“ Tâm lý của cuộc khủng hoảng đáng sợ hơn Covid-19 ”

Mới đây, tài khoản Facebook đã đăng tải tin tức giả mạo liên quan đến Covid-19 khiến dư luận hoang mang và nảy sinh tâm lý tiêu cực trong cộng đồng. Nhiều người trong số họ đã bị xử phạt. Thông tin này còn kinh hoàng hơn sức tàn phá của đại dịch.

Mở đầu của tác phẩm kinh điển “Bố già” là hình ảnh hoảng loạn của chủ nhân đường hầm gió – với sự giúp đỡ của bố già. Trợ giúp-khi anh ấy nhận được cuộc gọi từ Corleone. Nó không hiểu tại sao ông trời lại gọi cho mình, tại sao lại cần mình? Sau đó, trong hành lang nghi lễ, trong không khí cực kỳ lạnh lẽo, bố già mặt lạnh xuất hiện, ông lấy tờ giấy trắng ra và nhìn thấy khuôn mặt của con trai Sonny lần cuối. “Họ làm cho con tôi thế này” – Người cha già mặt ngây ra rồi nhẹ nhàng kéo tấm khăn che mặt đứa trẻ ra. Khi ông chủ Hạ viện run rẩy, thì những người thân của bố già sợ hãi.

Khi khủng hoảng xảy ra, cách mọi người và mỗi quốc gia đối phó với các vấn đề sẽ thể hiện rõ sự dũng cảm và đẳng cấp. Cuộc khủng hoảng này cũng sẽ là một cơ hội tuyệt vời để rèn luyện và củng cố bản lĩnh và vị thế của mọi người và mỗi quốc gia. Loại tài năng nào là rực rỡ và táo bạo? Anh ấy là “một người bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra khi gặp khó khăn”. Bố già Don Corleone (Don Corleone) là một người như vậy.

Quốc gia nào có vị trí nổi tiếng thế giới và tiêu chuẩn cao? Ngoài việc là một quốc gia giàu có và hùng mạnh, cách mà quốc gia này (công dân của mọi quốc gia) đối mặt với khủng hoảng cũng là một hình ảnh gắn kết, để mọi người biết đẳng cấp và địa vị của họ. nó thế nào? ‘Còn gì nữa?

Nhật Bản hứng chịu thảm họa kép động đất và sóng thần năm 2011. Khi chứng kiến ​​thảm họa này, chúng ta đã thấy một số hình ảnh và bài học xúc động. Những bức ảnh mọi người xếp hàng chờ ăn thức uống cứu trợ hay những bức ảnh chụp các cửa hàng, siêu thị được bảo quản tốt ấn tượng đến mức nhận được hàng nghìn lời khen ngợi trên khắp thế giới. Trong thời kỳ khủng hoảng, người Nhật vẫn có thể sống một cuộc sống bình thường trên chính đất nước của họ, và đối với một đất nước xa lạ phi thường như vậy, đất mẹ của họ chắc chắn sẽ phát triển và tồn tại mãi mãi. Vị thế của Nhật Bản trên trường quốc tế chứng minh rõ ràng quan điểm này.

>> Gia đình tôi có một kỳ nghỉ Xuân mới giữa mùa bình dân

Để nâng cao vị thế của Việt Nam, chúng ta nên có những chính sách để mỗi người Việt Nam phát huy hết khả năng của mình. Phóng viên Thomas Friedman đã chỉ rõ trên tờ “Thế giới phẳng”: Trước đây, chính sách phát triển đất nước phải phát triển thành một quốc gia hùng mạnh, nhưng chiến lược phát triển quốc gia ngày nay là tạo cơ hội. Bằng cách này, mọi công dân có thể phát huy hết khả năng của mình như một người quyền lực. Chỉ cần mỗi người dân có cơ hội mạnh mẽ thì đất nước sẽ trở nên giàu mạnh. Nó luôn luôn là sự thật.

Tất cả những ai muốn trở nên mạnh mẽ cần phải luyện tập mỗi ngày và cần có kiến ​​thức sâu và rộng. Có lòng yêu nước nồng nàn, lòng dũng cảm kiên định … Khi có lòng yêu nước nồng nàn thì dù trong lĩnh vực công việc nhỏ nhất cũng không có gì nguy hại. Khi chúng ta có kiến ​​thức, lòng yêu nước và lòng dũng cảm thì khi đối mặt với khó khăn của dịch bệnh Covid-19 ở đất nước mình, chúng ta sẽ không hoảng sợ. Đừng đóng gói thực phẩm, chăm sóc bản thân và gia đình; không thích, chia sẻ tin tức giả khiến tình hình thêm hỗn loạn, mất kiểm soát và làm cho tình hình tồi tệ hơn. Ngược lại, chúng ta sẽ bình tĩnh, không hoảng sợ, không hoảng sợ, cùng mọi người chủ động thực hiện các biện pháp chống dịch, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn.

Tâm lý khủng hoảng thậm chí còn đáng sợ hơn Covid-19. Tất cả chúng ta đều có thể can đảm vượt qua thiên tai, địch họa. Bằng chứng rõ ràng nhất là đội ngũ y tá, bác sĩ và bệnh nhân Covid-19 (phi công Anh) rời bệnh viện vào ngày 11/7/2020 sau 115 ngày chiến đấu không ngừng nghỉ. Đây cũng là hình ảnh chiến thắng của Việt Nam trong trận đầu tiên chống lại đại dịch Covid-19.

Phạm Xuân Anh

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress. mạng lưới. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP