Cán bộ muốn Tết

Tôi có hộ khẩu thường trú tại một thị trấn nhỏ ở miền Trung. Do có việc gấp cần sang phòng để giảm bớt giấy tờ nên tôi đã tận dụng ngày làm việc đầu tiên sau Tết để đến phòng hành chính địa phương. Tuy nhiên, không ai đợi đến 6h Tết để giúp tôi. Một số người ở lại cơ quan nói với tôi là nhân viên đã đi ăn Tết nên hôm sau mới về.

Chán nản với công việc mất thời gian, mất thời gian, không có việc làm, tôi nghĩ đến việc “Anh không biết báo cáo công việc trong giờ hành chính à?” Tôi không làm việc ở nhà, và chỉ về nhà hai lần một năm. Vì vậy, mỗi lần về nước, tôi sẽ tốn rất ít thời gian để duyệt các thủ tục giấy tờ (nếu có). Nếu tôi không làm được, có nghĩa là công việc của tôi sẽ bị đình trệ trong sáu tháng, hoặc thậm chí công việc của tôi sẽ bị mất. Vì vậy, dù biết rằng Tết nhất định sẽ được tổ chức theo văn hóa Việt Nam, nhưng tôi cũng khó thông cảm cho những cán bộ này.

– Chưa kể việc tổ chức Tết năm 2021 đã được quy định. Về chỉ thị 48-CT / TW: “Không tổ chức chúc Tết cấp trên, lãnh đạo các cấp, không tổ chức tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.” Đó cũng là nội dung được quy định tại Điều 22 Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018: — “1. Cơ quan, tổ chức, đơn vị, người có thẩm quyền không sử dụng tài chính, tài sản công vào mục đích từ thiện, ngoại giao. và các quà tặng khác Theo quy định của pháp luật. 2. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, người lao động và pháp luật không được phép trực tiếp hoặc gián tiếp nhận bất kỳ hình thức quà tặng nào từ các cơ quan có liên quan đến công việc của họ hoặc tổ chức làm việc dưới sự hướng dẫn của họ, Đơn vị hoặc cá nhân “

Không chỉ vậy, Điều 3 của Chỉ thị số 26 / CT-TTg về tăng cường kỷ cương của cơ quan hành chính quốc gia các cấp quy định rõ:” Không sử dụng giờ làm việc riêng; tôn trọng hội họp, nội quy của văn hóa; nghiêm cấm hút thuốc lá trong công sở, phòng hội nghị, hội trường; nghiêm cấm uống rượu, bia và đồ uống có cồn trong giờ làm việc, nghỉ trưa các ngày trong tuần và khi thi hành công vụ. “- Tóm lại, công chức, viên chức và cán bộ công chức phải tuyệt đối chấp nhận “5 không”: Không chủ quan trong công tác phòng, chống SXH-19; không thăm, chúc Tết lãnh đạo và tặng quà, nhận quà Tết; nếu không có sự phân công của nhà chùa, Tết thì đừng đi, chơi thì không viết bài này Để phê phán, lên án bất cứ cá nhân, tổ chức nào, tôi chỉ mong các đồng chí cán bộ nhìn nhận lại trách nhiệm của mình trong công việc. Việc riêng ảnh hưởng đến công việc chung và làm mất ấn tượng tốt của các quan chức nhà nước – >> Bài viết này không hẳn đồng tình với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP