Túi nylon “gây choáng” Tết

Bận cận Tết nhưng muốn viết vài ý kiến ​​để giảm thiểu rác thải nhựa. Bây giờ, tôi muốn mua một kg quạt để ăn Tết. Mình vào siêu thị tầng 1 mua hai bao 500g thì dỡ ra 4 bao ni lông, nếu chọn môi trường thì mình phải đổi xe, đi xe đạp, đi chợ mua bún. . Hộp kèm theo. Sau khi gửi đánh giá này, tôi rất ngại, nhưng vẫn chọn phương án thứ hai.

Chúng ta đã nói nhiều về việc giảm thiểu rác thải nhựa, cũng có nhiều người trẻ nói về việc thiếu túi ni lông và xu hướng sử dụng ống dẫn. Tuy nhiên, nếu chúng ta quan sát kỹ, chúng ta sẽ thấy rằng các doanh nghiệp mới có thể tạo ra hoặc giảm kinh doanh nhiều.

Bỏ qua những ngành cụ thể như sữa, đồ uống có ga … vì bản thân họ đã nhận ra vấn đề này và đang nỗ lực để giải quyết. Tôi nghĩ còn rất nhiều ngành thực phẩm nhỏ khác, nếu họ thực sự muốn, Vô số ngành công nghiệp có thể vẫn được sản xuất. Có một cách để giảm nó.

Các sản phẩm Tết (như giò chả, bánh chưng) luôn sử dụng nhựa hút chân không. Có hãng nào test kiểm tra giữa hút chân không và không hút chưa, sản phẩm dùng được bao lâu?

Trước đây vẫn có khí hậu, sản phẩm, thậm chí không có tủ lạnh cần hút chân không? Trái cây bọc trong xốp hoặc nilon, mỗi trái có một túi, hộp nhựa đựng dưa chua, dưa hành … và hàng khuyến mại đóng thành khối bằng băng keo, giỏ quà gói bông thủy tinh mà nhìn bông này là biết. Nó được làm bằng giấy tráng PVC. Bạn có thể nhìn thấy nhựa ở khắp mọi nơi, và anh ta bất lực. Vì mua sắm Tết chẳng ai quan tâm. Liệu chúng ta có thể tự cho mình quyền đón Tết miễn phí mà không phải chịu trách nhiệm về môi trường?

Bùi Hiền

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP