Bài học hai năm kêu gọi tiết kiệm 122 tỷ đồng của đại gia

Câu chuyện của anh Đặng Nghĩa Toàn, 45 tuổi, từ việc trở thành khách hàng VIP của nhiều ngân hàng tại Hà Nội để đòi tiền tiết kiệm đã thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả:

Bạn đọc Nguyễn Đình Thành. sổ tiết kiệm thì phải ra ngân hàng mới có nhiều tiền, là khách VIP sao ngân hàng không gọi điện đặt câu hỏi xác nhận là tốt hay xấu?

Nhiều bạn đọc cho rằng: Chuyện anh Toàn cho Thanh cầm sổ tiết kiệm và hưởng lãi suất là thỏa thuận giữa hai bên nên hai bên giải quyết. Còn việc Thanh cầm sổ tiết kiệm giả mạo chữ ký và rút tiền là lỗi của ngân hàng do họ không giám định kỹ giao dịch nên ngân hàng phải xử lý bị cáo Thanh. Còn tiền anh gửi vào ngân hàng thì họ phải giữ, nếu anh không ký hoặc rút tiền thì anh vẫn muốn họ gửi tiền.

Độc giả Trần Đình: Có sổ tiền gửi về người chuyển tiền, số gốc và lãi do đại diện ngân hàng ký nên là hợp đồng đặt cọc. Nếu khách hàng chưa thanh toán thì ngân hàng sẽ có trách nhiệm trả nợ gốc và lãi. Nếu khách hàng ký thế chấp tiền gửi hoặc thế chấp tài khoản tiết kiệm cho bên thứ ba nhưng chưa đăng ký với ngân hàng thì ngân hàng không có lý do gì để từ chối nghĩa vụ thanh toán. .

Tranh chấp giữa khách hàng và bên thứ ba là giao dịch dân sự khác. Trong vụ án này, bản án cho rằng sổ tiết kiệm là chứng cứ của vụ án hình sự, còn Thanh có công cụ để lừa đảo chiếm đoạt tiền trong tài khoản khách hàng không bị ràng buộc do cơ quan công an không chứng minh được. Đừng. Văn bản ký với Thanh.

Đồng thời, một số độc giả đưa ra một số bài học:

Tôi ở Mỹ, khi xử lý số tiền lớn, sẽ có người cho vay, luật sư, người đi vay và luật sư (nếu bạn muốn) và tòa án. Người vay phải ký 40 lần vào trang chữ ký, đây là cơ sở để đối chiếu với chữ ký trong dữ liệu, và phải có giấy phép lái xe có dán ảnh và chữ ký. Sau khoảng một tuần, mọi thứ sẽ khớp với dữ liệu và khi đó giao dịch hoàn tất. Niềm tin là nền tảng của sự xây dựng và phát triển kinh tế.

Bo

Giờ đeo huy hiệu cho nhân viên ngân hàng cũng không yên tâm. Các giao dịch phải được thực hiện tại trụ sở chính hoặc chi nhánh và phải có đầy đủ giấy tờ, tin nhắn, email để xác nhận là đang giao dịch với ngân hàng, không phải với chị A, MB. Dù có nhiều tiền cũng phải chỉnh sửa phim ngắn thành giấy chứng nhận, không ký vào bất cứ tờ giấy nào, bạn có thể đọc và chụp ảnh bản thân và ngân hàng bản sao. Biên bản cuộc họp nên được viết ra và ký bằng bút riêng của bạn, sử dụng loại mực hiếm và độc đáo để mọi người không giả mạo, điền vào bất cứ điều gì, và cũng có hiệu quả nếu cần đánh giá.

Peony Nguyen — Hữu Nghị tổng hợp

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP