Sợ bị “lây”

(Quan điểm của các bài báo liên quan chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net) – Hiện tại, Việt Nam phải đối mặt với kẻ thù mới là Covid-19. Kẻ thù chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cả nước, tác động lớn đến kinh tế (xã hội, đặc biệt là xã hội), và tác động lớn đến tâm lý của người dân. Dường như nhiều người trong chúng tôi sợ hãi, sợ mình bị lây bệnh nên đã bỏ chạy. Và lo lắng rằng mọi người sẽ mang vi khuẩn và lây nhiễm cho những người trong nước khi họ từ nước ngoài về nước.

Dù là bộ đội, người dân, tình nguyện viên, nhân viên y tế, bác sĩ hay bác sĩ thì những người lính của đất nước này đều ở tuyến đầu. Phi công, tiếp viên, nhân viên làm nhiệm vụ … Họ sống trong im lặng, cố gắng, chiến đấu, và hy sinh bản thân. Dù biết có thể bị lây nhiễm, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nhưng họ vẫn tiếp tục làm như vậy vì chúng ta đang tụt hậu so với những người này, Việt Nam có hơn 90 triệu dân.

Covid-19 không đáng sợ. Nếu chúng ta tuân thủ các chủ trương, hướng dẫn và biện pháp của chính phủ và chính phủ cùng các chuyên gia để ngăn ngừa và giảm nguy cơ lây nhiễm, chúng ta sẽ chiến thắng. Đáng sợ nhất là sợ hãi và kỳ thị. Đất nước ta, đất nước ta phát triển đến ngày nay là nhờ tình yêu quê hương đất nước và truyền thống đại đoàn kết dân tộc trong lòng mỗi dân tộc. Chúng ta lo lắng về những bệnh nhân tương tự, đồng nghĩa với việc hủy hoại tinh thần đoàn kết dân tộc có thể truy ngược hàng nghìn năm. -Tôi cũng sợ, nhưng tôi sợ Covid-19 chứ không phải những bệnh nhân khác. Nếu được điều trị đúng cách, những người mắc bệnh sẽ được chữa khỏi và trở thành những người bình thường như chúng ta. Họ cũng có cảm xúc, họ cũng sợ, và họ cũng lo lắng.

Những người này hàng ngày phải đối mặt và chiến đấu với bệnh tật, họ đau đớn và sợ hãi hơn chúng ta, nhưng họ luôn cố gắng vượt qua. Vậy, tại sao những người khỏe mạnh lại không nỗ lực phòng chống bệnh tật để không lây nhiễm cho cộng đồng, bảo vệ sức khỏe bản thân, sức khỏe của gia đình và toàn xã hội?

Đoàn kết, chúng ta sẽ chiến thắng. Ở giai đoạn này, sự thống nhất chưa đến với nhau mà phải tự cô lập bản thân để “lây bệnh toàn dân”. Đoàn kết là tinh thần dân tộc chống dịch, chống dịch, chống dịch. Việt Nam có thể rất nghèo, mỗi chúng ta có thể nghèo về vật chất, nhưng không nghèo về tinh thần và trách nhiệm.

Những ngày này, tôi không biết gì về Mỹ, Hồng Kông và con người, nhưng Việt Nam không thể mua được vì đất nước còn nghèo. Với dân số hơn 95 triệu người, điều này rất quan trọng đối với đất nước này.

Kẻ thù của chúng ta là Covid-19, vũ khí của chúng ta là mặt nạ, chất khử trùng và ý thức tự bảo vệ của chúng ta. Gia đình và xã hội của chúng ta.

Thứ chúng ta phải hy sinh là quyền tự do hành động của cá nhân. Hãy tạm hoãn các hoạt động cá nhân không cần thiết để chống lại hoàn toàn dịch bệnh này. Ai có tiền thì góp tiền, hoặc ai có tiền thì quyên góp nếu không có tiền cũng có thể nâng cao tinh thần của các nhân viên tiền tuyến đang chống chọi với dịch bệnh, hoặc chỉ cần làm theo hướng dẫn. Cứ như vậy, tôi tin rằng Việt Nam sẽ thắng trận này.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Phạm Ngọc Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP