Khi mẹ sơ ý để trẻ dùng dây siết cổ trẻ rất nguy hiểm.

Trên mạng xã hội đăng tải đoạn video ghi lại sự việc khiến nhiều người đua nhau xem. Một cậu bé ba tuổi (thành phố Đông Bình, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc) đang chơi một mình trong sân nhà thì chui vào thùng nhựa xanh để chơi vì lo sợ dây sẽ buộc vào cửa. Tuy nhiên, chiếc hộp dưới chân bất ngờ trượt xuống, dùng dây sắt túm lấy cậu bé rồi treo lên cửa sắt. Cậu bé không thể cầu cứu mà bất lực chiến đấu.

Tiếng đạp cửa lớn nhưng mẹ cậu bé đang nấu ăn trong nhà không báo. Khi cậu bé yếu ớt, chị gái khoảng 6 tuổi của cậu đã tìm thấy cậu và chạy đến cứu cậu. Sau một hồi bối rối, cô bé đã gọi điện cho mẹ nhưng một mình mẹ đã nuôi nấng em mình và suýt cứu sống đứa bé. Khi người mẹ bỏ chạy, cậu bé trở nên yếu ớt vì chiếc cà vạt dài.

Có chuyện gì đó đã xảy ra với cậu bé. (Trước khi xem, xin hãy suy nghĩ về nó)

Chứng kiến ​​toàn bộ sự việc, là một phụ huynh có con ở độ tuổi này, tôi không khỏi sợ hãi. May mắn thay, cậu bé trong vụ việc trên suýt thoát chết do được chị gái khéo léo, nhưng là bậc làm cha mẹ, tôi thực sự lo lắng về những sơ suất khi trưởng thành. Trẻ em rất hiếu động và thiếu hiểu biết nên nguy hiểm có thể rình rập mọi lúc mọi nơi. Sau một thời gian, con bạn sẽ biến mất và tai nạn sẽ xảy ra.

Thực ra khi con bị ngã xuống bể bơi, bể bơi, chập điện, tủ đựng đồ … Dù chỉ chơi trong nhà nhưng dường như nhiều bậc cha mẹ vẫn chưa tỉnh giấc. Ngay cạnh nhà tôi cũng có trường hợp như vậy. Gia đình hàng xóm của tôi có một gia đình ba người (một cặp vợ chồng trẻ và một với khoảng hai con trai). Cuối tuần, họ đều ở nhà, nhưng chồng thì nằm nghe điện thoại, vợ nấu ăn trong bếp, không ai để ý đến cháu bé. Hậu quả là cháu bé nghịch phích nước và bị bỏng toàn bộ chân. Rất may do được cấp cứu kịp thời nên không quá nặng.

– Nói cách khác, tai nạn có thể nở ra con cái bất cứ lúc nào. Bổn phận của cha mẹ là không được rời mắt khỏi con dù chỉ một giây. Không để trẻ chơi một mình, dù ở trong nhà hay ngoài trời. Đừng dành một phút vui chơi, cắm mặt vào điện thoại hay làm những việc cho con mà hãy để con sống hết mình.

Nếu bạn bỏ lỡ một bộ phim hoặc một trò chơi, bạn có thể xem hoặc chơi lại nó, nhưng nếu bạn bỏ lỡ cơ hội sống của con bạn, bạn sẽ chỉ nhớ nó suốt đời.

Hoàng Hà Giang

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP