Mùi thơm của giấy hay tim cháy?

Mùng 3 Tết, như những năm trước, gia đình tôi lại bắt đầu làm lễ hóa vàng. Từ xưa đến nay, ngoài việc mời tổ tiên về ăn Tết ngày đầu năm mới hóa vàng như ngày gặp mặt.

Năm nay, mẹ tôi đã làm một việc mà tôi hiếm khi cảm thấy cần thiết. Điều này là cần thiết và đúng – không đốt đồ cúng. Tín ngưỡng thờ cúng không chỉ thể hiện rằng bạn tin vào tâm linh và thế giới song song chúng ta đang sống, mà còn là một nét văn hóa, một cách cảm ơn thế giới. Được truyền từ đời này sang đời khác, cội nguồn tổ tiên. “Hóa vàng” là một cách thể hiện nét văn hóa này.

>> Sự nguy hiểm của sự cuồng tín trong kỳ nghỉ – nhưng đối với tôi, “màu vàng” đang ở trong tâm trí tôi. Các bạn, điều này không có nghĩa là bạn đang đốt nhà của người quá cố, một đống vàng lá, bạn rất nhớ nó. Bạn tiêu nhiều tiền cho quà tặng, và càng ít chi cho những món đồ lớn, bạn có thể theo đuổi sở thích cá nhân của riêng mình.

Hãy tin rằng một người là quan trọng Tôi nghĩ mọi người đều cần một điểm hỗ trợ tích cực trong cuộc sống. Nên tin vào tâm linh, một niềm tin không phải là mê tín dị đoan, điều xấu cần phải loại bỏ. Nhưng làm thế nào để thực hiện đức tin của chúng ta là điều còn phải bàn.

Theo nhiều nhà nghiên cứu, phong tục thắp hương xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc cách đây hàng trăm năm sau đó lan rộng. rộng rãi. Nếu biết “Truyện Keogh”, bạn cũng có thể xem bốn bài thơ của đại thi hào Nguyễn Du viết vào ngày lễ Thanh minh: “Rải rác rách nát / Than vàng vương vãi, Tấm vé máy bay / Tang Đàn ngã xuống đất Tây / Chị em vươn vai đi dạo… ”- Hẳn hơn hai trăm năm trước, thi hào Nguyễn Du đã vẽ nên một khung cảnh hỗn độn giấy bạc, tro tàn. Tựu chung lại, đó là chi phí, bụi bặm và quan trọng nhất là nó vô dụng.

Cỏ vetiver cháy chỉ đúng theo quan niệm “sao âm” từ mấy đời nay. Tuy nhiên, ngay cả trong tư tưởng Phật giáo, người ta chưa bao giờ coi việc dâng hiến là một cách để cầu giàu có. Chúng ta hiểu sai về tín ngưỡng và tôn giáo? Liệu chúng ta có sử dụng truyền thống để trục lợi và bóp méo những câu chuyện tâm linh?

>> Lễ hội “chảy máu”, thanh thiếu niên bạo hành

Với tôi, thay vì bỏ ra hàng triệu đồng để mua ô nhiễm, tốn kém hay thậm chí là rủi ro hỏa hoạn, tổ tiên nên mong con cháu bình yên hơn và đoàn tụ nhiều hơn vinh hoa phú quý hơn phú quý. ty, cộng với việc tôi không muốn đàn em yêu những phong tục thay vì những phong tục đẹp mỗi ngày. -Theo tôi, để thuyết phục được những thói quen đã hình thành hàng nghìn năm không phải là điều dễ dàng, từ bỏ những hủ tục không phải riêng ai cũng có. Hóa vàng thực chất là cái cớ để sum họp đầm ấm, là cách để chúng ta nhắc nhở những người đã khuất nên trong thâm tâm, không có gì sai trái với người mình yêu.

Có thể giảm và dần dần phát triển thành nhiều vết cháy vàng như giấy. Tôi tin rằng điều gì đó từ trái tim sẽ mang lại sự bình yên và ấm áp. Đây thậm chí không phải là một câu chuyện hình thức.

Duc Anh Nguyen– >> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP