Hội chứng “ Con của vua, con một ”

Thật không ngoa khi coi con cái là “hình mẫu” phản chiếu cha mẹ. Bởi giáo dục gia đình luôn là nền tảng cơ bản để hình thành và phát triển nhân cách. Suy cho cùng, hội chứng “Vua của trẻ em” là kết quả của việc quá tự phụ và yêu sai cách của trẻ, và tình trạng này ngày càng trở nên tồi tệ hơn kể cả dưới góc độ giáo dục sai lầm.

Thời thơ ấu của nhiều bậc cha mẹ gặp khó khăn, thiếu thốn vật chất, khi có điều kiện không muốn những đứa trẻ “tội nghiệp” như tôi phải chịu cảnh “sâu róm”, tôi nghĩ vật chất có thể bù đắp được tất cả.

Xin nhắc lại, một số phụ huynh cho rằng tôi rất bận nên con không chịu “cho” mà tiếp tục ấn tay vào iPad hoặc thiết bị thông minh của con, để con thoải mái lo việc khác. Vì vậy, khi cái tôi quá lớn, những cảm xúc tiêu cực sẽ lấn át nó. -Các phương tiện nghe nhìn, thiếu định hướng qua mạng xã hội cũng là điều hiển nhiên. Hành vi-tính cách trẻ trung khi chưa được định vị đúng …

Khi người lớn có quá nhiều thứ (thời gian làm bạn với trẻ quá ngắn, vật chất quá quan trọng, mặt hay bản thân được nhấn mạnh quá nhiều. ..), hội chứng “King’s Child” song hành với chứng “con một nhà” cũng không khó lý giải.

Để con em mình đi đúng hướng, trước hết mỗi người lớn chúng ta phải sửa mình. Không phải học thuyết nào cũng có thể thấm vào trẻ em như một “người thầy thông cảm” – thông qua hành động và lời nói.

Ngọc Hải

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP