Giới trẻ Việt Nam không muốn kết hôn vì áp lực “áo cơm, gạo, tiền”

Đối mặt với các báo cáo rằng chính phủ khuyến khích nam nữ thanh niên kết hôn trước tuổi 30, phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi và nhiều độc giả của VnExpress nói rằng trở ngại lớn nhất đối với những người trẻ tuổi do dự kết hôn và sinh con là “cơm, áo , Gạo, tiền “:

Mọi thứ hiện đang nâng cấp giá, giá đất, giá thuê tăng, trả tiền điện, nước, gas, chi phí internet … không khí ô nhiễm, bụi, ít công viên hơn, ít cây xanh hơn Sống … Từ sáng đến tối, không có nhiều thời gian để chăm sóc con cái. Thật khó để tự chăm sóc bản thân. Nếu bạn có con mà bạn có thể chịu đựng được, nhưng có hai hoặc nhiều người trong một thành phố như tôi, tôi có thể mua được nó. Tôi cần kinh tế nhất. Trong những năm gần đây, giá nhà, giá thực phẩm … đã tăng nhanh. Tôi có thể tìm tiền ở đâu để kết hôn và sinh con? Bây giờ, nhiều bệnh tật hơn, thất nghiệp, tiền lương thấp hơn, nhưng trớ trêu thay, không chỉ giá trên không giảm, mà còn tăng. Vậy, làm thế nào để chúng ta kết hôn và sinh con càng sớm càng tốt?

Dương Nguyễn

Khi phát triển kinh tế xã hội và trí tuệ sẽ có nhiều hậu quả, như dân số già và ô nhiễm môi trường. , Ùn tắc giao thông … Kết hôn sớm và sinh con là gánh nặng và áp lực của mỗi cặp vợ chồng trẻ, “bữa ăn, áo sơ mi, bữa ăn, tiền bạc”. Kết hôn với một gia đình có trách nhiệm từ cả hai phía. Hôn nhân cũng nên cố gắng xây dựng một ngôi nhà ổn định, vì vậy nhiều bạn trẻ rất ngại ngùng vì sợ vợ con. Khi trình độ của các cô gái ngày càng cao hơn.

Vicky Nguyễn

>> Tôi chọn sống độc thân

khó khăn về tài chính, vì vậy điều này phụ thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình muốn có nhiều hay ít. Những vấn đề của cuộc sống hiện đại, hôn nhân và sinh con là trở ngại đối với nhiều người trẻ.

Hoàng Ngọc Mai

Tôi 31 tuổi và bằng tuổi bạn bè. Họ đều nói rằng họ cần một công việc ổn định, có nhà và sợ kết hôn vì chưa sẵn sàng.

Billnee Nguyễn

Nếu bạn muốn kết hôn sớm, cuộc sống sẽ rất khó khăn. Nhiều người đàn ông ở Việt Nam vẫn không chấp nhận bình đẳng giới, vì vậy, kết hôn sớm và phụ nữ sinh nở giống như vẽ rất nhiều. Về giáo dục ở trường, khi con tôi vào lớp một, mặc dù có thư gọi cho nó, nó phải “vảy” để chấp nhận, chứ đừng nói đến việc học thêm kiến ​​thức và học đủ thứ. Nếu một gia đình có hai con, thật mệt mỏi khi đưa con đến trường và sau giờ học.

Tanthithuy270477

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Quan điểm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP