Xe máy đẹp như ô tô lạnh lùng

Theo thống kê, công an Hà Nội chỉ sử dụng 200 camera để đánh nguội 16.000 vụ. Trong đó, tài xế taxi vi phạm lỗi tương tự 28 lần và tài xế nam vi phạm 16 lần. Camera ghi lại hình ảnh hơn 1.200 ô tô đậu trái phép trước bệnh viện Bahmay … Những con số ấn tượng này cho thấy tác dụng rõ rệt của việc xử phạt nguội, làm chấn động lương tâm người lái xe và khiến họ phẫn nộ khi tuân thủ luật đường bộ. .

Tuy nhiên, hiện nay, việc xử phạt nguội mới chỉ liên quan đến việc quản lý ô tô vi phạm. Đồng thời, phần lớn phương tiện giao thông ở Việt Nam (thường vi phạm quy định giao thông) là xe máy. Vì vậy, tôi cho rằng ngoài việc xử phạt nặng trên tất cả các tuyến đường, chúng ta cũng phải quan tâm đến công tác quản lý hoạt động vi phạm pháp luật của người điều khiển xe máy.

Hiện nay việc xử phạt oan sai đối với người điều khiển xe máy vi phạm pháp luật vẫn còn lỏng lẻo hoặc thiếu nghiêm minh. Quan trọng nhất, chỉ trong làn sóng diễu hành theo chủ đề, người ta mới có thể thấy một lượng lớn người điều khiển xe máy vi phạm luật bị phạt. Gần đây, lệnh uống rượu và lái xe là 100. Lần đầu tiên, khi lực lượng chức năng can thiệp và giải quyết triệt để tình trạng người uống rượu bia vẫn lái xe, ý thức của toàn dân đã được nâng lên rất nhiều. Quán vắng tanh vì không ai dám uống tùy ý. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian này, khi không còn các điểm kiểm tra nồng độ cồn trên đường phố, tôi thấy tình hình đã trở lại như cũ.

>> Cảnh sát giao thông dùng loa điều chỉnh ô tô. Lấn chiếm làn đường dành riêng cho xe máy – tình trạng tương tự cũng có thể xảy ra như không đội mũ bảo hiểm, chở vật lớn, leo lề, chạy ngược chiều, v.v. Ngày nay, tình trạng vi phạm giao thông lại bùng phát và mất kiểm soát. Nguyên nhân là do người điều khiển xe máy luôn có tâm lý không muốn bị phạt. Nếu chẳng may gặp cảnh sát giao thông trên đường, họ chuẩn bị quay đầu bỏ chạy, vì nếu không bị bắt thì không bị phạt. Lâu dần, tâm lý này đã trở thành thói quen tham lam, và dù vi phạm nhưng giao thông ở Việt Nam vẫn rất hỗn loạn.

Nếu lực lượng chức năng tiến hành phạt nguội xe máy như ô tô thì các bạn đừng vi phạm nhé. , Tôi tin rằng không ai dám trốn tránh luật trên đường phố. Ngoài ra, hiện nay, hoạt động của xe máy gần như được nới lỏng. Mọi người chỉ cần đăng ký một lần để tham gia trọn đời, không cần biết vẫn giữ được bao nhiêu tháng. Điều này hình thành lối suy nghĩ chủ quan, coi thường luật của một số người điều khiển xe máy.

Tôi nghĩ cần thiết lập một hệ thống theo dõi xe máy tương tự như ô tô. Khi lái xe, các hành vi vi phạm pháp luật sẽ được ghi lại trên hệ thống và thông báo sẽ được gửi về địa chỉ thường trú của chủ xe. Pháp luật quy định khi mua bán xe phải sang tên đổi chủ (nếu tuân thủ các quy định của pháp luật).

Nếu luật đường cao tốc bị vi phạm, cảnh sát giao thông sẽ tìm kiếm thông tin về vi phạm của xe máy, giữ lại giấy phép lái xe hoặc giấy đăng ký xe, thậm chí có thể yêu cầu tội phạm nộp phạt đầy đủ cho các lỗi được ghi trong hệ thống. Mua bán công bằng giữa ô tô và xe máy. Vì bất kỳ phương tiện nào vi phạm luật lệ giao thông đều có thể gây tắc đường hoặc tai nạn. Ai cũng cần nâng cao kỹ năng lái xe của mình, chưa kể do người nghèo mưu sinh bằng xe máy nên dễ bỏ qua lỗi vi phạm. Chỉ khi thực hiện đồng thời hoạt động này thì chất lượng giao thông ở Việt Nam mới có thể được cải thiện. Hy vọng sẽ thấy người đi xe đạp bị phạt. Thành Nam

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP