Làm bài kiểm tra tốt nghiệp trung học cơ sở, kỳ thi tuyển sinh đại học – “bỏ” khỏi mùa phổ biến

(Thông báo không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.) Đại dịch Covid-19 đã có tác động lớn trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực giáo dục. Học sinh từ hơn 150 quốc gia đã được nghỉ hè trong một thời gian dài do dịch bệnh.

Nhiều quốc gia đã bị gián đoạn vì họ không thể tham gia các kỳ thi quan trọng. Chẳng hạn, Pháp buộc phải hủy kỳ thi tốt nghiệp trung học vào tháng 6 và sử dụng kết quả của quá trình học tập để vào đại học. Nó cũng hủy bỏ các kỳ thi Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông và A-level (Chứng chỉ Giáo dục Trung học) và phân công giáo viên để đánh giá kết quả học tập của học sinh. Và làm cơ sở cho giáo dục thêm. Ấn Độ, Indonesia và nhiều quốc gia khác đã hủy các kỳ thi tốt nghiệp tiểu học và trung học do đại dịch Covid-19.

Ở Việt Nam, hầu hết sinh viên bỏ học. Vào đầu tháng Hai, một số học sinh rời Têt. Ở một số nơi, học sinh trung học có thể đến trường trong vòng 2-3 tuần vào tháng Ba. Theo phương châm “Học sinh không đến trường nhưng không được nghỉ học”, bộ giáo dục đã thực hiện nhiều biện pháp, như giáo dục trực tuyến và giáo dục truyền hình, để giúp học sinh có được kiến ​​thức khi phải rời trường vì dịch bệnh. Thực hiện khóa học học kỳ thứ hai. Mặc dù kết quả sơ bộ đã đạt được, khóa học ngắn và dễ hiểu, nhưng vẫn còn những hạn chế, vì có rất ít sự tương tác giữa giáo viên và học sinh và nhiều gia đình giữa dạy và học. (Đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa) Không có điều kiện cho giáo dục từ xa.

Là cha mẹ của hai đứa trẻ, tôi ủng hộ chúng để chúng có thể được giáo dục từ xa và về nhà trong mùa phổ biến này. Nhưng tôi cũng thông cảm với nhiều gia đình khó khăn không thể truy cập Internet. Học từ xa phần lớn phụ thuộc vào ý thức và điều kiện học tập của mỗi học sinh. Tất nhiên, hiệu quả của nó sẽ không bằng học trực tiếp trong lớp học. Ngoài ra, kỳ nghỉ ở trường của con chúng tôi quá dài (chủ yếu là học kỳ thứ hai), chúng tôi không biết khi nào chúng tôi sẽ trở lại khi bị ốm.

>> ‘Bước vào năm học dịch tễ học sau khi tốt nghiệp’ — Ngành giáo dục dường như vẫn hy vọng hoàn thành năm học và tổ chức kỳ thi tuyển sinh trong kỳ thi THCS quốc gia lần thứ mười. Nhược điểm là bài kiểm tra trên sẽ đánh giá khách quan các kỹ năng của học sinh theo các tiêu chuẩn chung thống nhất. Ngoài ra, Luật Giáo dục quy định rằng một kỳ thi tốt nghiệp trung học phải được thực hiện. Các trường đại học (đối với học sinh trung học) và các trường trung học chuyên nghiệp (đối với học sinh trung học) sẽ dựa trên số lượng học sinh đăng ký? Câu hỏi bây giờ là có nên tổ chức kỳ thi quốc gia cho trường không? Các trường tự trị có nên tuyển sinh riêng trong năm nay? Làm thế nào để đảm bảo nguồn cung tốt cho năm học tới?

Theo tôi, mặc dù điều này rất khó khăn, dưới áp lực của dịch bệnh, học sinh nghỉ học trong một thời gian dài, nhiều quốc gia đã quyết định từ bỏ kỳ thi cuối cấp hai và xem xét vào đại học. Bộ Giáo dục và Đào tạo cần có kế hoạch táo bạo để trình Quốc hội và chính phủ quyết định không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THCS. Sau khi được chuyển đến phòng, bộ giáo dục nên chấm dứt ngay năm học và sử dụng kết quả của học kỳ đầu tiên làm kết quả chính thức của năm học 2019-2020. Kiểm tra, nhưng làm bài kiểm tra tại trường nơi học sinh đang học (đảm bảo các yêu cầu của phòng dịch), hoặc làm bài kiểm tra trực tuyến tại nhà (máy ảnh đủ lớn để giám sát công việc). Đối với các trường trung học còn lại, vui lòng tổ chức tuyển sinh dựa trên hồ sơ của trường và các hạn chế hành chính dựa trên vị trí của trường. Đối với các trường đại học, năm nay cũng nên có can đảm để xem xét nhập học bảng điểm năm học và thiết lập các tiêu chuẩn nhập học hoặc tổ chức các kỳ thi trực tuyến tại nhà. -Khi bắt đầu năm học mới (theo tình hình phổ biến, học sinh có thể trở lại trường vào đầu tháng 7 và đầu tháng 8), trường đã dành một tháng (hoặc tùy theo năm, chúng có thể được gửi vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 Đến trường). Và tổ chức và sắp xếp lại việc phân bổ kế hoạch ngành, hủy thời gian tự chọn của năm học), để có thời gian thay đổi, tăng nội dung giảng dạy và đào sâu kiến ​​thức về học kỳ thứ hai của năm học 2019-2020. Học sinh đã học kiến ​​thức này trên TV, trực tuyến và kiến ​​thức quan trọng, nhưng họ phải hợp lý hóa căn bệnh này. Đối với các trường đại học, bạn nên dành tháng đầu tiên của năm học để hoàn thành và đào sâu kiến ​​thức.Trong học kỳ thứ hai của lớp 12, các cuộc kiểm tra và sàng lọc sau đó được tổ chức để chọn ra những học sinh giỏi nhất và tài năng nhất trong các trường chất lượng cao.

Bệnh này có ảnh hưởng lớn đến năm học. Tôi hy vọng ngành giáo dục có thể khắc phục những khó khăn này và đưa ra kế hoạch hợp lý nhất để phụ huynh chúng tôi có thể yên tâm và tiếp tục tin tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP