“ Giáo viên cách ly trẻ mẫu giáo là phản giáo dục ”

Tôi đã đọc một trường hợp, trường hợp này là trường hợp của một bé trai gần 6 tuổi ở Trường Mầm non Ngôi nhà hạnh phúc, thành phố Tude, hoạt động “phù phiếm” do một giáo viên tổ chức, tâm thần không ổn định và nghiện ngập, còn cha mẹ là cha mẹ. . Tôi có con học mẫu giáo. Không khỏi cảm thấy bực bội. Tại sao có nhiều cách giáo dục trẻ mà cô giáo ở đây lại chọn cách cô lập một đứa trẻ? Bất kể lý do là gì, chỉ riêng đây là hành vi phản giáo dục không thể chấp nhận được.

Mọi người đều biết rằng trẻ mẫu giáo rất xấu tính và hiếu động. Khi bắt đầu hình thành tính cách, nhiều trẻ sẽ có những phản ứng bất thường, như đánh bạn, xử lý, ném đồ đạc… điều này ai cũng biết, chưa nói đến các thầy cô đã được đào tạo trong trường. , Với khả năng giảng dạy. Công việc của người lớn là hướng dẫn, giáo dục trẻ nhận ra lỗi lầm và thay đổi hành vi chứ không phải tìm cách trừng phạt trẻ. Đây là lý do tại sao các bậc cha mẹ đưa con cái đến trường. Nếu đây là biện pháp trừng phạt, sẽ không cần giáo viên hay nhà trường. Tôi thừa nhận rằng một số người có cá tính mạnh và thường đi lang thang và đánh đập bạn bè. Lớp học của con tôi cũng gặp trường hợp tương tự. Con tôi bị một bạn nam khác cào, nhiều trẻ khác trong lớp cũng bị cào, cắn. Thấy vậy, chúng tôi đã tổ chức một cuộc họp với giáo viên trong trường và gia đình cậu bé thông qua giáo viên để tìm giải pháp. Là cha mẹ, không ai muốn con mình thường xuyên bị bạn bè đánh trong lớp. Tuy nhiên, nếu hoàn cảnh của cha mẹ cậu bé đã được xác định, tôi tin rằng họ không muốn con mình trở nên hung dữ như vậy.

Cuối cùng, chúng tôi thống nhất không ép nam sinh chuyển lớp, phụ huynh hứa sẽ quan tâm đến con nhiều hơn và nhờ chuyên gia tâm lý nuôi dạy con. Nhà trường bổ sung giáo viên đứng lớp, giáo viên cũng theo dõi nam sinh chặt chẽ để tránh điều không may xảy ra. Kết quả là do sự quan tâm của tất cả các bên, tình hình đã được cải thiện đáng kể. Bây giờ, bọn trẻ có thể chơi thân với nhau, nhiều khi phải vật lộn vì tất cả các con đều làm đồ chơi, nhưng hầu như không có cảnh đánh nhau.

Vậy đó, việc giáo dục con cái, đặc biệt là trẻ mẫu giáo, đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo và linh hoạt. Phạt tiền có thể giải quyết vấn đề ngay lập tức, nhưng nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Không khó để cách ly một đứa trẻ, nhưng điều quan trọng là phải tái hòa nhập chúng vào nhóm. Giờ đây, những đứa trẻ bị cô lập sẽ sống và phát triển như những đứa trẻ khác như thế nào? Hành vi khinh thường đôi khi có thể ảnh hưởng đến tương lai của trẻ.

Trẻ em giống như tờ giấy trắng, người lớn vẽ vào đó, chúng sẽ trở nên như thế này. Tôi hy vọng bạn sẽ yêu những đứa trẻ tỉnh táo của bạn, tôi hy vọng bạn dành cho chúng nhiều tình cảm, và đừng để chúng trở thành người khuyết tật trong trái tim của bạn.

Minh Trang

>> Bài này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP