Giải mã hiện tượng người dân nhờ CSGT nhìn đề

Hiện nay tình trạng giao thông ngày càng quá tải, đặc biệt là ở các thành phố lớn. So với việc mở thêm tuyến, phát triển các phương tiện giao thông quá nhanh, quy hoạch chưa đồng bộ, ý thức tham gia giao thông của người dân chưa đầy đủ … Tình trạng ùn tắc giao thông vẫn tiếp diễn nghiêm trọng. Nó ảnh hưởng lớn đến an toàn giao thông đường bộ, gây tốn kém về thời gian và nguồn lực xã hội.

Vì vậy, vai trò của cảnh sát giao thông là rất quan trọng đối với việc điều tiết giao thông và trừng trị những hành vi thiếu ý thức. Vì vậy, cảnh sát giao thông có hai chức năng chính: điều tiết và đảm bảo an toàn đường bộ cho các phương tiện vi phạm, xử phạt theo Luật Giao thông đường bộ.

Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh những chiến sĩ CSGT đứng nắng hay mưa nhẹ điều tiết giao thông, đêm tối vẫn phải đối mặt với đám thanh niên thiếu ý thức, hay giải quyết TNGT khắp nơi … – Ngoài ra còn một số hình ảnh xấu, như: núp sau gốc cây, cột điện thoại, góc phố… theo dõi tội phạm. Về lý thuyết, động thái này là đúng, nhưng những hình ảnh này sẽ gây phản cảm và làm trầm trọng thêm sự uy nghiêm của cơ quan thực thi pháp luật. Về vấn đề này, một số lãnh đạo ngành thừa nhận và hứa sẽ khắc phục. Vì nhiều tuyến đường biển mới được thông qua ngay lập tức, nên tình và cách xử lý chưa thỏa đáng. Biến có hiệu lực ngay sau nhánh và luật hoàn toàn đúng. Nhưng đối với những người thường xuyên lưu thông trên đoạn đường này, việc lắp đặt biển báo mới sẽ dễ gây tai nạn và hoang mang, vì bản thân họ chưa được thông báo. Vì vậy, trước khi xử phạt, người dân phải được thông báo, nhắc nhở và làm quen với Tân Hải trong một thời gian. Các chiến sĩ CSGT hướng dẫn, nhắc nhở người dân làm quen với biển mới định cư. Tuy nhiên, trên thực tế, tôi vẫn thường xuyên chứng kiến ​​cảnh CSGT xử phạt vi phạm luật khi biển cấm chỉ vài ngày. Điều này sẽ dẫn đến việc người tham gia giao thông bị kìm hãm, sẽ có những ý kiến ​​không công bằng, gây khó chịu cho các đơn vị chức năng.

Ngoài ra, thỉnh thoảng cảnh sát giao thông cũng xảy ra tai nạn, phong tỏa, kiểm tra. Việc kiểm tra các phương tiện giao thông để xử lý sớm các trường hợp vi phạm là hết sức cần thiết, nhất là trong các dịp lễ, Tết… lượng tài xế uống rượu bia không phải là ít nhất. Tuy nhiên, các chủ đề này chỉ có thể được sử dụng khi tình hình giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu hành vi lạm dụng thường gây cản trở giao thông, lãng phí thời gian xã hội … Tóm lại, cảnh sát giao thông có hai chức năng, nhiệm vụ chính là: đảm bảo an toàn giao thông đường bộ và quản lý vi phạm. Chúng tôi hy vọng không quá chú ý đến chức năng thứ hai mà quên mất nhiệm vụ đầu tiên.

HàBình

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP