“Đừng mơ giá nhà giảm”

Sau những nhận định của giới chuyên môn, nhiều độc giả nhận định đợt bùng phát thứ 3 đầu năm vẫn khó giảm giá nhà đất. Bạn đọc Nguyễn Văn Chung cho rằng: Chỉ khi nào chậm giao dịch nhà đất thì giá đất mới không bao giờ giảm, vì quỹ đất vẫn vậy, thậm chí có quỹ đất thổ cư giảm nhưng lượng người có nhu cầu ngày càng tăng. Do sự gia tăng dân số.

Độc giả Q Zu đồng ý rằng nhu cầu ổn định cuộc sống là một phần của nhu cầu cơ bản của con người (chẳng hạn như quần áo). Nếu bạn nói với mọi người rằng hãy ở nhà thuê suốt đời, điều đó nghe thật buồn cười, vì vậy nếu bạn không mua nhà, bạn phải thuê nhà từ chủ sở hữu của tòa nhà (và cuối cùng là chủ sở hữu của tòa nhà). Bất động sản luôn giàu có.

Bạn đọc Lê Hiền Thảo: Tôi chưa thấy sản phẩm nào giảm giá, nhưng tôi xin khấu hao BĐS (chưa tính lãi ngân hàng). Khi bị khóa hoặc quá phấn khích, một số người bán sẽ giảm giá cho mình 10 – 20%, ngược lại người mua mơ ước giảm.

Độc giả Du Tian phân tích:

Giá bất động sản họ La biến động cung cầu thì không sao, nhưng do dịch bệnh, cầu tăng cung giảm, dịch bệnh ảnh hưởng như thế nào đến những lý do này , ở mức độ nào vẫn còn phải được thảo luận Vấn đề. — Có thể thấy, các cá nhân, tổ chức đang có xu hướng chuyển kênh đầu tư từ ngân hàng, chứng khoán… sang bất động sản (BĐS), ​​bởi lợi ích và tính an toàn của kênh này đang làm tăng nhu cầu BĐS.

Đồng thời, do lo ngại đại dịch, nguồn cung bất động sản có dấu hiệu chậm lại tốc độ điều tra xu hướng thị trường. Cầu bất động sản bao gồm nhu cầu thực tế (có thể dự đoán được) do tăng dân số, nhu cầu tăng do đầu cơ và đầu tư tích lũy (khó dự đoán hơn, là nguyên nhân chính làm tăng nhu cầu bất động sản). Thời gian tới khó tăng nhưng cũng khó giảm. Nguồn cung có thể tăng nhẹ do nhà đầu tư có thể tự tin hơn để tiếp tục xây nhà với sự hỗ trợ của lãi suất. Và nguồn cầu vẫn tồn tại, giới đầu cơ khó hy vọng bất động sản tiếp tục tăng giá và họ không có kênh đầu tư an toàn hơn, chưa nói đến việc họ vẫn được hỗ trợ lãi suất. — Đồng quan điểm, độc giả Người sói cho rằng do kế hoạch giãn dân ra ngoại thành TP.HCM và các tỉnh lân cận, Hà Nội sẽ làm tăng bất động sản ở những nơi này:

Cũng cần chú ý vấn đề của người nhập cư rời khỏi địa phương, do đó đầu tư địa phương đang tăng trung bình. Đường cao tốc phải kết nối các vùng kinh tế và công nghiệp, tạo thuận lợi cho phát triển nông, lâm nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Mọi người sẽ có cuộc sống ổn định, ở nơi tôi sinh ra sẽ không có sự di cư của các dân tộc đến các thành phố lớn. Vì vậy, trong thời gian sắp tới, bất động sản nội địa sẽ tăng, còn bất động sản tại các thành phố lớn sẽ giảm nhiệt. Nếu cuộc sống được bình yên, tôi nghĩ không ai muốn rời quê hương. Miễn là môi trường tốt, cây cối sẽ trở thành rừng ở khắp mọi nơi.

Hug Nghi tổng hợp

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP