Kè, hồ điều tiết lũ Việt Nam

Nó được thiết kế để thu thập và điều tiết lượng nước để dòng chảy đỉnh cao ở Úc có thể giảm một nửa trong 100 năm lượng mưa. Tổng kinh phí đầu tư của 4 con đập này khoảng 8,5 triệu đô la Úc, dự kiến ​​sẽ tiết kiệm được 7,2 triệu đô la Úc trong vòng 20 năm. Đây là một thị trấn nhỏ ở New South Wales từng hứng chịu nhiều trận lũ lụt lịch sử vào năm 1971 và 1978. Sau trận lụt năm 1978, chính quyền thành phố quyết định xây dựng một hệ thống đê dài. Toàn bộ thành phố là 8,6 km xung quanh để ngăn lũ sông Namoi.

Các máy bơm hạng nặng cũng đã được lắp đặt để bơm nước từ thành phố đến nước theo yêu cầu của Úc. Người ta ước tính rằng hệ thống có thể tiết kiệm hàng triệu đô la mỗi năm do thiệt hại về cơ sở hạ tầng và nhân lực do lũ lụt gây ra. Khi một con sông trong thành phố tràn qua, nước sẽ chảy vào một trong những hồ chứa cao 70m dọc kênh.

Khi mực nước trong bể chứa tăng đến một độ cao nhất định, máy bơm nước sẽ khởi động. Chạy trên đỉnh và đẩy nước về phía sông Edo. Hệ thống này được thiết kế để chịu được lượng mưa 50 mm mỗi giờ, và ước tính rằng ở Tokyo, hệ thống này có thể giảm thiệt hại do lũ lụt hàng năm tới 90%. Sau 14 năm hoạt động (từ 2006 đến 2020), hệ thống đã tiết kiệm được ít nhất 1,1 tỷ USD.

Trên đây là nhận xét của cá nhân tôi về tình hình lũ lụt ở Việt Nam. Nếu chúng ta không có giải pháp xử lý kịp thời thì tác động tổng thể đến môi trường, đặc biệt là mưa lũ sẽ còn kéo dài, thiệt hại về người và tài sản trong tương lai sẽ rất lớn. Xem với VnExpress.net. Đăng ở đây .

Ruan Tiancheng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP