“Ăn Tết ở đâu?”

Một nghiên cứu cho thấy khi sử dụng mạng xã hội (chẳng hạn như Facebook), mỗi chúng ta và bất kỳ người lạ nào cũng chỉ có thể tách biệt tối đa 6 mối quan hệ. Điều này có nghĩa là vì tính chất qua mặt sáu người còn lại, nên thực chất tác giả bài viết này chính là “tri thức” của bạn.

Vì vậy, về lý thuyết, khi một người bị nhiễm Covid-19, chúng ta luôn có thể trở thành F6, F5, hoặc thậm chí F3, F2 (F0) của bệnh nhân.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, hàng ngày ghi nhận thêm các ca bệnh mới, không chỉ ở Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội, và cả Bình Dương, vì vậy tôi tin rằng vì sức khỏe của chính mình và các lợi ích của cộng đồng, Bất cứ ai cũng nên có Tết ở đó. Do dịch đã được kiểm soát tốt trước ngày 25/12 nên không ai có thể đảm bảo rằng sẽ không có ca nhiễm mới trong tương lai. Nếu nhiều người chuyển về quê trong dịp Tết mà xảy ra hiện tượng F0 hoặc F1 thì tất nhiên sẽ thành F1, F2 và bị cách ly 21 ngày. Tết Nguyên đán như Trung Quốc, Hàn Quốc cũng đề phòng dịch bệnh. Xuân Vận ở Trung Quốc, người dân về quê, người Hàn Quốc đón Tết trong bối cảnh xã hội lệch lạc.

Tôi nghĩ rằng cần phải nâng cao tinh thần đối nội và đối nội, nơi có lễ hội mùa xuân. Chợ, siêu thị vẫn còn, có hàng ăn, ban zhong, xúc xích. Hãy nhớ rằng các thành viên trong gia đình đang dành thời gian trực tuyến qua các cuộc gọi điện video. Gia đình là tối cao, nhưng thiếu sức khỏe sẽ mất đi niềm vui.

PhanVĩnh

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP