Bỏ tiếng Hàn và tiếng Đức để tránh trở thành “ các ngôn ngữ nước ngoài khác ”

Là một phần của chương trình giáo dục phổ thông gây tranh cãi, thông tin tiếng Hàn và tiếng Đức sẽ được kiểm tra như ngoại ngữ 1. Nhiều người phản đối vì hiểu sai khái niệm “bắt buộc”. Chúng ta phải phân biệt rõ ràng giữa hai loại: “chọn tiếng Hàn và tiếng Đức là ngoại ngữ bắt buộc” và “yêu cầu học sinh chọn tiếng Hàn hoặc tiếng Đức là ngoại ngữ”. Đây là hai việc hoàn toàn khác nhau.

Ngoài tiếng Anh, Pháp, Nga, Nhật, Trung trước đây, học sinh có quyền chọn tiếng Hàn và tiếng Đức là ngoại ngữ 1 (bắt buộc). Do đó, con bạn có thể tiếp tục học tiếng Anh hoàn toàn như hiện nay, hoặc tiếp tục học thêm một ngoại ngữ khác đã nêu ở trên. Trong những ngày qua, không ít tranh cãi về việc yêu cầu học sinh học càng nhiều ngoại ngữ càng tốt.

– Nói cách khác, quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo không đủ để gây bức xúc cho dư luận. xấu. Nhiều người vẫn muốn biết: tại sao tiếng Anh (ngoại ngữ phổ biến nhất ở Việt Nam) đã có từ nhiều năm nay, và tại sao lại thêm một ngoại ngữ mới vào danh sách ngoại ngữ 1 (nay là thứ bảy)? Chất lượng giáo dục trung học phổ thông? Có phải chúng ta chỉ cần nâng cao chất lượng giảng dạy các ngoại ngữ hiện có, đặc biệt là tiếng Anh, thay vì đào tạo phức tạp? Tôi không đồng tình với quan điểm này .

Hiện nay, nhu cầu học ngoại ngữ mới trong xã hội ngày càng tăng cao, đặc biệt là tiếng Hàn. Rõ ràng, giới trẻ Việt Nam đang chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa giải trí Hàn Quốc, đặc biệt là lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, truyền hình. Vì vậy, việc chuyển đổi tiếng Hàn sang ngoại ngữ 1 sẽ giúp các thế hệ học sinh có cơ hội tham quan và lựa chọn ngôn ngữ yêu thích của mình. Mặt khác, việc thêm tiếng Hàn, tiếng Đức 1 vào danh sách các ngoại ngữ sẽ tạo điều kiện cho các giáo viên dạy ngoại ngữ khác như Anh, Pháp, Trung … không ngừng tìm cách học. thay đổi Cách thức nâng cao chất lượng giảng dạy để giữ chân người học và không bị nổi bật do sự phát triển của tiếng Hàn. Chúng ta đã vô tình tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh giữa các môn ngoại ngữ, tất nhiên người được lợi cuối cùng vẫn là học sinh.

>> Nhiều người Việt Nam bị ám ảnh bởi tiếng Anh, và

Với tâm huyết nói trên, tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định thi tiếng Hàn. Và tiếng Đức. Tôi nghĩ vấn đề duy nhất ở đây là làm thế nào để chúng ta tạo ra các lộ trình đào tạo cho những ngôn ngữ này. Tất nhiên, hiện tại, chúng tôi chủ yếu tập trung vào tiếng Anh. Hầu hết các trường học của chúng tôi thường chỉ dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ bắt buộc. Rất ít tổ chức chọn đào tạo bằng tiếng Nga, Pháp, Trung Quốc và Nhật Bản.

Vì vậy, tôi đã gặp khó khăn ở trường trung học. Tôi đã học tiếng Pháp ở trường đại học, nhưng vì có rất ít trường trung học dạy tiếng Pháp ở trường trung học nên tôi phải quay lại trường trung học. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tập của tôi, tôi không thể tiếp tục học sâu hơn ngôn ngữ yêu thích của mình mà phải bắt kịp các bạn học tiếng Anh ngay từ đầu. Vì vậy, tôi cho rằng cần tạo ra một lộ trình đào tạo thống nhất về cách học ngoại ngữ của học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 trong mỗi quá trình cập nhật. Ngôn ngữ mới của tiếng Anh cũng giống như tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật và sẽ không bị tụt hậu so với tiếng Anh. – — Hiện nay ở Hà Nội, ngoài các trường chuyên dạy nhiều ngoại ngữ, chỉ có trường Trung học Chu Wanan và Jinlian. có các khóa học tiếng Nhật., Trường Yuede có các khóa học tiếng Nhật và tiếng Đức, Trường Sơn Tây có các khóa học tiếng Pháp. Số lượng này quá ít dẫn đến đào tạo không đồng đều, giảm sĩ số, lãng phí giáo dục.

Tóm lại, thêm danh sách ngoại ngữ 1 vào lựa chọn của học sinh là một cải cách đáng khen ngợi trong lĩnh vực giáo dục. Tuy nhiên, việc đa dạng hóa các loại hình đào tạo phải đi kèm với việc nâng cao chất lượng giảng dạy. Nếu không, tất cả những mong đợi của chúng tôi sẽ thành công.

Duy Nam

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP