Thu thập xe máy cũ-làm điều đó

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Hà Nội và TP.HCM thu hồi, loại bỏ các phương tiện cơ giới cũ không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông, gây ô nhiễm môi trường.

Thực ra đây vừa là một bài toán dễ vừa là một bài toán khó. Thật dễ dàng vì bạn có thể đến Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội trên bất kỳ tuyến đường nào và bạn có thể nhìn thấy ít nhất một chiếc xe máy trên đường bất cứ lúc nào.

Nó gần như là một chiếc xe chỉ có khung gầm và các động cơ khác và hai bánh. Các phương tiện này hầu như không có đèn, không có còi, không có ống xả. Thu gom xe máy cũ rất khó vì chúng ta rất dễ “đụng hàng” với những người nghèo và dùng những chiếc xe này để kiếm tiền.

Trước đây, xe ba gác là nghề mưu sinh của nhiều người nhưng cũng không ít rủi ro. Những người khác mang quá nhiều đồ cồng kềnh. Thực tế đã có nhiều người chết do xe ba gác. Tôi nhớ một vụ tai nạn đã xảy ra, một thanh niên đeo tấm kim loại trên chiếc xe ba bánh, cổ bị đứt lìa, điều đó rất đáng buồn. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều ý kiến ​​cho rằng, không thể dùng cái nghèo để chứng minh hành vi có khả năng nguy hiểm.

Nếu có dịp đi đến đường Võ Văn Kiệt thuộc quận 5 và quận 6 (TP.HCM), hẳn bạn sẽ bị ám ảnh bởi những chiếc xe máy dùng để chở hàng. Trên con đường này có rất nhiều chi nhánh (điểm tập kết hàng hóa từ TP.HCM đi các tỉnh) nên xe máy quá lớn không thể là công cụ đắc lực để vận chuyển hàng hóa. Giữa con đường rộng và đẹp nhất nhì thành phố, tiếng xe ô tô (hoặc không có tiếng pô) vang vọng. Vận chuyển hàng hóa rất phiền phức nhưng họ phải di chuyển với tốc độ cao, sẵn sàng cơ động và cắt đuôi xe bên kia.

Bạn có thể nói rằng những người trẻ tuổi sử dụng xe cũ để chở hàng hóa liều mạng vì không có gì để mất. Xe của họ không thể bị phá hủy, nếu có va quẹt với người khác thì chẳng khác nào “bộ đồ ăn đi uống cà phê”, nên họ chẳng quan tâm, cứ bật xăng lên rồi lắc qua lắc lại. –Tôi không muốn tiếp thu. Cũng có trường hợp sử dụng xe máy cũ để kiếm sống. Một số trường hợp trên liên quan đến thương nhân. Vì muốn tiết kiệm, họ đã mua một vài chiếc ô tô cũ, sửa lại động cơ rồi giao cho nhân viên giao hàng để tiết kiệm. Một phần nguyên nhân là do xe máy cơ động, dễ lái và dễ ép nên giao hàng nhanh hơn xe tải.

Nhưng điều này không phải vì lợi ích của một nhóm người, mà vì lợi ích của số đông. Công ty thực sự. Tôi nghĩ đã đến lúc nói lời tạm biệt với những chiếc xe máy cũ. Đừng kìm nén sự nghèo khó để chứng minh nguy cơ tiềm ẩn cho người khác.

Mặt khác, nếu người dân sử dụng xe máy cũ làm nguồn sinh kế chính thì chính phủ phải xây dựng chính sách. Hỗ trợ vốn và giúp họ mua xe ô tô mới trả góp để tiếp tục công việc.

Không cần xe máy cũ nếu quyết tâm thì sẽ làm được.

LêNam

>> Bài viết của L không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP