Cấm xe máy – “ đừng kê ngược bàn ”

Gần đây, tôi thấy mọi người xoay quanh câu chuyện “cấm xe máy, cấm xe xuất phát” không mới nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Số lượng người biểu tình dường như vẫn chiếm ưu thế. Tôi đọc rất nhiều bình luận, có người nói “Người Việt Nam còn nghèo. Bao giờ cấm xe máy để kiếm sống?”, Người hỏi: “Cấm xe máy thì người ta sử dụng ô tô như thế nào?”; Giao thông công cộng, Làm sao bỏ được xe máy “; có người còn gay gắt cho rằng” cấm xe máy là tâm lý của người giàu “… Nhìn chung, có nhiều lý do khác nhau để phản biện đề xuất này. Nhắm đến những cực đoan và hậu quả tiêu cực mà không cần quan tâm đến hoặc nhận thấy lợi ích. Họ đứng trên quan điểm lợi ích cá nhân, đứng trên quan điểm của những người yêu xe máy để bảo vệ lợi ích của bản thân chứ không phải hành động vì lợi ích chung. một thời gian dài. Vào thời điểm đó, không có ai bán sản phẩm này trên đường phố. Bằng cách đó, anh ta sẽ luôn kiên định với những ý tưởng và kế hoạch mà anh ta không thể thực hiện. Tôi hỏi anh “đã quyết định rồi, sao không làm thế này?” .—— Anh trả lời: “Em cũng muốn, nhưng vốn liếng thì sao? Tình yêu của anh không đủ mà vay mượn thì như trở thành con cái. Có lãi thì sẽ có cạnh tranh ? Nếu làm ăn thất bại thì tiền ở đâu? ”Cứ thế, anh ta khất lần liên tục hàng tháng, hàng năm trời. Sau đó, khi con phố bắt đầu bán một hoặc hai, và sau đó là hơn một chục cửa hàng cạnh tranh, anh ta nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ cơ hội. Xe cơ bản. Nếu chỉ nhìn vào rủi ro, hạn chế mà không dám làm thì chúng ta vẫn giậm chân tại chỗ.

Tôi nghĩ, ví dụ, chúng ta hiện đang cấm xe máy, và một số người sẽ chuyển sang ô tô. (Vì thu nhập của nhiều người ở thành phố không phải là không đáng kể). Bằng cách này, đường phố có thể bị tắc, thậm chí còn tắc hơn hiện nay. Nhưng vì sự bất tiện này mà người dân sẽ dần chuyển sang xe buýt, tàu hỏa, tàu điện ngầm… Khi đó, loại hình giao thông công cộng sẽ lợi hơn bây giờ. Mặt khác, sự phát triển nhanh chóng của khoa học và công nghệ có sự tham gia của tư nhân sẽ khiến các phương tiện giao thông công cộng sớm bắt kịp tốc độ gia tăng dân số. Khi đó, cơ sở hạ tầng đô thị đáp ứng được nhu cầu sẽ được phát triển và phát triển, đồng thời các giải pháp cho vấn đề giao thông công cộng cũng sẽ được tìm ra. Các nước phát triển đã làm điều này trong nhiều thập kỷ và đạt được thành công trước chúng ta.

Về trật tự an toàn, nạn trộm cắp, trộm cắp, tai nạn, vi phạm giao thông, tệ nạn xã hội … Xe máy cũng nhiều. Khi không còn xe máy trên đường, tự nhiên chúng ta sẽ bớt lo lắng, bớt gánh nặng phần lớn nguồn lực, công tác giữ gìn trật tự an toàn – xã hội bớt đi một xu. Nó không phải là tốt hơn thế?

Ai cũng mong sự phát triển, văn minh, hiện đại của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, như London, Tokyo, New York, Paris … Nhưng vì hai chữ “bất tiện” nên đừng bao giờ nhắc đến chữ bỏ xe đạp. để phản đối. Giống như bạn đang lấp đầy thành phố với những căn hộ cao cấp, bạn phải đồng ý từ bỏ nhà ở xã hội giá rẻ, những khu ổ chuột. Không thể lấy cái nghèo làm cái cớ kìm hãm sự phát triển của xã hội.

Tôi đang đi một chiếc xe máy cũ đã bị treo cả chục lần, và tôi đang viết về những khoảng trống này. Về nhà. Đây gần như là tài sản lớn nhất của gia đình tôi. Nếu thành phố này cấm xe máy, tôi không biết mình sẽ lái xe như thế nào, tất nhiên là không đủ tiền mua. Tuy nhiên, khi chấp nhận để chuyện cũ qua đi, tôi tin rằng cơ hội mới sẽ xuất hiện. Nếu chúng ta sẵn sàng thay đổi ngay bây giờ, chúng ta sẽ tìm ra một lối thoát, một lối thoát.

VõNhưThuận

>> Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP