Thành phố thành thành phố-không chỉ là một sự thay đổi tên

Nhiều độc giả của VnExpess chỉ trích câu chuyện “TP.HCM sớm thành lập thành phố Tudor”:

Không nên cho rằng việc thành lập thành phố Tudor là sự phát triển thành phố cứu rỗi duy nhất. Việc xây dựng đề án phải được trình chính quyền và công chúng để lấy ý kiến ​​và phản biện. Đây là dự án có quy mô rất lớn, không chỉ là sự hợp nhất của 3 quận 2, 9 và Thủ Đức. Trước đây, quận (huyện) thứ Năm được chia thành ba quận là 2, 9 và 9. Cơ sở của việc sáp nhập bây giờ là gì? Những lợi thế của sáp nhập là gì? Rủi ro và thách thức như thế nào? Dám làm là điều nên làm, nhưng lưu ý đừng chủ quan, kẻo làm quá.

Olala

Thị xã Thủ Đức hoặc quận Thủ Đức hoặc thị xã Thủ Đức … đất, nhà, sông, hồ riêng. Điều quan trọng là làm thế nào để người dân, nhất là những người cầm quyền thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích, tạo ra sản phẩm khoa học hiện đại, công nghệ cao. Phục vụ thành phố, phục vụ đất nước, kích thích xuất khẩu … Đây là điều bắt buộc ở mọi nơi. Liên tục đổi tên để sử dụng các thủ tục hành chính tốn kém, rồi bổ sung thêm các chức danh lãnh đạo cấp sở, tạo thêm cán bộ quản lý, công chức, tổ chức, cơ quan hành chính… vừa tốn ngân sách, vừa tăng gánh nặng cho người lao động.

MrHa- — Tôi nghĩ có nhiều việc phải làm. Ở Việt Nam, chưa có tiền lệ về thành phố trực thuộc. Mô hình chính quyền thành phố đã được thử nghiệm một lần nữa. Điều quan trọng nhất là phải cải thiện hành lang pháp lý của TP Thủ Đức để nó hoạt động như mong đợi của dự án.

Năng Nguyên

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm của cả nước, đầu tàu của nền kinh tế, có trách nhiệm theo kịp thời đại, bắt kịp thời đại. Nếu không, thành phố sẽ ngày một tụt hậu và “xin lỗi thành phố và nhân dân cả nước”. Tôi nghĩ rằng việc tạo ra một thành phố mới sẽ rất lãng phí. Sài Gòn năm nào cũng lũ lụt, ô nhiễm và kẹt xe. Thành phố trước tiên phải giải quyết những vấn đề này, và sau đó xem xét tạo ra nhiều thành phố con hơn.

Tuần An

Quy hoạch thành phố phải có tầm nhìn lâu dài, giá trị sử dụng phải có lịch sử ít nhất 100 năm. Vì vậy, chúng ta phải nghiên cứu chuyên sâu và chi tiết, đồng thời phải đưa ra cơ chế đặc thù cho những người làm công việc này. Nắm bắt cơ hội, thu hút đầu tư, thu hút cư dân, chuyên gia, công ty trong và ngoài nước đến làm việc và sinh sống.

Nhan Nguyen

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. . Đăng lên đây.

Thanh tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP