nó đi ”

Nhiều người đã viết bài về nỗi sợ hãi và nghi ngờ về giá trị của Bitcoin vì họ thấy nó thật lố bịch. Tuy nhiên, tôi không có cùng ý tưởng với họ. Tiền được sản xuất từ ​​nhu cầu trao đổi hàng hóa của con người. Ban đầu, bạc chỉ là vỏ sò, đất sét nung và các mảnh da thú.

Khi con người phát hiện ra sự phát triển của công nghệ luyện kim và kim loại, tiền tệ là đồng, bạc và vàng. Dần dần, các nhà giao dịch nhận thấy việc luôn mang theo tiền xu bên mình là không thực tế vì chúng quá nặng. Khi đó, những tờ tiền có bảo đảm bằng kim loại (vàng, bạc) ra đời để giải quyết vấn đề này.

Vậy tại sao người ta chấp nhận vỏ sò, đất sét nung và tiền xu? Kim loại và tiền giấy có tương đương với hàng đổi hàng không? Ví dụ, một con gà có 50 viên đạn và một con ngựa có 2 đồng tiền vàng. Câu trả lời đơn giản là do niềm tin. Chỉ cần một cộng đồng hoặc đủ người tin vào thứ gọi là tiền, nó sẽ có giá trị ngay lập tức. Tất nhiên, từ vỏ sò đến vàng hay tiền giấy là quá trình tiến hóa của tiền. Nó đa dạng từ những đồ vật thông thường, dễ vỡ, dễ tìm (vỏ sò …) đến kim loại (hiếm do khó khai thác, nguồn cung hạn chế …) và tiền giấy (tiện lợi). Tôi nghĩ, đặc biệt là Bitcoin và tiền kỹ thuật số nói chung, đây là bước tiếp theo trong quá trình phát triển của tiền tệ. Khi nhiều người tin tưởng Bitcoin hơn, giá của nó sẽ tăng lên. Khi nhiều người cảm thấy do dự, lo sợ và nghi ngờ, giá sẽ giảm xuống. Sự biến động về giá trị của Bitcoin là điều hiển nhiên. Chúng có thể dao động dữ dội vì đây mới chỉ là bước khởi đầu của tiền điện tử. Đây cũng là một câu chuyện về niềm tin.

Giả sử rằng hàng tỷ người tin tưởng vào Bitcoin trong tương lai, nó sẽ tự nhiên có cùng trạng thái như vàng và bạc?

Hiện tại, Bitcoin có các đặc điểm của tiền tệ: giá trị, lưu thông, dự trữ và thanh toán. Chúng ta hầu như không thể tự tạo ra Bitcoin, nhưng hoàn toàn có thể “khai thác” Bitcoin, đây là một thuộc tính quan trọng của vàng. Bitcoin không thể bị làm giả. Chi phí xác minh chất lượng vàng rất cao, trong khi xác minh Bitcoin không tốn đồng nào.

Ưu điểm của Bitcoin là nó có thể chia tiền tệ thành các mức gần như không giới hạn, giúp thanh toán dễ dàng hơn. chính xác.

Nhiều người nói rằng việc sử dụng máy tính “đào” Bitcoin gây ô nhiễm. Nhưng in tiền giấy hay khai thác vàng bạc có đắt không?

Vì vậy, tôi nghĩ Bitcoin là một khoản đầu tư dài hạn. Trong tương lai, nó chắc chắn sẽ được đền đáp. Hóa ra lại có hiệu quả: nếu bạn mua bitcoin khi bạn tạo ra nó vào năm 2009, các nhà đầu tư sẽ kiếm được hàng triệu hoặc hàng tỷ đô la lợi nhuận vì giá trị ban đầu của bitcoin bằng không. Vào thời điểm tháng 10 năm 2010, giá của loại tiền ảo này vào khoảng 10 xu.

Theo tính toán của CNBC, vào tháng 10 năm 2010, các nhà đầu tư có thể mua khoảng 1.000 bitcoin với 100 đô la Mỹ. Nếu bạn đang nắm giữ số bitcoin này, nhà đầu tư sẽ có hơn 48 triệu đô la ở mức giá vào ngày 12 tháng 2. -Nếu bạn bỏ ra vài trăm USD tiền nhàn rỗi để mua Bitcoin mà “quên sạch”, biết đâu một ngày đẹp trời bạn chỉ mới 5-7 tuổi, trở thành triệu phú thì sao?

Trung Nguyen

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP