9 người uống một lon bia vì lo bị phạt rượu

Trước thông tin “Tăng giá bia trước Tết” và tăng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn, nhiều độc giả của VnExpress tỏ ra vui mừng trước những chuyển biến tích cực của xã hội cận Tết Nguyên đán.

Tết này số người nhậu giảm 50%, vì luật nên nhiều người không dám uống bia sẽ có cớ “sợ phạt” nên không dám uống nữa. Thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng tôi có thể uống bất cứ thứ gì, vì vậy tôi chỉ say rượu?

Anna Mai

Tết này không uống bia nữa. Công ty tôi cuối năm hoàn toàn không có bia, rượu. Văn minh, kinh tế và an ninh.

Phan Thành Luân

Nghị định số 100 có hiệu lực và các quán rượu đều ế ẩm. Người dân biết rằng không được uống rượu bia khi tham gia giao thông vì mức phạt rất cao. Tết này, tôi nghĩ mọi người sẽ hạn chế uống rượu, bia.

Huỳnh Văn Tèo

Khi chúng tôi vào nhà, 10 người chúng tôi chỉ uống được năm lon bia, trong đó ông chủ chỉ uống được bốn lon bia. Trước đây, có ít nhất bốn thùng.

Hoan Nguyen Van

Năm ngoái nhà mình hết 14 thùng bia, năm nay mua thêm 1 thùng nữa để làm nhà thờ nguy nga. Nếu bạn đến để pha một ấm trà thật thì thật tuyệt.

HàPhong

Các gia đình khác không biết nhà mình mua năm thùng nước ngọt, nước suối như thế nào để ăn Tết. Đêm giao thừa, gia đình không muốn trở thành nguyên nhân khiến khách về quê ăn Tết bị phạt rồi bỏ tù. Dù trách ai thì tôi ủng hộ nhưng năm nay sẽ không chiêu đãi bia rượu như mọi năm. Nhưng anh đi chúc tết mời rượu, bia tôi cũng không chịu uống.

An An Tuấn

Mấy năm trước, tôi có mua mười thùng bia về nhà để tiếp đãi khách. Năm nay chắc là đủ rồi, vì không ai dám uống nhiều rượu.

Namlee

Với Nghị định số 100 và việc tăng giá bia, Tết này phải là Tết lành mạnh nhất trong các năm.

Ngoc Nguyen– – >> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Lê Phạm tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP