Vì sự đồng lõa của đám đông, rác rưởi tràn ngập trong đêm

Cuối năm nay, tất cả các tuyến đường xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) kẹt xe. Sau khi xuống máy bay, tôi bắt xe ôm công nghệ cao về nhà nhanh chóng, vì xe máy linh hoạt hơn, linh hoạt hơn và tiện lợi hơn ô tô. phát triển. Các phi công kỹ thuật luôn phàn nàn về điều này. Bất ngờ, anh ta cho tàu di chuyển, rồi điều khiển xe tông trực diện vào lề đường rồi tẩu thoát. Khi chạy xe được 150m thì gặp vỏ thuốc lá, em cho xe lăn trên vỉa hè.

Nhiều người khác cũng bức xúc khi phóng xe trên vỉa hè ồn ào. Nhìn thấy những tấm vỉa hè bị vỡ vụn (một số tấm vẫn còn nguyên mảng bê tông), tôi tức giận với sự đơn giản của mình khi ngồi trên vỉa hè. Ngoài ra, tôi đã có cơ hội leo núi Đồng Nai cùng một nhóm bạn. Tất nhiên, trải qua một đêm nướng thịt trên núi, uống bia và đốt lửa trại, tất nhiên lượng rác của hàng chục người cũng không ít. Một bịch thịt, một lon bia, vài chai tương ớt, vài chai tương cà … nhiều vô kể.

Đội mình thu gom rác chia thành 10 túi, mỗi túi có nhiệm vụ bỏ một túi rác nhỏ xuống núi. Chúng tôi kiên quyết không để người trở về và rác tồn đọng. Nhưng một số nhóm khác thì không. Họ rải rác hoặc gom thành đống, chất lên núi rồi bỏ đi, tuyệt nhiên không ai dám thu hồi. —— Xét về vấn đề chính của bài, rác ngập ngụa sau màn bắn pháo hoa giao thừa, phố đi bộ từ Sài Gòn hay các tuyến phố quanh Hồ Gươm lộn xộn, lễ hội không phải là báo đưa tin. Trong nhiều năm, đây là một căn bệnh hiểm nghèo.

Những người đã tham gia lễ hội pháo hoa này, đếm ngược vẫn còn rất ít. Nhìn những gương mặt mỹ nam, mỹ nữ này, tôi tin rằng hầu hết họ đều có một trình độ nuôi dưỡng và giáo dục nhất định. Họ hoàn toàn ý thức được việc vứt rác bừa bãi nơi công cộng là việc làm xấu và không nên làm.

Nhưng khi người ta bỏ đi năm này qua năm khác, rác vẫn ở đó, chỉ có hai cái. Nhân. Một là do tâm lý đám đông và hiệu ứng gõ cửa: sau khi thấy người khác gỡ cài đặt, chúng tôi cho qua. Với nhiều người như vậy, biết phạt ai? Nguyên nhân thứ hai là vấn đề quản lý: Số lượng thùng rác xung quanh các tuyến phố này có đáp ứng được nhu cầu của đám đông? Chúng ta đã ban hành quy định thu hồi và xử phạt những người xả rác chưa? Các hình phạt và thông báo có được coi là biện pháp răn đe không? Nhắc nhở tài xế. Đừng chấp nhận rủi ro, vì nó vi phạm lợi ích của tôi. Chỉ cần phớt lờ anh ta và anh ta có thể đi nhanh hơn và về nhà nhanh hơn. Cả đám cũng rất vui, cô sẽ tìm cách loại bỏ nhanh “gánh rác”, thấy người khác vứt rác, cô sẽ làm cho tiện. “Xấu xí” là thứ khiến cảnh rác rưởi sau kỳ nghỉ lễ tái hiện hết năm này qua năm khác.

– Nói rằng rác tồn tại do thiếu rác là sai. Không thành phố nào có đủ thùng rác để phục vụ một lượng lớn cư dân cùng một lúc, và điều này chỉ diễn ra vài lần trong năm. Quan trọng nhất, không có rác không có nghĩa là xả rác.

Vì vậy, theo tôi, không thể dựa vào lương tâm của những người tham gia buổi lễ. Chuyện “đường phố sạch đẹp sau đêm giao thừa” tưởng như chỉ xuất hiện trong truyện cổ tích. Điều kiện cần để ngăn chặn việc tái hiện những hình ảnh xấu xí này hàng năm là phải trừng trị nghiêm minh và nghiêm minh của pháp luật.

ThiênĐăng

>> Bài này chưa chắc đã thống nhất ý kiến. VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP