Sang đường bất cẩn làm xe máy bị tuột xích

Đoạn băng ghi lại vụ tai nạn trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) ngày 9/1 được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Dù có làn tốc độ cao nhưng một người vẫn băng qua đường. Hành động của Ruck khiến 2 người đi xe máy khác bị sốc, không kịp phản ứng và ngã ra đường, nhiều phương tiện khác phải phanh gấp để tránh tai nạn liên hoàn. Điều đáng chú ý là chỉ cách đó vài chục mét là một cây cầu đi bộ rất lớn và đẹp.

Hai xe máy bị ngã vì tránh băng qua đường bởi những người đan nó. Video: Oto +

Sự cố may mắn không làm ai bị thương nhưng đây là lời cảnh báo cho thói quen đi bộ thiếu thận trọng của nhiều người hiện nay. Trước đây, người ta thường chỉ trích người điều khiển ô tô, xe máy vi phạm luật lệ giao thông, vượt ẩu với người đi bộ, nhưng khi người đi đường khiêu khích thì ít ai để ý đến hướng ngược lại. Ảnh hưởng đến an toàn của người lái xe Từ trước đến nay, người đi bộ được coi là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương khi tham gia giao thông. Vì vậy, đất nước luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất, thiết thực nhất để hỗ trợ, khuyến khích người dân đi bộ. Nhiều nơi tại các thành phố lớn, người dân có thể dễ dàng bắt gặp cầu đi bộ, hầm chui, người dân không phải lo va chạm với các phương tiện cơ giới. Thuận lợi là vậy nhưng ngày nay đa số người dân vẫn còn thờ ơ với việc sử dụng các công trình hạ tầng giao thông này. Một phần do các em lười lên xuống cầu thang, đi bộ hàng chục mét, một phần do các em ích kỷ, thiếu hiểu biết pháp luật, thiếu ý thức tham gia giao thông nên chuẩn bị đi thẳng. Băng qua đường và ngăn dòng xe cộ đông đúc để tiết kiệm thời gian và sức lực.

>> Một cậu bé băng qua đường bị ô tô đâm – Người lớn Reck

Là một người điều khiển xe mô tô, tôi đã bị ngã ít nhất hai lần vì tôi phanh gấp để ngăn cô gái sang đường khiêu khích. Hiện nay, vi phạm giao thông liên quan đến đi bộ không chỉ ảnh hưởng đến trẻ em, người già (những người kém hiểu biết nhất) mà còn ảnh hưởng đến học sinh, thanh niên (những người trẻ tuổi có cơ hội học hỏi, tiếp cận đầy đủ pháp luật và văn minh nhân loại). Rõ ràng, vấn đề ở đây là ý thức của mỗi người. Nhiều người hiểu rất rõ luật và biết đó là vi phạm pháp luật, nhưng họ luôn làm như vậy vì hai lý do: 1. Không sợ bị trừng phạt: Hiện nay, mặc dù pháp luật đã có những quy định rất cụ thể về lỗi, nhưng hành động phạm pháp đáng phải trả giá. , Hầu như mọi thứ vẫn nằm trên giấy. Lực lượng chức năng của chúng tôi không đủ để phát hiện và xử phạt Lure đi bộ. Mức phạt hiện nay cũng quá nhẹ, dẫn đến tình trạng tham luật, trốn luật, vi phạm trắng trợn của đại bộ phận người dân. Ngày nay, nhiều người đi bộ vẫn cho rằng “nên tránh các phương tiện khác”: dựa vào mình là nhóm người dễ bị tổn thương khi tham gia giao thông, vì vậy hầu hết người đi bộ bình tĩnh. Từ bỏ sự an toàn của các phương tiện khác và chuyển giao mọi trách nhiệm cho người điều khiển xe máy và ô tô. Ngay cả khi tai nạn xảy ra, người đi đường dường như không phải lo lắng về việc trả tiền hoặc bồi thường cho các phương tiện khác.

Theo Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP, người đi bộ đi không đúng phần đường, người nào băng qua dải phân cách, sang đường không đúng nơi quy định hoặc không đảm bảo an toàn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 60 đến 100.000 Việt Nam. Tấm chắn vẫn ổn. Khung chế tài này dường như mang tính minh họa, khó thực hiện hoặc không có tác động có ý thức đối với người vi phạm. Vì vậy, thói quen đi bộ ẩu vẫn xuất hiện hàng ngày. , Kéo dài nhiều giờ trong cả nước. Các nhà lập pháp nên xem xét nghiêm túc mức độ và hậu quả của các hành vi vi phạm giao thông để đưa ra công lý cho những người tham gia giao thông khác. Nam

>> Ý kiến ​​không nhất thiết phải trùng khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP