“Học sinh nên được phép tham gia kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân sớm”

Chiều 30/1, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống tệ nạn 19 tại Hà Nội, đại diện Mặt trận Tổ quốc thành thị cho biết, qua việc kiểm soát dư luận, hầu hết phụ huynh đều mong được nghỉ học cho con. Đầu năm mới của Trung Quốc.

Sở Giáo dục, Đào tạo và Y tế Hà Nội sẽ nghiên cứu, đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, quyết định cho học sinh nghỉ Tết từ tuần sau.

Nhiều độc giả cho rằng học sinh nên nghỉ Tết sớm nhất có thể để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19:

Tôi nghĩ đợt này học sinh các cấp nên được xếp lịch nghỉ Tết sớm hơn so với lịch trình đã thông báo. Từ trước đến nay, ai cũng biết học sinh sẽ đi học với tâm lý chờ Tết nên không biết có cho các em đi học hay không. Khi moi trường hợp nCoV hàng ngày không an toàn cho trẻ đi học. Chúng ta cần giữ vững tinh thần phòng chống dịch bệnh, không dập tắt dịch bệnh.

VũAnh

Vì vậy, học sinh nên nghỉ học ngay lập tức, bất kể có cần đến lớp hay không, các em có thể đến trường chỉ trong vài ngày. Nghỉ sớm vì kỳ thi đã kết thúc.

Đoàn Quân Nguyên

Tôi chấp nhận cho con nghỉ học hoặc học online sớm. Ngoài việc học ở trường, các cháu còn học ở trung tâm, do các cô dạy thêm tại nhà nên tỷ lệ lây nhiễm rất cao.

Bài hát P-I ủng hộ kỳ nghỉ. Nếu có vấn đề gì xảy ra, việc học thêm một vài bài sẽ khiến quá nhiều học sinh trở nên phức tạp, chưa kể tâm lý gần Tết cố gắng học cũng không quá hiệu quả.

Leona– Tôi hoàn toàn ủng hộ việc gia đình đưa tất cả học sinh, sinh viên các cấp về sớm và tổ chức các khóa học bổ sung vào các dịp khác để hiệu quả phòng ngừa tốt hơn. Hy vọng rằng dịch bệnh mới sẽ được kiểm soát càng sớm càng tốt và không lây lan trên diện rộng, để mọi người có một cái Tết cổ truyền đầm ấm, vui vẻ bên gia đình và những người thân yêu.

Duong Hoang Long – Friendship Summary – >> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP