“ Chơi Bitcoin giống như chơi một trò chơi ”

Trong cơn sốt các loại tiền ảo mới nổi như Bitcoin và Pi, nhiều người đổ xô tìm kiếm chúng để trở nên giàu có. Nhưng tôi cho rằng nếu ai đó chưa từng tiếp xúc với loại tiền ảo này trước đây thì nên mua bảo hiểm. Vì Bitcoin và các loại tiền ảo khác rất mơ hồ.

Giá Bitcoin không ổn định và không thể đoán trước, và một khi đạt đến đỉnh cao, nó có xu hướng giảm mạnh theo thời gian. Giá Bitcoin biến động mạnh trong năm 2017, bắt đầu từ 998 đô la Mỹ và tăng 1245% lên 13.412 đô la Mỹ. Vào ngày 17 tháng 12 năm 2017, giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục là 19.666 đô la Mỹ, và sau đó giảm 70% xuống còn 5.920 đô la Mỹ vào ngày 6 tháng 2 năm 2018. Chỉ trong vài tháng, nhiều người rơi lệ, phá sản vì thua lỗ.

Trên thực tế, chúng tôi đã thấy giá trị thị trường của Bitcoin (và các loại tiền điện tử khác) giảm hơn 80%. Cần nhắc lại rằng Bitcoin đã xảy ra khoảng 3 lần. Sau đó, thời gian trôi qua, giá Bitcoin đã phục hồi trở lại và đạt mức cao chưa từng có.

>> ‘Đào’ tiền ảo để mơ ước ‘Giàu có mà không mất gì’ – vào năm 2019 Trong nửa đầu năm 2020 và nửa đầu năm 2020, giá Bitcoin rất bình lặng, có tăng giảm nhẹ. Vài tháng cuối năm 2020, giá trị của đồng tiền ảo này bất ngờ tăng vọt khiến nhiều người quan tâm trở lại.

Ngày 2/8/2021, trước Twitter của hai tỷ phú Michael Saylor và Elon Musk, Tesla thông báo đã mua 1,5 tỷ USD bằng Bitcoin, Và sẽ thanh toán bằng Bitcoin khi mua xe điện Tesla. Việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin không phải ngẫu nhiên hay cố ý, đồng thời giá Bitcoin vượt quá 50.000 USD. Sau đó, trong một tweet “Bitcoin có vẻ quá cao” chỉ được công bố bởi Elon Musk, giá Bitcoin lại giảm mạnh.

Một lý do khác để tránh Bitcoin là nó không phải là “tài sản”. Tài sản là bất cứ thứ gì bạn có thể cho vào túi và cất vào két sắt ở nhà, ví dụ: tiền, ngoại tệ, vàng (kim loại quý) hoặc sổ đỏ nhà đất.

Mong đợi kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có từ Bitcoin và đặt cược vận may của bạn vào giá trị ngày càng tăng của nó. Nhưng theo dữ liệu được đánh dấu, sẽ có một hồi quy cho mỗi lần lặp lại của đỉnh. Vì vậy, bạn có biết khi nào Bitcoin sẽ giảm để tạo ra lợi nhuận? Quan trọng hơn, tâm lý nhà đầu tư luôn kỳ vọng rằng giá sẽ tăng và tăng, hoặc thậm chí giá sẽ giảm. Nhưng một khi cô ngã, anh sẽ đánh vào ngực cô một cái lỗ nặng. Do đó, tôi nghĩ đầu tư vào Bitcoin không khác gì đánh cược vào việc mất tiền trong một năm.

“Sự trong sáng” của những người tạo ra Bitcoin cũng không rõ ràng. Bạn không biết ai đã tạo ra nó. Bạn có thể chắc chắn rằng nó chưa bị thao túng không?

>> Vì “bỏ quên” 20 cây vàng nên sống lặng lẽ những năm 1940-Bitcoin vẫn chưa được nhiều nước công nhận. Đặc biệt là Bitcoin và các loại tiền ảo thường phải mất một thời gian dài mới được thế giới chấp nhận làm tiền tệ giao dịch ngoại hối. Nhưng nếu ngày quá xa hoặc không xảy ra thì sao? Bạn có Bitcoin nhưng không tìm được người mua, bạn sẽ làm gì? Tôi nghĩ đây là chuyện hoang đường, nếu không ai ít nhất tin vào giá trị của vàng bạc thì cũng không hoàn toàn không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể nhờ thợ kim hoàn làm nhẫn và lắc cho vui. -Tôi nghĩ nếu bạn là người mơ mộng thì xin đừng nghe lời rủ rê của người khác, và đừng ăn bánh bèo để đầu tư vào Bitcoin hay các loại tiền ảo khác. Đối với hầu hết chúng ta, đây không phải là một sân chơi. Xem xét rằng giá Bitcoin đã trải qua những thay đổi không thể đoán trước trong vòng chưa đầy 5 năm, tôi nghĩ rằng không có gì sai với gợi ý của Bill Gates “miễn là Elon Musk đầu tư vào Bitcoin”.

Hoàng Thanh — >> Bài báo này quả thực chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP