Khi thử xe tải với ô tô bốn chỗ

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, trong đó, tài xế ô tô 4 chỗ chặn đầu xe tải băng qua đường không qua vòng xoay. Điều đáng nói là sau khi nhận phải phản ứng mạnh từ xe 4 chỗ, tài xế xe tải luôn ngang nhiên nhấn ga, quay đầu nhiều lần rồi cố vượt rồi tiếp tục đánh lái thay vì đánh lái theo luật. Bị chặn. Video: Oto +

Không chỉ ngang nhiên vi phạm luật mà người tài xế còn tỏ ra ngông cuồng, manh động khi bị người khác đánh trả. Vô tình cảnh cáo và buông tay sai cách nhưng vẫn cố tình làm sau khi biết điều sai trái và được ngăn cản thì không thể tha thứ được. Biết đâu, một tài xế xe tải khác sẽ thô lỗ như thế nào nếu anh ta không bị mắc bẫy?

Cũng có nhiều người khen hành động của anh chàng 4 chỗ là dũng cảm, nhưng cá nhân tôi không hoàn toàn ủng hộ. Chiến đấu hết mình thì không sao, nhưng nếu bạn không có năng lực chiến đấu, điều này cũng sẽ mang lại hậu quả. Việc dừng xe vi phạm trước hết sẽ gây nguy hiểm cho sự an toàn của người điều khiển phương tiện, vì không ai biết người điều khiển phương tiện vi phạm khác có đủ cảnh giác để trở thành người điều khiển phương tiện hay không? Thứ hai, việc đi lùi cũng có thể gây tắc đường hoặc cho người đi bộ khác.

Đối với tôi, những hành vi vật lộn tự phát này có thể gây trở ngại cho những người vô ý thức, nhưng chúng sẽ không có tác dụng răn đe lâu dài. Chúng tôi cần sự cứu trợ của pháp luật. Chỉ khi chế tài đủ mạnh và không bỏ sót lỗi thì tài xế Lữ mới dám tái phạm. Lương tâm phải được hình thành trên cơ sở pháp quyền.

Quay lại sự việc này, tôi thấy yên tâm là tài xế xe 4 chỗ vẫn bình an vô sự. Đồng thời mong muốn sẽ có những chế tài xử phạt hiệu quả đối với những tài xế xe tải ác ý. – Thực hiện theo quy định tại Điều 6 Khoản 1 (a) Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP: – “Ngoài việc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật quy định tại các điểm c, đ, e, không Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng, điểm h khoản 2; điểm d, điểm g, điểm i, điểm m khoản 3; điểm a, điểm b, điểm c , điểm d, điểm e khoản 4; khoản 5; điểm b khoản 6; điểm a, điểm b Điều 7; Điều d khoản 8.

Đồng thời, người điều khiển phương tiện không chấp hành biển báo có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng (điểm c, Nghị định số 100/2019, Điều 6, Khoản 10 / NĐ-CP) “.—— Tian Dazhou

>> Điều khoản này không nhất thiết phải tương thích với quan điểm của VnExpress.ne t là nhất quán. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP