Lo lắng về giáo dục

Tác giả Ce Phan, một giáo viên tại Nhật Bản đã chia sẻ một bài viết về giáo dục:

Cũng như bao giáo viên khác, tôi từng mơ ước xây dựng một lớp học có thể khắc phục những điểm yếu của tất cả các trường tôi theo học ở Việt Nam. Cho đến tận bây giờ, suốt 12 năm học phổ thông, tôi vẫn bị ám ảnh bởi nhà vệ sinh chật chội, thiếu ánh sáng và bẩn thỉu. Điều đáng sợ hơn là những khóa học nhàm chán, nhiều thông tin và thiếu sáng tạo mà sinh viên phải cố gắng ghi nhớ một cách máy móc. Một ngôi trường giáo dục tốt hơn sẽ là … Khi tôi bước vào môi trường giáo dục ở Nhật Bản, những điều tôi đang gặp khó khăn dần dần được giải quyết. Từ một thứ nhỏ như phòng tắm đến một cơ sở giáo dục, điều này hoàn toàn khác trong mắt tôi.

>> Bài viết của tác giả: Chìa khóa thành công của giáo viên trong việc dạy tiếng Nhật

Tôi đang thay đổi theo từng ngày. Dựa trên ký ức xa xưa của Việt Nam và sự khác biệt ở Nhật Bản, cũng như hình ảnh của một người đẹp môi trường giáo dục như ngày này, liệu Việt Nam có mấy ai có mặt nhiều hơn. Tôi tin rằng trẻ em ở Việt Nam nên có những điều tốt nhất mà người lớn nên làm cho chúng.

Các đồng nghiệp của tôi đến từ nhiều quốc gia, và trong vài năm qua, việc mở cửa giáo dục ở Nhật Bản đã bắt kịp với việc mở cửa giáo dục ở Nhật Bản. Chúng tôi cam kết vì mục tiêu chung là rèn luyện sức khỏe cho trẻ em, hiểu biết và chia sẻ các giá trị cộng đồng. Nhưng có lẽ suy nghĩ của tôi về thực trạng hỗ trợ trẻ em ở Việt Nam khiến nhiều đồng nghiệp của tôi ngạc nhiên. Tất cả đều hy vọng rằng Việt Nam sẽ có nhiều hành động hơn nữa trong thời gian tới để cải thiện môi trường giáo dục, đặc biệt là đối với giáo dục cấp dưới.

Mọi sự so sánh đều khập khiễng, đặc biệt là khoảng cách thu nhập giữa cư dân hai nơi khá chênh lệch. Tôi tránh chỉ trích và chỉ trích những khó khăn trong quá trình trưởng thành của chúng tôi, nhưng việc chia sẻ những điều tốt đẹp nhất dường như luôn không nghe được và dễ dẫn đến tiếng xấu. Tôi là một giáo viên, nên tôi biết rằng giáo viên có thể nói tốt về nghề của mình. Nếu bạn muốn đặt một giáo viên ở Việt Nam thì sẽ càng khó hơn.

Có rất nhiều giáo viên Việt Nam sống ở đâu đó trên thế giới. Nhìn về Việt Nam, tôi mong mang về quê hương.

Tương tự, nhiều giáo viên ở đất nước này vẫn mơ ước mang lại một môi trường giáo dục tốt hơn cho trẻ em và giáo viên Việt Nam. Môi trường giáo dục tốt cho phép giáo viên được tôn trọng và đánh giá cao, nhờ mức lương cao hơn, để học sinh được sống trong bầu không khí lành mạnh, cởi mở và nhiệt tình. Giấc mơ này có xa quá không? Tôi tin chắc rằng nếu chúng tôi thực sự muốn, anh ấy sẽ làm được. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP