“Phiêu lưu trên vách núi tử thần sống ảo”

Câu chuyện về “du khách rơi từ vách núi tử thần” ở thị trấn Pailong, huyện Meiwa, tỉnh Hà Giang mới đây khiến tôi run sợ vì Gu và Gu. Sự thiếu hiểu biết của nhóm dân số trẻ dưới một “cái mác”. Ngày nay, số lượng các bạn trẻ đam mê mạo hiểm, khám phá và thử thách ngày càng nhiều. Họ có xu hướng tránh xa sự phồn hoa của thành phố, náo nhiệt, sống trong khói bụi và trải nghiệm những điều nguy hiểm chưa từng có trước đây. Đây hoàn toàn là một thú vui chính đáng, không ai, không pháp luật nào cấm.

Nhưng bất chấp cảnh báo nguy hiểm, “không bị cấm” không có nghĩa là bạn muốn làm gì. -Tại nơi xảy ra vụ tai nạn, tôi thấy một số cô gái trẻ sợ độ cao, leo từng chút một lên mép “vách núi Tử thần” chỉ để chụp ảnh. Thực tế ảo đăng trên Facebook. Họ phớt lờ những biển cảnh báo nguy hiểm đặt gần đó, bỏ qua vực thẳm đá tai mèo bên dưới, tìm đến sự an toàn của bản thân để làm những việc không cần thiết, chẳng qua là phân. Thích ở trên mạng ảo.

Tôi không biết tại sao, nhưng một học sinh trung học trẻ nổi tiếng lại có thể sử dụng rất nhiều ý tưởng, văn hóa, kiến ​​thức hiện đại và làm những điều ngây thơ này?

Cạnh nhà tôi cách đây chục năm có một thanh niên, vì ham mê chụp ảnh sống ảo nên đã trèo lên mép đá nhô ra biển, mặc cho sóng gió. Bị trượt chân và chết. Tất nhiên, những bức ảnh sống ảo của cậu bạn này mãi mãi sẽ không được công khai, chỉ để làm lễ khóc cho bố mẹ và người thân trong đám tang. Giá của một phút sống ảo đôi khi chính là cuộc sống thực của chính bạn.

Tôi biết rằng khi tôi nói những điều trên, nhiều người sẽ phản đối “Tôi làm việc chăm chỉ vì đam mê của tôi.” Có vấn đề gì với việc thử thách bản thân? “Đúng vậy, không ai cấm bạn sống vì đam mê của mình. Mọi sở thích cá nhân của bạn đều đáng được tôn trọng. Còn hơn là chính mình. Nhưng nếu những sở thích, nhiệt huyết và thú vui này khiến bạn gặp nguy hiểm Người thân và xã hội có xứng đáng để bạn hy sinh và ghi nhận không?

Khi bạn ngã, nếu có cơ hội cứu sống, bạn cũng sẽ làm phiền những người khác (người cứu hộ, người chăm sóc, người chăm sóc cha mẹ bạn) … Chinh phục thử thách là ước mơ muôn thuở của loài người, vì nó có thể giúp nhân loại và xã hội phát triển, nhưng bạn phải khoác ba lô leo núi, vượt suối, leo núi, leo ghềnh, ăn lông, bỏ lỗ … Đây là một thử thách.

Cuộc sống vẫn còn Có rất nhiều khía cạnh khác có thể được chinh phục. Nhận học bổng, tăng lương, thực hiện nghiên cứu, phát minh … Những mục tiêu này đáng đạt được hơn là lao vào những nơi nguy hiểm.

Cuộc sống là của bạn, cuộc sống là như thế nào nhưng Là thật chứ không phải ảo để rồi đánh đổi những thứ quý giá nhất của cuộc đời mỗi người .

LêQuốcBảo

>> Ý kiến ​​có thể không hợp với Quan điểm trên VnExpress.net. Đăng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP