Xe đại dương lật úp giữa cầu Thăng Long

Sau 5 tháng bảo dưỡng, hàng nghìn phương tiện đã được đón nhận trong ngày đầu tiên thông xe cầu Thăng Long (Hà Nội) sáng 7/1. Tuy nhiên, do lượng phương tiện đổ về đây quá đông nên giao thông bị ùn tắc. Vài km trên Xa lộ Sheung Wan số 3, kéo dài đến Cầu Thăng Long. Thay vì đứng dàn hàng ngang, nhiều tài xế chọn cách quay đầu xe giữa cầu, đi sang làn đường ngược chiều. Điều đáng chú ý là còn có cả các phương tiện Biển Xanh:

Xe Biển Xanh rẽ giữa Cầu Thăng Long. Video: Oto +

Ngay cả khi có biển cấm, nhiều tài xế khác vẫn bất chấp rẽ vào cuối cầu Tanglong, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác đi ngược chiều:

Bất chấp biển cấm, tài xế vẫn lạng lách trên đường Quay đầu tại Cầu Dài: Oto +

Qua quan sát ngày đầu tiên qua Cầu Thăng Long, chúng ta có thể thấy không có nhiều xe quay đầu trên cầu. Nhiều tài xế phản bác rằng do cầu còn đang sửa chữa, khu vực có chướng ngại vật nên tài xế quay đầu, giờ thông cầu nên người dân chặn lối rẽ nhiều người không biết. Tuy nhiên, tôi cho rằng cách giải thích này khó được chấp nhận. Biển báo và vạch kẻ đường chỉ rõ rằng người lái xe không được phép quay đầu ở đây. Vì vậy, nếu ai đó vi phạm pháp luật, hoặc không biết mà cố ý vi phạm hoặc cố ý vi phạm.

Ngoài ra, theo Điều 15 Luật Giao thông Đường bộ, các phương tiện không được phép quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, cầu, đầu cầu, cầu cạn, hầm chui, đường cao tốc hoặc đường cao tốc và phần đường cắt ngang cùng mức với đường sắt hoặc đường cao tốc Nơi đo. Đường cong tầm nhìn bị che khuất trên đường hẹp và dốc. Đây là kiến ​​thức cơ bản mà bất kỳ tài xế nào cũng nên nắm vững. Tôi không thể nói “Tôi không biết rằng có lệnh cấm” để chứng minh rằng hành vi của tôi là đúng.

>> Cảnh sát giao thông dùng loa điều chỉnh làn đường ô tô đi qua xe máy

Hiện nay, mức phạt quay đầu xe trên cầu theo quy định tại Nghị định 46/2016 / NĐ-CP do xem xét hành vi, đặc biệt là các hành vi sau :

– Người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng, hành vi mở cầu ô tô. —- 100.000 đồng đối với người điều khiển xe máy kéo, xe gắn máy điều khiển xe trên cầu Đồng đến 200.000 đồng Việt Nam. — Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển mô tô, xe máy (kể cả xe máy điện), mô tô, xe gắn máy trên cầu.

Tuy nhiên, người ta chứng kiến ​​cảnh giao thông hỗn hợp trên cầu Trường Long gần nhất. Tôi nghĩ khung hình phạt nên tốt cho hành vi này. Mức phạt quá nhẹ, thiếu cảnh sát giao thông xử phạt là nguyên nhân khiến nhiều tài xế vẫn không chấp hành luật, quay đầu xe trên cầu, gây nguy hiểm trực tiếp cho các phương tiện khác đang lưu thông. . Đây là hành vi không thể chấp nhận được và cần nghiêm trị. .– Nam Thanh

>> Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP