CSGT dùng loa điều chỉnh ô tô lấn làn xe máy

Tôi vô tình xem được video một xe cảnh sát giao thông Hà Nội dùng loa điều chỉnh ô tô qua làn đường xe máy ở Hà Nội gây tắc đường. Đoạn đường trong video, một chiếc ô tô dừng hẳn làn xe máy gây cản trở giao thông. Tuy nhiên, nhiều người đi xe máy đã không xếp hàng chờ giải quyết ùn tắc mà ngang nhiên lao vào làn xe máy phóng nhanh khiến giao thông hỗn loạn. Cùng lúc đó, một xe cảnh sát xuất hiện, dùng loa phát thanh nhắc nhở từng ô tô đi về làn đường của mình, dọn đường cho xe máy qua đó giúp toàn bộ tuyến đường lưu thông không bị cản trở. “Tôi có bằng D, có chứng chỉ E, nhưng tôi không thể lái xe. Tôi đã vi phạm nghiêm trọng quy định về đường cao tốc” “Xe đẹp nhưng không vi phạm luật” “Xe máy chạy trong làn đường, không phải trong làn đường.” Cảnh sát giao thông liên tục phát ra tiếng chuông báo động, buộc tất cả các phương tiện lưu thông trên đường phải lập tức tuân theo quy định.

Cảnh sát giao thông Hà Nội đã quyết liệt điều chỉnh từng ô tô đi lấn làn xe máy. Video: Oto +

Nhìn bức ảnh trên, là một người thường xuyên tham gia giao thông, tôi thấy thật vui. Với những con đường hẹp, việc vượt xe của Lure luôn và vẫn là một vấn đề cố hữu đối với các tay lái Việt Nam. Nếu trước đây người ta thường thấy thói quen đi xe máy thường lạng lách, vượt ẩu thì giờ đây, nhiều người điều khiển xe bốn bánh đã vi phạm và sẵn sàng lấp chỗ trống, lao thẳng vào xe máy để phóng nhanh. . Đây là lý do tại sao giao thông Việt Nam thường đông đúc, đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi luôn có lưu lượng phương tiện cao. Những thói quen thô lỗ và xuề xòa đã làm phiền lòng cả cộng đồng trong một thời gian dài, nhưng chúng vẫn hiếm khi được xử lý triệt để, dẫn đến cảm giác “luật béo”.

Bản thân tôi là người chạy xe máy, tôi thường cảm thấy ấm ức vì mất lái khi lái xe, đường rất đông, chúng tôi phải đi cùng họ, làn đường dành cho xe máy nên hiếm khi bị tắc. Đây là trường hợp của cuộc trấn áp, nhưng tôi không biết kêu ai khi không có cảnh sát giao thông, đặc biệt là trong giờ giải lao. Nhiều người đi xe máy dựa vào điều hòa không khí, đóng kín cửa, không đội mưa, không phơi nắng, không lo hít khói bụi, cứ thế tùy ý đi tới đó, lén lút lái xe chỗ nào, dù dành cho xe máy hay xe ưu tiên. Đây là lý do dù đường có rộng đến đâu thì đường càng ngày càng đông đúc.

>> Người điều khiển xe máy lái ô tô

Như các bạn thấy, các tài xế Việt Nam luôn sợ hãi khi gặp lực lượng chức năng. Vì vậy, tác giả cho rằng nếu cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra trên đường và dùng loa nhắc nhở mọi hành vi vi phạm giao thông trên đường sẽ có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông của người dân. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những hình ảnh do xe tuần tra chụp được để làm cơ sở trò chuyện thư giãn với tài xế trên đường.

Hãy nhớ rằng, vi phạm giao thông không chỉ xảy ra ở ngã tư, ngã tư có thể nhìn thấy mọi nơi trên đường. Nếu cảnh sát giao thông có thể tuần tra thường xuyên các tuyến đường đông đúc, tôi nghĩ rằng họ sẽ phát hiện ra nhiều vi phạm để xử lý và dừng lại nhanh chóng.

Cảnh sát giao thông dùng loa để nhắc nhở các tài xế không chỉ xúc phạm lương tâm tài xế mà còn khiến họ xấu hổ khi bị hỏi tên công khai giữa phố. Sự ảnh hưởng kép này sẽ giúp hình thành thói quen chấp hành và tuân thủ pháp luật của người dân. Đây là một giải pháp hay, đáng để các tỉnh thành trong cả nước sao chép. Tôi đang chờ đợi nhiều hơn những chiếc xe tuần tra như vậy để khôi phục lại sự công bằng cho những người lái xe hợp pháp.

Bảo Nam

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP