Các tỉnh có cần đường cao tốc hay sân bay không?

Nói không ngoa nhưng tỉnh nào cũng muốn xây sân bay, đây là thực trạng hiện nay. Có thể thấy ở những điểm sau:

Đầu tháng 10 năm 2022, tỉnh Ninh Thuận đề xuất quy hoạch sân bay Thanh Sơn khai thác các chuyến bay dân sự thay vì chỉ giới hạn trong các hoạt động quân sự như trước đây. Sân bay tọa lạc tại thành phố Phan Thiết (tỉnh Ninh Thuận), có diện tích khoảng 20 km. Vào tháng 9, Ủy ban nhân dân tỉnh Hetian cũng đã đề xuất tăng quy hoạch mạng lưới cảng quốc tế Hetian của sân bay. Quy hoạch sân bay này dự kiến ​​sẽ hoàn thành sau năm 2030, đồng thời mở rộng Sân bay Neibai để đạt công suất của nó. Khoảng 100 triệu hành khách mỗi năm.

Gần đây, khi UBND tỉnh đề xuất quy hoạch các địa điểm sân bay ở khu vực Kim Sơn hoặc Diên Khánh, Ninh Bình cũng xuất hiện trong danh sách. Câu hỏi tỉnh nào đề xuất xây sân bay và có cần thiết không. Đất nước không lớn, nhưng chỉ cảm giác ở sân bay khiến tôi bối rối. Vì xây dựng và vận hành sân bay không giống như xây bến xe hay đường băng chợ, nhà ga hàng không, nhà ga… chưa kể phải đầu tư rất nhiều thiết bị máy bay đắt tiền. Cộng với nguồn nhân lực. Người điều hành sân bay phải được đào tạo bài bản và tốn kém. Có quá đắt khi chỉ mất một vài chuyến bay để mở một sân bay cả ngày?

Ví dụ, tỉnh Ninh Bình và tỉnh Ninh Bình giáp với tỉnh Thanh Hóa. Nhìn bản đồ rất gần Hà Nội. Thanh Hóa có sân bay. Du khách sẽ tập trung đông người hơn về thăm thủ đô, nhưng không ai tự dưng đến Ninh Bình chỉ đến Đồng An ở Bãi Đinh.

Nó cũng ở thành phố Ningshun, và sân bay Jinlan ở ngay bên cạnh tỉnh. Bạn thử nghĩ xem, để phát triển kinh tế du lịch thì Ninh Thuận và Khánh Hòa phải ngồi lại với nhau để phát triển các điểm đến du lịch. Khách hàng đến sân bay Cam Ranh, thăm Nha Trang, sau đó lái xe đi thăm các tháp của nó như Bãi biển Ninh Chữ. Không ai tự dưng mua vé máy bay Hà Nội, Sài Gòn chỉ để đi Ninh Thuận.

Cư dân các tỉnh, thành lân cận cũng vậy. Họ sẽ mua vé xe buýt, ngủ quên trong đêm, rồi mở mắt ra báo về Ninh Thuận. Nếu mua vé thì phải đợi hai ba tiếng mới có thể làm thủ tục, làm thủ tục rất mất thời gian, để đảm bảo hoạt động thông suốt thì phải chú ý đường sắt và đường cao tốc. Sẽ rất thú vị nếu du khách sẽ gặp nhau ở sân bay Nội Bài hay Long Thành trong tương lai rồi đi tàu cao tốc đến địa điểm du lịch.

PhanVĩnh

>> VnExpress.net điểm. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP